Món ngonVào bếp

Cách Làm Nộm Tai Heo Chua Ngọt Ngon Miệng Đơn Giản, Cách Làm Món Nộm Tai Heo Ngon Giòn Như Nhà Hàng

Cách làm nộm tai heo tuy đơn giản nhưng cũng cần có bí quyết để món ăn được giòn ngon như nhà hàng. Nộm tai heo là món ăn yêu thích trong bữa cơm gia đình hoặc các buổi tiệc, liên hoan. Món ăn là sự kết hợp giữa sự giòn giòn của tai heo và vị chua ngọt của rau xanh. Sau đây là 3 cách giúp cho món nộm tai lợn trở nên hấp dẫn hơn.

Bạn đang xem: Cách Làm Nộm Tai Heo Chua Ngọt

1. Cách làm gỏi tai heo trộn xoài xanh, cà rốt ngon giòn giòn1.2. Cách làm nộm tai heo trộn xoài xanh, cà rốt giòn ngon2. Hướng dẫn cách làm nộm tai heo ngó sen dưa leo chua ngọt3. Cách làm nộm tai heo hoa chuối lạ miệng, không bị đen4. Cách làm nộm sung tai heo5. Cách làm gỏi tai heo cóc xoài trộn sốt Thái cay ngon

1. Cách làm gỏi tai heo trộn xoài xanh, cà rốt ngon giòn giòn1.2. Cách làm nộm tai heo trộn xoài xanh, cà rốt giòn ngon2. Hướng dẫn cách làm nộm tai heo ngó sen dưa leo chua ngọt3. Cách làm nộm tai heo hoa chuối lạ miệng, không bị đen4. Cách làm nộm sung tai heo5. Cách làm gỏi tai heo cóc xoài trộn sốt Thái cay ngon

Cách làm nộm tai heo cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian nên chị em có thể thực hiện ngay tại nhà. Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với các món nộm đơn giản, dễ chế biến và nhiều dinh dưỡng từ các loại rau và thịt, ăn mãi không ngán, nộm tai lợn cũng không ngoại lệ. Gỏi trộn từ tai heo có hương vị chua ngọt, giòn giòn, thanh đạm. Do đó, đây sẽ là lựa chọn món ngon mỗi ngày thích hợp khi được ăn vào mùa hè oi bức.

1. Cách làm gỏi tai heo trộn xoài xanh, cà rốt ngon giòn giòn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm gỏi xoài xanh trộn tai heo là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Món gỏi có vị chua chua của xoài, kết hợp với vị giòn ngọt của tai heo và tươi xanh của rau ăn kèm. Để thực hiện món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 cái tai heo1 quả xoài xanh1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuộtRau răm, húng quếĐậu phộng rangChanh, tỏi, ớtGia vị như mắm, muối, bột nêm, tiêu…*

1 cái tai heo1 quả xoài xanh1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuộtRau răm, húng quếĐậu phộng rangChanh, tỏi, ớtGia vị như mắm, muối, bột nêm, tiêu…Chuẩn bị nguyên liệu cho món nộm tai heo xoài xanh. Ảnh: Internet.

1.2. Cách làm nộm tai heo trộn xoài xanh, cà rốt giòn ngon

1.2.1. Sơ chế tai heo làm nộm không bị hôiĐể món ăn được thành công bạn cần biết cách xử lý mùi hôi của tai heo. Ngâm tai heo vào nước vo gạo trong 10 phút, sau đó dùng dao cạo hết phần lông, vết bẩn bám trên tay. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo và dùng dao cạo lại lần nữa những lông và vết bẩn còn sót lại. Sau đó rửa lại với nước sạch, rồi để ráo.Cho tai heo vào nồi nước có chút muối và hành tím đập dập rồi luộc chín. Bạn chỉ nên luộc tai heo vừa chín tới, không luộc quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn của tai heo.Tai heo chín bạn vớt cho vào một tô nước lạnh giúp tai heo săn, giòn và trắng hơn. Để khoảng 5 – 10 phút khi tai heo nguội hoàn toàn thì vớt ra, để ráo rồi thái thành sợi vừa ăn.*

READ  Cách làm kim chi không cần bột nếp

1.2.1. Sơ chế tai heo làm nộm không bị hôiĐể món ăn được thành công bạn cần biết cách xử lý mùi hôi của tai heo. Ngâm tai heo vào nước vo gạo trong 10 phút, sau đó dùng dao cạo hết phần lông, vết bẩn bám trên tay. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo và dùng dao cạo lại lần nữa những lông và vết bẩn còn sót lại. Sau đó rửa lại với nước sạch, rồi để ráo.Cho tai heo vào nồi nước có chút muối và hành tím đập dập rồi luộc chín. Bạn chỉ nên luộc tai heo vừa chín tới, không luộc quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn của tai heo.Tai heo chín bạn vớt cho vào một tô nước lạnh giúp tai heo săn, giòn và trắng hơn. Để khoảng 5 – 10 phút khi tai heo nguội hoàn toàn thì vớt ra, để ráo rồi thái thành sợi vừa ăn.Tai heo sau khi luộc bỏ vào thau nước lạnh để giòn và trắng hơn. Ảnh: Internet.

