Làm bánhVào bếp

Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

Mục lục

Chia sẻ

Flan là một trong những loại đồ ăn vặt được nhiều người ưa thích bởi mùi thơm đặc biệt và sự béo ngậy. Tuy nhiên nếu ăn mình flan không sẽ cảm thấy ngấy. Đây cũng là nguyên nhân rau câu flan ra đời. Sự kết hợp của Flan cùng với sự thanh mát của rau câu giúp tạo nên món ăn hài hòa và bổ dưỡng. Bạn có biết công thức thực hiện món tráng miệng này như thế nào không? Cùng Unica.vn tìm hiểu cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu như thế nào nhé!

Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

Cách làm rau câu flan nhiều lớp dành cho người mới bắt đầu

2. Cách làm rau câu flan thơm ngon béo ngậy

Bánh Flan hay còn gọi là caramen có nguồn gốc tại Pháp, được chế biến từ lòng đỏ trứng, sữa, đường, nhiều nơi còn thêm bột vào để làm bánh. Flan kết hợp thêm rau câu cung cấp các chất béo, các vitamin có tác dụng thanh lọc cơ thể, tốt cho trẻ em, người lớn và đặc biệt là đối với bà bầu, là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Trứng gà: 3 quả

– Sữa đặc: 3 thìa

– Whipping cream: 2 thìa

– Sữa tươi không đường: 10ml

– Cà phê đen 16gr

– Bột rau câu: 20gr

– Đường: 100gr

– Nước: 1,5 lít

Các nguyên liệu làm nên rau câu flan nhiều lớp đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất

Các nguyên liệu làm nên rau câu flan nhiều lớp đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất

Cách thức thực hiện

Bước 1:
– Lấy một chiếc bát tô, cho bột thạch rau câu vào và cho nước vào khuấy tan bột với nước và ngâm trong khoảng thời gian 10 – 15 phút cho thạch rau câu nở ra. 
Bước 2:
– Lấy một chiếc bát, tách trứng và lấy lại phần lòng đỏ cho vào bát, dùng đũa khuấy đều trứng theo một chiều khoảng 3 phút. Tiếp tục cho sữa đặc, whipping cream vào và tiếp tục khuấy đều.
Bước 3:
– Cho sữa đặc và sữa tươi vào trong nồi khuấy cho chúng quyện vào nhau, bắc lên bếp và nấu cho tới khi sữa nóng (không đun sôi sữa) sau đấy đổ trực tiếp vào phần lòng đỏ trứng vừa đánh ở trên.
Bước 4:
– Cho đường vào hỗn hợp thạch rau câu đã ngâm ở bước một, đun sôi cho nhỏ lửa, chú ý khuấy liên tục. Chia đôi rau câu, 1 nửa đổ vào hỗn hợp flan.
Bước 5:
– Hòa tan cà phê, cho vào nửa rau câu còn lại.
Bước 6:
– Rót vào khuôn lần lượt 1 lớp flan rồi đến 1 lớp cafe Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để rau câu đông hẳn.

READ  Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giòn, Hấp Dẫn

<strong>cách làm rau câu flan</strong>

Flan thơm ngon, béo ngậy

2. Cách làm thạch rau câu phômai

Sau khi tìm hiểu về cách làm rau câu Flan nhiều lớp. Unica sẽ gợi ý cho các bạn công thức làm thạch rau câu phomai thơm ngon hấp dẫn. 

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 lít nước dừa

– 200ml sữa tươi không đường

– 20g phô mai

– 10ml cà phê đen nguyên chất

– 100g đường

– 10g bột rau câu giòn

– Màu thực phẩm đỏ và xanh lá

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước dừa, cùng 10g bột rau câu giòn, 60g đường vào khuấy đều, đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Tiếp tục, khuấy đều đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.

– Bước 2: Bạn chia nước rau câu làm 2 phần, nhỏ vào 4 giọt màu thực phẩm đỏ và xanh để tạo màu.

– Bước 3: Sau đó, bạn cắt nhỏ phô mai cho vào khuôn, tiếp tục đổ nước rau câu vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

– Bước 4: Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng với 40g đường, khuấy đều cho hỗn hợp tan. 

– Bước 5: Cuối cùng, bạn tách thạch rau câu ra khỏi khuôn, rồi xếp thạch ra một cái bát con, chan thêm sữa tươi cà phê lên dùng kèm. Với cách làm rau câu phô mai kem tươi này, bạn có thể bỏ qua bước 4 và cho thạch rau câu dùng kèm với trà sữa.

<strong>cách làm rau câu flan</strong>

Bạn có thể tạo màu rau câu phô mai theo sở thích

3. Cách làm rau câu Flan sữa tươi không cần bột rau câu

Nguyên liệu:

– Trứng gà ta: 5 quả

– Sữa tươi: 500ml

– Đường trắng: 100g

– ½ quả canh

– Vani: 2 ống

– Nước lọc

– Hũ đựng

Rau câu Flan vô cùng đẹp mắt

Cách thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó hòa 100ml nước lọc với 50g đường và đun trên bếp. Để lửa nhỏ và liên tục khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.

Sau khi hỗn hợp đã chuyển sang màu cánh gián thì vắt ½ quả chanh vào và tắt bếp.

– Bước 2: Tráng lớp hỗn hợp đường đã tan ở bước 1 vào từng hũ thủy tinh, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. 

