Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeẨm thựcCách Làm Thịt Chua Hòa Bình Thơm Ngon Khó Tả, 3 Món...

Cách Làm Thịt Chua Hòa Bình Thơm Ngon Khó Tả, 3 Món Thịt Lợn Muối Chua Nhắc Đến Là Thèm

Đánh giá post

Thịt lợn muối chua là đặc sản Hòa Bình ngon không thể cưỡng nổi. Bạn cứ phải nhâm nhi miếng thịt lợn muối chua mới gọi là đến Hòa Bình. Đây là một trong những món ngon khó cưỡng lại từ ẩm thực phong phú của người dân tộc Mường.

Đang xem: Cách làm thịt chua hòa bình

*
Đặc sản Hòa Bình – thịt lợn muối chua ngon không cưỡng nỗi

Với địa lý cực kì đặc trưng của vùng cao xứ Hòa Bình, lợn được nuôi theo hình thức thả rong ở rừng đồi, những người dân bản xứ chế biến được biết bao món ăn ngon như nướng, thui, thịt heo gác bếp… và đem thịt lợn ấy muối chua là bạn đã có món thịt lợn muối chua không đâu ngon bằng đặc sản Hòa Bình. Món thịt lợn muối chua được chế biến khá kỳ công và phải chuẩn bị kỹ lưỡng mới có được đặc trưng vốn có của xứ Mường.

Cách chế biến đặc sản thịt lợn muối chua như thế nào?

*

– Chọn thịt lợn chắc, khi muối chua sẽ không bị ướt từ phải lựa những chú lợn choai, thả rông dài ngày– Chuẩn bị các nguyên liệu để làm men cho món thịt muối, đây là công đoạn rất cầu kì hơn cả. Thịt lợn sau khi thái miếng, đem ướp với giềng khô giã nhỏ, muối, rồi trộn với men lá rừng, rượu nếp cái hoa vàng. Phải trộn thật đều tay để thịt lợn được ngấm với gia vị.

READ  Tự làm giàn rau thủy canh giá rẻ tại nhà

– Gạo rang khô rồi giã thành bột thơm phức. Sau đó, mang thịt vào một cái bồ để ủ, dưới bồ lót lá chuối, rồi rải bột gạo rang trộn muối, cứ một lớp thịt, lại xen kẽ một lớp bột gạo cho đến khi đầy bồ rồi nén lại, gác lên bếp củi đun. Sau một đến hai tuần, men rượu, men lá và giềng sẽ ngấm hết vào từng thớ thịt, mang đến vị mặn mặn chua chua cho món ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Hấp Đầy Bổ Dưỡng Cho Gia Đình, 3 Cách Làm Trứng Hấp Đầy Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

*
Đặc sản Hòa Bình – thịt lợn muối chua ngon không cưỡng nỗi

– Đặc biệt, thịt lợn muối chua phải giữa được màu vàng ươm của bột gạo đang ôm trọn những miếng thịt tươi ngon hấp dẫn. Miếng thịt phải có được vị ngậy của bì, vị bùi của thịt, vị mặn của muối, vị thơm của thính gạo và vị chua của men rừng.
– Để món thịt lợn muối chua
thêm đặc trưng, người dân tộc xứ Mường thường kết hợp rất nhiều loại lá rừng, mỗi loại lá đều có một công dụng nhất định và tốt cho sức khỏe chúng ta như lá quê, lá mít, lá trầu không,…Ấn tượng ban đầu khi khách tới nhà là chủ nhà bưng ra một mâm thịt lợn muối chua với một rổ các loại lá. Cuốn một miếng thịt muối chua vào trong một lớp lá rừng có vị bùi bùi, cay của giềng, thơm của húng quế, chát xít của lá mít và trầu không, vị chua ngọt hòa lẫn mặn ăn rất lạ miệng. Nhiều người lần đầu ăn thấy gai gai vì lạ vị của lá rừng, nhưng càng ăn đến miếng thứ hai, thứ ba lại muốn cuốn ăn thêm miếng nữa.

READ  Cách làm CHẢ GIÒ ngon tại nhà món ngon ngày tết – Hồng Thanh Food

Xem thêm: Cách Làm Tương Cà Chua Siêu Ngon Ngay Tại Nhà, Làm Tương Cà Thơm Ngon Đơn Giản Và Dễ Dàng

*
Đặc sản Hòa Bình – thịt lợn muối chua ngon không cưỡng nỗi

Món thịt lợn muối chua đã trở thành thương hiệu đặc sản Hòa Bình của người dân tộc Mường. Bạn nhất định phải nhâm nhi, thưởng thức để cảm nhận được vị ngon của món ăn độc đáo, đậm tính dân tộc này.
Previous Post

Thịt trâu nấu lá lồm – Đặc sản Hòa Bình lạ miệng

Next Post

Chả rau đáu quý hiếm- Đặc sản Hòa Bình

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments