Cách làm thịt bò nấu sốt vang – vét đến hạt cơm cuối cùng ngon khó cưỡng

0
16
Đánh giá post

Chắc chắn với các bạn nhỏ thì món thịt bò nấu sốt vang luôn nằm trong danh sách những món ăn hấp dẫn nhất. Từng miếng thịt bò mềm thơm, quyện với các loại rau củ thấm đẫm cả gia vị mới nhìn mà thấy mê rồi. Tuy nhiên để có cách làm thịt bò nấu sốt vang chuẩn nhất thì các chị em đừng bỏ qua 2 công thức đơn giản dưới đây nhé!

cách làm thịt bò nấu sốt vang 1

Cách làm thịt bò nấu sốt vang

Đây là công thức làm thịt bò nấu sốt vang có đầy đủ các nguyên liệu như nhà hàng, đảm bảo khi hoàn thành hương vị cũng hấp dẫn không kém nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ khoai tây
  • 1-2 củ cà rốt
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh rau mùi
  • 3 thìa rượu vang đỏ
  • 3 lá nguyệt quế
  • 2 thìa hạt nêm
  • ½ chén tương cà
  • ½ thìa hạt tiêu
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa bột nghệ

cách làm thịt bò nấu sốt vang 2

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch với muối và chút gừng băm nhỏ. Sau đó cho vào nồi nước và đun trong khoảng 4-5 phút cho sạch oàn toàn, đồng thời giúp thịt săn lại.

READ  Khung trang trí gỗ/vách ngăn phòng nội thất nhà xinh/đồ gỗ/thợ mộc

– Tiếp đến, bạn cắt bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt (nếu có) và thái miếng vuông vừa ăn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 3

– Với cà rốt, khoai tây, bạn nạo sạch vỏ, rửa lại rồi thái miếng vừa ăn. Với cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau.

– Với các loại rau khác, bạn rửa sạch và để ráo nước.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 4

Bước 2: Ướp thịt bò

– Bạn cho thịt bò ướp chung với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa bột nghệ, 1 chút hạt tiêu cùng 2 thìa rượu vang. Thời gian ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thấm vị hoàn toàn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 5

Bước 3: Xào thịt bò

– Sau đó bạn chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho chút bơ vào. Bạn cho tỏi vào phi đến khi vàng thơm thì cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 6

Bước 4: Cách làm thịt bò nấu sốt vang

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi, đun sôi rồi hớt bọt bẩn nếu có. Rồi bạn cho cà chua vào xào nhuyễn. Sau đó là cho tiếp lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, rồi bạn cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm. Lưu ý là khi nước cạn thì bạn cho thêm nước sôi vào và ninh cho thịt chín mềm càng tốt.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 7

– Sau đó, bạn cho tương cà vào, thêm 2- 3 thìa rượu vang. Bạn đun thêm 1 phút nữa thì cho khoai tây, cà rốt vào nấu chung đến khi gần chín thì nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho rau mùi thái nhỏ vào rồi cho ra ngoài.

READ  Gà tần thuốc bắc món ăn ngon và bổ dưỡng

cách làm thịt bò nấu sốt vang 8

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò nấu sốt vang ra bát và thưởng thức ngay nhé!

Với cách làm thịt bò nấu sốt vang thì thành quả thu được quá hấp dẫn. Bạn có thể ăn chung món này với cơm nóng, phở hoặc bún, bánh mì đều ngon. Từng miếng thịt bò thơm lừng, mềm ngọt quyệt vời khoai tây, cà rốt đậm đà.

Mẹo thực hiện món thịt bò nấu sốt vang ngon nhất:

– Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò vì khi ninh nhừ thì thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn.

– Bạn nên sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

– Bạn cũng có thể dùng sốt cà chua thay cho cà chua tươi để phần nước sốt hấp dẫn hơn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang 9

Xem thêm: Món ngon từ nạm bò bạn nên thử

Cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu

Cách làm thịt bò nấu sốt vang đơn giản không cần rượu thì bạn có thể cho các bé cùng thưởng thức mà không sợ bất kì điều gì xảy ra nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300-400g thịt bò
  • 3 quả cà chua
  • 2 củ cà rốt
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Rau thơm
  • 100ml bia
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Đường
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối và gừng băm nhỏ cho hết mùi hôi. Sau đó rửa lại và thái thành miếng vuông vừa ăn.

READ  Bò bít tết sốt tiêu xanh lạ miệng ngon đậm đà

– Tiếp đến bạn cho thịt bò ướp chung với các loại gia vị như hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương. Thời gian ướp khoảng 30 phút cho thấm vị.

– Với cà rốt, khoai tây, bạn gọt sạch vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Với cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.

cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu 1

Bước 2: Hầm thịt bò

– Sau khi thịt bò đã ướp xong, bạn có thể cho vào nồi áp suất

– Bạn cho tiếp cà chua và bia vào rồi đậy nắp ninh nhừ trong khoảng 1 tiếng.

– Tiếp theo là bạn cho khoai tây, cà rốt vào đun đến khi mềm nhừ. Nêm gia vị cho hợp khẩu vị.

cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu 2

– Cuối cùng bạn cho món thịt bò nấu sốt vang ra đĩa và ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều quá hấp dẫn.

cách làm thịt bò nấu sốt vang không cần rượu 3

Vậy là với hai cách làm thịt bò nấu sốt vang thì dù thực hiện ra sao hương vị cũng quá ngon đúng không cả nhà. Đặc biệt mâm cỗ ngày Tết mà có thêm món ăn này thì tuyệt vời luôn nè. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc chị em thành công!