1.2.2. Cách sơ chế rau ăn kèm làm nộm tai lợn xoài xanhXoài xanh, dưa chuột, cà rốt bạn rửa sạch rồi dùng dụng cụ bào thành sợi.Rau răm, húng quế nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.1.2.3. Cách pha nước mắm trộn nộm tai heo xoài xanh giòn giòn ngon tại nhàPha nước mắm trộn gỏi là bước quan trọng giúp cho món ăn được đậm đà. Pha nước trộn với tỷ lệ 2 đường và 1 mắm. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều để đường tan hết. Bạn có thể vắt thêm ½ trái chanh để tạo độ chua cho món ăn.Chuẩn bị một chiếc thau to, cho tai heo, cà rốt, xoài xanh, dưa chuột rồi rưới nước mắm pha sẵn vào. Xóc đều để các nguyên liệu đều thấm gia vị.Khi ăn bạn cho nộm vào dĩa lớn, cho rau thơm và đậu phộng rang giã dập lên trên và thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.*

2. Hướng dẫn cách làm nộm tai heo ngó sen dưa leo chua ngọt

1.2.2. Cách sơ chế rau ăn kèm làm nộm tai lợn xoài xanhXoài xanh, dưa chuột, cà rốt bạn rửa sạch rồi dùng dụng cụ bào thành sợi.Rau răm, húng quế nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.1.2.3. Cách pha nước mắm trộn nộm tai heo xoài xanh giòn giòn ngon tại nhàPha nước mắm trộn gỏi là bước quan trọng giúp cho món ăn được đậm đà. Pha nước trộn với tỷ lệ 2 đường và 1 mắm. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều để đường tan hết. Bạn có thể vắt thêm ½ trái chanh để tạo độ chua cho món ăn.Chuẩn bị một chiếc thau to, cho tai heo, cà rốt, xoài xanh, dưa chuột rồi rưới nước mắm pha sẵn vào. Xóc đều để các nguyên liệu đều thấm gia vị.Khi ăn bạn cho nộm vào dĩa lớn, cho rau thơm và đậu phộng rang giã dập lên trên và thưởng thức. Món ăn sẽ ngon hơn khi được ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm.Món tai heo xoài xanh giòn ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet.

Sự kết hợp giữa tai heo sần sật và ngó sen giòn ngọt sẽ tạo nên món ăn thêm hấp dẫn. Cách làm gỏi ngó sen trộn tai heo rất thích hợp cho các bữa tiệc lớn của gia đình.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 cái tai heo300 gram ngó sen1 củ cà rốt, 1 quả dưa leoRau răm, hành tím, tỏi, ớt băm, chanhMắm, muối, bột nêm, tiêu…Bánh phồng tôm ăn kèm

2.2. Cách làm nộm tai heo ngó sen trộn dưa chuột chua ngọt

Sau khi làm sạch tai heo như đã hướng dẫn trên, bạn cho tai heo vào luộc. Bạn nhớ cho tai heo vào lúc nước sôi vì nếu bỏ vào nước lạnh sẽ không khử được mùi hôi của tai heo.Khi tai heo chín, vớt ra ngâm trong nước đá để tai heo giòn và trắng. Sau khi vớt ra để ráo thì thái thành lát mỏngNgâm ngó sen trong nước ấm với chút muối và ½ quả chanh, sau đó vớt ra để ráo. Bạn chỉ cần cắt đôi trái chanh, không cần vắt nước.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi chỉ dài. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi dài.Ngâm dưa leo với cà rốt với ½ muỗng muối, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

READ  Trái phật thủ ăn được không? Trị bệnh gì? Hình ảnh và cách sử dụng

Xem thêm:

