Món ngonVào bếp

Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Như Ngoài Hàng Vô Cùng Đơn Giản

Cách làm phở cuốn ngon nhất phải kể đến phương pháp chế biến của người Hà Nội. Cụ thể, với món ăn này từ khâu chọn nguyên liệu, bánh phở cho đến khâu làm nước chấm ăn kèm người Hà thành đều thực hiện rất tinh tế. Vì thế, bên cạnh món phở truyền thống, phở cuốn hiện nay đã trở thành một món ăn nổi tiếng tại miền đất này. Trong bài viết hôm nay thongcongnghetaz.com sẽ hướng dẫn bạn làm phở cuốn ngon theo cách làm đó. Cùng thực hiện để cả nhà thay đổi hương vị bữa ăn hằng ngày bạn nha.

Bạn đang xem: Cách làm phở cuốn hà nội

1. Hướng dẫn làm phở cuốn ngon của người Hà Nội2. Cách làm phở cuốn thịt lợn đổi vị thực đơn hằng ngày3. Công thức làm phở cuốn thập cẩm đủ dinh dưỡng nhất4. Cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon tại nhà

1. Hướng dẫn làm phở cuốn ngon của người Hà Nội

1. Hướng dẫn làm phở cuốn ngon của người Hà Nội2. Cách làm phở cuốn thịt lợn đổi vị thực đơn hằng ngày3. Công thức làm phở cuốn thập cẩm đủ dinh dưỡng nhất4. Cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon tại nhà

Là biến tấu của món phở truyền thống, phở cuốn có nguyên liệu tương tự như cách làm gỏi cuốn. Dưới đây là một số nguyên liệu cần có để làm món ăn này.

1.1. Nguyên liệu

Bánh phở cuốn: 1 kgThịt bò thăn: 400 gramMùi tàu: 2 bó nhỏRau mùi: 2 bó nhỏXà lách hoặc rau diếp: 300 gramHúng láng: 2 bó nhỏTỏi: 2 củGừng 1 nhánhChanh: 2 quảỚt sừng: 2 quảGia vị: Dầu ăn, đường, mắm, tiêu, dấm*

1.2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn ngon theo cách người Hà Nội

Bánh phở cuốn: 1 kgThịt bò thăn: 400 gramMùi tàu: 2 bó nhỏRau mùi: 2 bó nhỏXà lách hoặc rau diếp: 300 gramHúng láng: 2 bó nhỏTỏi: 2 củGừng 1 nhánhChanh: 2 quảỚt sừng: 2 quảGia vị: Dầu ăn, đường, mắm, tiêu, dấmBánh phở là nguyên liệu cần có để làm món phở cuốn. Ảnh: Internet

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và làm nhân phở cuốn

Rau sống các loại ở trên đem nhặt bỏ lá úa, rửa và ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.Gừng rửa sạch băm nhỏ.Ớt rửa sạch và băm nhỏ.Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng và ướp 15 phút với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, gừng băm và 1 thìa dầu ăn.Đún nóng chảo, cho một thìa dầu ăn vào và phi thơm nửa số tỏi băm ở trên. Cho thịt bò đã ướp vào xào tái và cho ra đĩa.

Rau sống các loại ở trên đem nhặt bỏ lá úa, rửa và ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.Gừng rửa sạch băm nhỏ.Ớt rửa sạch và băm nhỏ.Thịt bò làm sạch, thái lát mỏng và ướp 15 phút với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, gừng băm và 1 thìa dầu ăn.Đún nóng chảo, cho một thìa dầu ăn vào và phi thơm nửa số tỏi băm ở trên. Cho thịt bò đã ướp vào xào tái và cho ra đĩa.

READ  Cách làm sữa chua ngon mịn chuẩn công thức, đơn giản tại nhà

Lưu ý: Nên để lửa to khi xào thịt bò để tránh thịt bò chảy nước, mất vị ngọt tự nhiên. Và chỉ nên xào tái, không xào chín quá.