– Bước 3: Trứng gà chọn riêng phần lòng đỏ và để ra một chiếc bát lớn. Cho từ từ sữa tươi vào và đánh nhẹ nhàng cho sữa và trứng tan hết. Lưu ý đánh theo chiều kim đồng hồ và không khuấy mạnh tay để trứng không sủi bọt. 

READ  7 cách làm bánh flan sữa tươi sữa đặc trứng gà, làm bánh flan bằng nồi cơm điện, bằng lò nướng tại nhà

– Bước 4: Tiếp tục đun phần sữa tươi cùng 50g đường trắng cho đến khi hỗn hợp ấm thì tắt bếp.

Cho phần sữa vào phần hỗn hợp trứng gà ở bước 3 vào và khuấy nhẹ tay cho tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau. 

Rây hỗn hợp cho mịn

– Bước 5: Cho thêm 2 ống Vani vào để tạo mùi thơm. Rây lại 1-2 lần để hỗn hợp được mịn hơn.

– Bước 6: Sau khi phần hỗn hợp đã hoàn tất, bạn múc hỗn hợp vào từng hũ thủy tinh đã tráng đường nâu ở bước rồi đi hấp cách thủy trong xửng khoảng 30-40 phút. Trong quá trình hấp, cứ 10 phút bạn lại mở nắp nồi để hơi nước không bị đọng lại ở phần vung. 

Hấp trong xửng hấp cách thủy

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm Flan bằng những bước vô cùng đơn giản rồi đúng không nào !

Như vậy với 6 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món rau câu flan nhiều lớp ngon bổ, bạn có thể làm cho những người thân yêu trong gia đình mình thưởng thức ngay tại nhà mà không cần đi tới những cửa hàng, nhà ăn. Và đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm những món thạch rau câu thơm ngon, độc đáo cho cả giả đình cũng như bắt đầu kinh doanh ngay từ bây giờ với những bí quyết giúp bạn nắm trọn các công thức chế biến từ chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại khóa học “Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” được biên soạn bởi giảng viên Đào Thị Lệ Huyền (Huyền Đào) có tại Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” 

Tại sao nên chọn khóa học Online ” Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” có trên Unica?

Như các bạn cũng đã biết, để đáp ứng cho nhu cầu từ phía đông đảo các học viên, hiện nay các lớp học Offline dạy làm bánh, làm thạch mở ra ngày càng nhiều. Thế nhưng, nhiều người vẫn lựa chọn cho mình hình thức học Offline thay vì phải “cắp sách” đến học tại các trung tâm. Bởi so với hình thức học trực tiếp, học Online giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một khung giờ thích hợp để chủ động hơn trong việc học. 

Đối với khóa học “Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” bạn còn nhận được ưu đãimua một lần sở hữu trọn đời. Nghĩa là chỉ cần thực hiện thao tác một lần thanh toán là học viên có thể học trọn đời, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo. Trong suốt lộ trình học, nếu có bất cứ yêu cầu hoặc thắc mắc nào muốn được giải đáp, bạn có thể nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của giảng viên thông qua Group “Thạch 3D hoa quả – Online & Free” cho chính cô sáng lập ra. 

READ  Cách muối thịt heo để lâu ngày Tết mà không bị nổi váng

Bạn nhận được gì sau khi tham gia khóa học?

Liên quan đến nội dung của khóa học, học viên có thể hoàn toàn có thể yên tâm rằng, tuy là hình thức học Online nhưng các bài giảng đều được thiết kế một cách cụ thể, bài bản và chi tiết bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm, uy tín trong nghề. Khóa học “Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” được biên soạn bởi  Chuyên gia thạch 3D hoa quả Đào Thị Lệ Huyền. Với tình yêu với nghề và kinh nghiệm hơn 3 năm đứng lớp, cô đã mở hàng trăm lớp học Online, Offline và giúp đỡ cho hơn 500 học viên trong nước và ngoài nước thực hiện được tình yêu với đam mê làm bánh của mình.

Lộ trình khóa học có 21 bài giảng, mỗi một bài giảng, giảng viên sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết công thức làm một loại bánh để học viên có thể dễ dàng thực hành cho đến khi thuần thục. Chính vì thế, gói gọn trong Clip dài trên 3h, bạn sẽ nắm trọn được tinh hoa bánh thạch trong tay với các tạo hình thạch 3D phong phú như: bánh hoa hướng dương, bánh hồ cá hoa sen, rau câu sơn thủy, bánh hoa cúc…..

Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ những bí quyết về cách chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ, các bước thực hiện để bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thạch rau câu đẹp mắt dành tặng cho người thân và bạn bè. Không những thế, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thông qua việc mở cửa hàng kinh doanh bánh thạch rau câu thì khóa học này chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về nội dung khóa học thì hãy CLICK vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” nhé !

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA BÁNH THẠCH RAU CÂU TRONG 7 NGÀY

Ngoài ra còn rất nhiều các khoá học nấu ăn ngon hấp dẫn khác trên UNICA đang chờ đón bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay với nhiều chủ đề hấp dẫn đang chờ bạn khám phá: khóa học bartenderhọc pha chếhọc làm trà sữahọc nấu ăn chayhọc nấu món ăn Trung Quốc,….

Đánh giá :

Tags:

Làm thạch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button