**

3. Cách làm nộm tai heo hoa chuối lạ miệng, không bị đen

1 cái tai heo300 gram ngó sen1 củ cà rốt, 1 quả dưa leoRau răm, hành tím, tỏi, ớt băm, chanhMắm, muối, bột nêm, tiêu…Bánh phồng tôm ăn kèmSau khi làm sạch tai heo như đã hướng dẫn trên, bạn cho tai heo vào luộc. Bạn nhớ cho tai heo vào lúc nước sôi vì nếu bỏ vào nước lạnh sẽ không khử được mùi hôi của tai heo.Khi tai heo chín, vớt ra ngâm trong nước đá để tai heo giòn và trắng. Sau khi vớt ra để ráo thì thái thành lát mỏngNgâm ngó sen trong nước ấm với chút muối và ½ quả chanh, sau đó vớt ra để ráo. Bạn chỉ cần cắt đôi trái chanh, không cần vắt nước.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợi chỉ dài. Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi dài.Ngâm dưa leo với cà rốt với ½ muỗng muối, sau đó rửa sạch rồi để ráo.Xem thêm: Những Món Ăn Của Hàn Quốc Truyền Thống Và Ăn Vặt Ngon Nhất, 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc Sơ chế các nguyên liệu trước khi trộn nộm tai heo. Ảnh: Internet.Cho chảo lên bếp cùng 50 ml nước mắm, 100 gram đường, nấu sôi đến khi hỗn hợp sền sệt rồi để nguội. Cho thêm vào hỗn hợp 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước cốt chanh, ớt tỏi băm nhuyễn rồi khuấy đều.Cho tất cả các nguyên liệu: tai heo, ngó sen, cà rốt, dưa leo, cho nước mắm vào đảo đều đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị. Cho nộm tai heo ngó sen ra dĩa, trang trí rau thơm, hành phi và đậu phộng rang là có thể thưởng thức ngay.Nộm tai heo ngó sen ăn giòn giòn thơm ngon. Ảnh: Internet.

Ngoài hai món nộm tai heo phổ biến trên, bạn có thể thử kết hợp tai heo với nộm hoa chuối cũng rất lạ miệng và hấp dẫn không kém.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tai heo 1 cáiHoa chuối ½ cái1 củ cà rốt, 100 gram giá đỗ, tỏi, ớt, đậu phộng rangRau thơm, rau mùi, rau quếNước mắm, đường, mì chính

Tai heo 1 cáiHoa chuối ½ cái1 củ cà rốt, 100 gram giá đỗ, tỏi, ớt, đậu phộng rangRau thơm, rau mùi, rau quếNước mắm, đường, mì chính

3.2. Cách làm nộm tai heo hoa chuối giòn ngon không bị đen

Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Bạn có thể cho thêm ½ trái chanh vào chậu nước lạnh để hoa chuối không bị thâm đen.Tai heo rửa sạch với muối, luộc chín rồi cho vào thau nước đá, tiếp theo vớt ra để ráo rồi thái mỏng.Rau thơm các loại rửa sạch, cà rốt thái sợi trộn cùng giá đỗ đã rửa sạch.Lần lượt cho hoa chuối, cà rốt, giá đỗ vào thau sạch. Cho tai lợn lên trên rồi từ từ rưới nước mắm trộn đều hỗn hợp.Sau đó cho rau thơm thái nhỏ rồi trộn lại lần nữa. Bạn cho nộm ra dĩa và trang trí bằng ít rau thơm và đậu phộng giã là hoàn thành món ăn.*

4. Cách làm nộm sung tai heo

4.1. Nguyên liệu

1 cái tai heo khoảng 400 gram (sơ chế sạch)500 gram sung (rửa sạch, thái lát, ngâm nước muối cho bớt chát)Rau thơm: ngò gai, hành lá,…cắt nhỏ1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm (hoặc gia giảm theo khẩu vị), nước cốt 1/2 trái chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bột nêm; 1/2 thìa cà phê ớt bột; 1 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê tiêu; 3 thìa cà phê nước mắm*

4.2. Cách làm nộm tai heo trộn sung chua ngọt

Sung sau khi ngâm muối khoảng 10 phút, bạn vớt ra xả nước lạnh. Sau đó, dùng tay vắt kiệt nước để sung bớt vị chát.Luộc tai heo với hành tím, gừng, rượu để khử mùi hôi. Tai heo chín, vớt ra, ngâm đá lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.Cho gia vị trộn nộm vào thau sạch cùng với tai lợn, trộn đều lên.*

5. Cách làm gỏi tai heo cóc xoài trộn sốt Thái cay ngon

5.1. Nguyên liệu

1 tai heo (đã làm sạch, luộc 10 phút với sả gừng khử mùi, ngâm đá lạnh và thái miếng dài)6 trái ớt sừng (chần sơ qua nước sôi 30 giây)1 củ tỏi bóc vỏ120 ml nước mắm ngon1/2 thìa cà phê bột ngọt10 muỗng canh đường trắng5 trái ớt tươi băm nhuyễn, bỏ hột2 trái xoài xanh bỏ hột, gọt vỏ, cắt nhỏ500 gram cóc non thái lát (ngâm nước muối 5 phút cho bớt chua, vắt nước sạch)1 muỗng canh sả tươi thái látNước cốt 1 trái chanh tươi*