Bước 2: Cách cuốn phở nhân thịt bò kiểu Hà Nội và làm nước chấm ngon

Dùng đĩa hoặc thớt sạch, trải bánh phở lên trên.Lần lượt cho rau sống các loại lên bánh phở.Rải thịt bò đã xào tái lên trên cùng và tiến hành cuốn phở như cuốn nem. Lưu ý nên cuốn chặt tay một chút để khi ăn không bị rơi nhân ra.Pha nước chấm phở cuốn: Nước chấm phở cuốn ngon phải làm theo tỷ lệ: 1 thìa đường, nửa thìa dấm, nửa thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm và 3 thìa nước lọc. Hòa tan hỗn hợp trên và cho ớt băm, tỏi băm còn lại vào trộn đều.*

2. Cách làm phở cuốn thịt lợn đổi vị thực đơn hằng ngày

Dùng đĩa hoặc thớt sạch, trải bánh phở lên trên.Lần lượt cho rau sống các loại lên bánh phở.Rải thịt bò đã xào tái lên trên cùng và tiến hành cuốn phở như cuốn nem. Lưu ý nên cuốn chặt tay một chút để khi ăn không bị rơi nhân ra.Nước chấm phở cuốn ngon phải làm theo tỷ lệ: 1 thìa đường, nửa thìa dấm, nửa thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm và 3 thìa nước lọc. Hòa tan hỗn hợp trên và cho ớt băm, tỏi băm còn lại vào trộn đều.Phở cuốn là món được biến tấu từ phở truyền thống. Ảnh: Internet

Vào những ngày bận rộn hoặc muốn đổi vị cho cả nhà bạn có thể làm món phở cuốn thịt lợn. Cách làm món ăn này rất đơn giản, với những nguyên liệu rất dễ kiếm.

Xem thêm: ‘Hd Xvideo Nhat Ban Big’ Search, Page 5, ‘Japan Les Nhat Ban Tokyo’ Search

2.1. Nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ: 300 gramBánh phở: 500 gramCà rốt: Nửa củDưa chuột: 1 quảTrứng gà: 2 quảGiò: 100 gramCác gia vị khác: chanh, tỏi, ớt, rau thơm, nước mắm, đường.

2.2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt lợn

Rau thơm, cà rốt, dưa chuột rửa qua và đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lần nữa và vớt ra để ráo.Cà rốt, dưa chuột đem bào mỏng và cắt khúc dài chừng 5 cm.Giò đem hấp qua và cắt khúc vừa ăn. Trứng gà đánh tơi và đem tráng chín.Thịt heo ba chỉ rửa qua với nước muối và luộc chín. Sau đó để nguội và thái thành miếng mỏng.Đặt phở cuốn lên mặt phẳng (thớt, đĩa, mành tre…) sau đó trải phở cuốn lên. Lần lượt cho rau thơm các loại, cà rốt, dưa chuột, giò, trứng tráng, thịt heo và cuộn tròn lại. Lưu ý nên cuốn phở chặt tay để khi ăn không bị rơi nhân ra ngoài.Pha nước chấm phở cuốn thịt lợn với công thức: 2 thìa nước chanh, 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm cùng tỏi, ớt băm nhỏ.Xếp phở cuốn ra đĩa và thưởng thức với nước chấm.*