READ  Cách làm bánh tiêu đặc ruột thơm ngon ai cũng mê

Hoa chuối thái mỏng, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Bạn có thể cho thêm ½ trái chanh vào chậu nước lạnh để hoa chuối không bị thâm đen.Tai heo rửa sạch với muối, luộc chín rồi cho vào thau nước đá, tiếp theo vớt ra để ráo rồi thái mỏng.Rau thơm các loại rửa sạch, cà rốt thái sợi trộn cùng giá đỗ đã rửa sạch.Lần lượt cho hoa chuối, cà rốt, giá đỗ vào thau sạch. Cho tai lợn lên trên rồi từ từ rưới nước mắm trộn đều hỗn hợp.Sau đó cho rau thơm thái nhỏ rồi trộn lại lần nữa. Bạn cho nộm ra dĩa và trang trí bằng ít rau thơm và đậu phộng giã là hoàn thành món ăn.Các bước làm nộm tai heo hoa chuối. Ảnh: Internet.1 cái tai heo khoảng 400 gram (sơ chế sạch)500 gram sung (rửa sạch, thái lát, ngâm nước muối cho bớt chát)Rau thơm: ngò gai, hành lá,…cắt nhỏ1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm (hoặc gia giảm theo khẩu vị), nước cốt 1/2 trái chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bột nêm; 1/2 thìa cà phê ớt bột; 1 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê tiêu; 3 thìa cà phê nước mắmBạn thái lát quả sung và ngâm nước muối cho bớt chát trước khi trộn nộm nhé. Ảnh: InternetSung sau khi ngâm muối khoảng 10 phút, bạn vớt ra xả nước lạnh. Sau đó, dùng tay vắt kiệt nước để sung bớt vị chát.Luộc tai heo với hành tím, gừng, rượu để khử mùi hôi. Tai heo chín, vớt ra, ngâm đá lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.Cho gia vị trộn nộm vào thau sạch cùng với tai lợn, trộn đều lên.Các bước trộn nộm sung với tai heo. Ảnh: Kênh Youtube Lĩnh VlogCắt rau thơm vào trộn với tai lợn, cho sung vào cùng, xóc đều lên và dọn lên dĩa thưởng thức.1 tai heo (đã làm sạch, luộc 10 phút với sả gừng khử mùi, ngâm đá lạnh và thái miếng dài)6 trái ớt sừng (chần sơ qua nước sôi 30 giây)1 củ tỏi bóc vỏ120 ml nước mắm ngon1/2 thìa cà phê bột ngọt10 muỗng canh đường trắng5 trái ớt tươi băm nhuyễn, bỏ hột2 trái xoài xanh bỏ hột, gọt vỏ, cắt nhỏ500 gram cóc non thái lát (ngâm nước muối 5 phút cho bớt chua, vắt nước sạch)1 muỗng canh sả tươi thái látNước cốt 1 trái chanh tươiChuẩn bị nguyên liệu làm gỏi tai heo trộn cóc xoài sốt Thái. Ảnh: Cooky TV

5.2. Cách làm nộm tai lợn trộn sốt Thái cay

Nấu mắm đường chua ngọt sốt Thái: Cho đường, nước mắm, bột ngọt, ớt tươi băm vào nồi nhỏ, đun sôi. Trong lúc nấu nước mắm, bạn cho ớt sừng đã chần nước sôi cùng tỏi vào cối giã nhuyễn, hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Nước mắm đường sôi, cho tỏi ớt xay nhuyễn vào, khuấy đều.

Xem thêm:

**

Nấu mắm đường chua ngọt sốt Thái: Cho đường, nước mắm, bột ngọt, ớt tươi băm vào nồi nhỏ, đun sôi. Trong lúc nấu nước mắm, bạn cho ớt sừng đã chần nước sôi cùng tỏi vào cối giã nhuyễn, hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Nước mắm đường sôi, cho tỏi ớt xay nhuyễn vào, khuấy đều.Xem thêm: Ăn Gì Khi Đói Để Giảm Cân – Mách Bạn 10 Thực Phẩm Vàng Nên Ăn Phần nước mắm đường chua ngọt cay nồng kiểu Thái đã nấu. Ảnh: Cooky TVCác bước làm nộm tai heo trộn cóc xoài sốt Thái cay ngon. Ảnh: Cooky TV

Món gỏi tai heo có màu sắc đa dạng, tai heo giòn kết hợp với vị chua ngọt của rau kích thích vị giác khiến bữa ăn gia đình thêm ngon miệng hơn. Cách làm nộm tai lợn chua ngọt đủ vị không quá cầu kì khi chế biến. Bạn còn có thể biến tấu làm gỏi bưởi trộn tai heo kiểu mới, hoặc trộn nộm với đu đủ,…để món ăn phong phú hơn. Thế nên, chị em đừng quên bổ sung món nộm tai heo vào thực đơn món ngon của gia đình mình nhé.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Ẩm thực

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button