3. Công thức làm phở cuốn thập cẩm đủ dinh dưỡng nhất

Thịt lợn ba chỉ: 300 gramBánh phở: 500 gramCà rốt: Nửa củDưa chuột: 1 quảTrứng gà: 2 quảGiò: 100 gramCác gia vị khác: chanh, tỏi, ớt, rau thơm, nước mắm, đường.Rau thơm, cà rốt, dưa chuột rửa qua và đem ngâm với nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lần nữa và vớt ra để ráo.Cà rốt, dưa chuột đem bào mỏng và cắt khúc dài chừng 5 cm.Giò đem hấp qua và cắt khúc vừa ăn. Trứng gà đánh tơi và đem tráng chín.Thịt heo ba chỉ rửa qua với nước muối và luộc chín. Sau đó để nguội và thái thành miếng mỏng.Đặt phở cuốn lên mặt phẳng (thớt, đĩa, mành tre…) sau đó trải phở cuốn lên. Lần lượt cho rau thơm các loại, cà rốt, dưa chuột, giò, trứng tráng, thịt heo và cuộn tròn lại. Lưu ý nên cuốn phở chặt tay để khi ăn không bị rơi nhân ra ngoài.Pha nước chấm phở cuốn thịt lợn với công thức: 2 thìa nước chanh, 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm cùng tỏi, ớt băm nhỏ.Xếp phở cuốn ra đĩa và thưởng thức với nước chấm.Phở cuốn thịt lợn ngon hơn nhờ cuốn từ lá phở. Ảnh: Internet

READ  Món xôi chiên kẹp thịt mới lạ

Phở cuốn thập cẩm đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn, nhưng bù lại món ăn này có hương vị thơm ngon hơn. Mặt khác phở cuốn thập cẩm rất giàu dinh dưỡng, có thể thay thế cho một bữa ăn hằng ngày.

3.1. Nguyên liệu

Bánh phở: 500 gramGiò lụa: 150 gramThịt nạc heo: 150 gramĐậu phụ: 2 miếngTrứng gà: 2 quảBún tươi: 300 gramCà rốt: 1 củDưa chuột: 1 quảRau mùi, canh giới, húng quế, chanh, ớt…Các gia vị khác: Đường, mì chính, dầu ăn, bột canh, nước mắm…

3.2. Hướng dẫn cách làm phở cuốn thập cẩm

Đậu phụ thái miếng cỡ ngón tay rồi đem chiên vàng.Giò lụa thái mỏng tùy ý.Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi thật mỏng. Rau thơm các loại ngâm nước muối, rửa sạch và vớt ra để ráo.Thịt nạc heo rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội và thái thành miếng mỏng.Trứng gà đánh tan, tráng mỏng và thái miếng như đậu phụ.Đặt bánh phở lên mặt phẳng. Lần lượt cho đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau thơm lên. Cuốn bánh phở thật chặt nhân bên trong. Làm lần lượt cho đến khi hết.Pha nước chấm: Phở cuốn thập cẩm nên ăn kèm nước chấm chua ngọt. Công thức làm nước chấm như sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa nước cốt canh, 3 thìa nước lọc. Hòa tan hỗn hợp này và cuối cùng cho tỏi bằm, ớt bằm vào đánh đều.Xếp phở cuốn thập cẩm lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.*

4. Cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon tại nhà

Bánh phở: 500 gramGiò lụa: 150 gramThịt nạc heo: 150 gramĐậu phụ: 2 miếngTrứng gà: 2 quảBún tươi: 300 gramCà rốt: 1 củDưa chuột: 1 quảRau mùi, canh giới, húng quế, chanh, ớt…Các gia vị khác: Đường, mì chính, dầu ăn, bột canh, nước mắm…Đậu phụ thái miếng cỡ ngón tay rồi đem chiên vàng.Giò lụa thái mỏng tùy ý.Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi thật mỏng. Rau thơm các loại ngâm nước muối, rửa sạch và vớt ra để ráo.Thịt nạc heo rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội và thái thành miếng mỏng.Trứng gà đánh tan, tráng mỏng và thái miếng như đậu phụ.Đặt bánh phở lên mặt phẳng. Lần lượt cho đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau thơm lên. Cuốn bánh phở thật chặt nhân bên trong. Làm lần lượt cho đến khi hết.Pha nước chấm: Phở cuốn thập cẩm nên ăn kèm nước chấm chua ngọt. Công thức làm nước chấm như sau: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa nước cốt canh, 3 thìa nước lọc. Hòa tan hỗn hợp này và cuối cùng cho tỏi bằm, ớt bằm vào đánh đều.Xếp phở cuốn thập cẩm lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.Món phở cuốn thập cẩm ngon hơn nhờ sự đa dạng của nguyên liệu. Ảnh: Internet

Phở cuốn thịt bò là món ăn biến tấu từ món phở bò truyền thống. Món ăn này đã và đang tạo nên cơn sốt với nhiều thực khách. Dưới đây là cách làm chi tiết món ăn này.

READ  Món bánh canh tôm thịt bằm nước cốt dừa

Xem thêm: Báo Giá Cửa Kéo Đài Loan – 【Bán Cửa Sắt Kéo Lẻ Với Giá Sỉ】

4.1. Nguyên liệu

Thịt bò: 200 gramPhở cuốn: 400 gramGừng: 1 củTỏi: 2 củỚt: 1 quảRau sống: Xà lách, húng quê, bạc hà, rau mùi…Gia vị: Dầu ăn, bột canh…

4.2. Hướng dẫn cách làm món phở cuốn thịt bò

Rau sống các loại đem ngâm với nước muối pha loãng 10 phút. Sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo.Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái lát mỏng. Bí quyết: Nếu bạn muốn thịt bò dễ thái, có miếng đẹp mắt thì, để thịt trong vào ngăn đá 1 tiếng trước.Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. Chia làm 2 phần riêng.Cho một nửa tỏi và gừng vào bát thịt bò cùng ít dầu ăn vào, trộn đều cho thịt bò mềm, thơm.Bật bếp, đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn. Cho phần gừng, tỏi còn lại vào phi thơm.Tiếp đó, cho thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay, nêm ít gia vị nhạt vì còn để lúc sau còn chấm. Thịt bò chín tới thì cho ra đĩa ngay để thịt sẽ bị khô và dai.Trải từng miếng bánh phở lên đĩa, xếp các loại rau lên bánh phở, gắp thịt bò vào, rồi cuộn bánh phở lại.Làm nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt canh, 3 thìa nước lọc. Hòa tan hỗn hợp này và cuối cùng cho tỏi bằm, ớt bằm vào đánh đều.*

Thịt bò: 200 gramPhở cuốn: 400 gramGừng: 1 củTỏi: 2 củỚt: 1 quảRau sống: Xà lách, húng quê, bạc hà, rau mùi…Gia vị: Dầu ăn, bột canh…Rau sống các loại đem ngâm với nước muối pha loãng 10 phút. Sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo.Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái lát mỏng. Bí quyết: Nếu bạn muốn thịt bò dễ thái, có miếng đẹp mắt thì, để thịt trong vào ngăn đá 1 tiếng trước.Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. Chia làm 2 phần riêng.Cho một nửa tỏi và gừng vào bát thịt bò cùng ít dầu ăn vào, trộn đều cho thịt bò mềm, thơm.Bật bếp, đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn. Cho phần gừng, tỏi còn lại vào phi thơm.Tiếp đó, cho thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay, nêm ít gia vị nhạt vì còn để lúc sau còn chấm. Thịt bò chín tới thì cho ra đĩa ngay để thịt sẽ bị khô và dai.Trải từng miếng bánh phở lên đĩa, xếp các loại rau lên bánh phở, gắp thịt bò vào, rồi cuộn bánh phở lại.Làm nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt canh, 3 thìa nước lọc. Hòa tan hỗn hợp này và cuối cùng cho tỏi bằm, ớt bằm vào đánh đều.Phở cuốn thịt bò được biến tấu từ món phở bò truyền thống. Ảnh: Internet

Phở cuốn là món ăn ngon được biến tấu từ sợi phở quen truyền thống. Tuy không lâu đời và nổi tiếng như món phở, nhưng đến nay phở cuốn đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng nhiều thực khách. Tại Hà Nội nhiều cửa hàng phở cuốn đã khai trương và luôn thu hút đông đảo du khách nhiều nơi đến thưởng thức. Nếu bạn có dịp ghé Hà Nội thì hãy đến nếm thử món ăn độc đáo này nhé. Còn nếu không có dịp, bạn hãy tự mình học cách làm phở cuốn theo những hướng dẫn trên của thongcongnghetaz.com. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Chuyên mục:

Chuyên mục: Blogs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button