Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeẨm thựcCách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp

Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp

Đánh giá post

Thịt thỏ là nguyên liệu ít khi thấy ở nhà bếp, nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, khó mà cưỡng được. Trong số nhiều món được làm từ loại thực phẩm này thì cách làmthịt thỏ xào lăn là được nhiều người yêu thích hơn cả.

Thịt thỏ xào lăn có thể chế biến từ nhiều nguyên liệu phụ đi kèm khác nhau sẽ mang đến những hương vị đặc trưng khác nhau. Khi thưởng thức có thể kèm với bánh mỳ nóng hổi sẽ càng tăng thêm phần hấp dẫn và tiện lợi. Do đó, nếu chưa biết làm món thịt thỏ xào này như thế nào thì hãy theo dõi công thức dưới đây.

Thịt thỏ xào lăn có nhiều cách làm khác nhau từ các nguyên liệu như bột cà ri, ngũ vị hương, nước cốt dừa, hành tây… Mỗi sự kết hợp lại có những hấp dẫn riêng và mang lại cảm giác thơm ngon khó cưỡng vô cùng. Vậy thì hãy cùng nhau thực hiện hai cách làm thịt thỏ xào lăn hành tây và bột cà ri để đổi món cho cả nhà.

Tham khảo: Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy

Mục lục

Cách làm thịt thỏ xào lăn đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành làm món thịt thỏ xào lăn, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt thỏ: 700 gram
  • Dừa nạo: 50 gram
  • Rượu trắng, tỏi, ớt sừng, sả
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu…

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bằng cách rửa sạch rồi bóp qua với rượu trắng cho loại bỏ mùi hôi của thỏ trong vòng 5 phút. Rửa thịt qua nước sạch rồi lọc bỏ xương. Thái thịt thỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ớt, tỏi, sả rửa sạch: Ớt bỏ hạt, thái lát; sả bỏ vỏ già, thái lát; tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị vào thịt

Cho thịt thỏ vào một cái tô rồi cho tiếp các loại gia vị bao gồm dầu hào, nước nắm, hạt nêm, tỏi băm vào cùng với thịt. Đảo đều lên rồi ướp trong vòng 30 phút.

cách làm thịt thỏ xào lăn

Bước 3: Làm thịt thỏ xào lăn

Các bạn cho chảo lên bếp có sẵn một chút dầu rồi phi thơm tỏi băm đã chuẩn bị. Tiếp theo cho thịt thỏ vào đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại và dậy mùi là xong.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên để tăng phần đẹp mắt cho món ăn. Nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được sức hấp dẫn trọn vẹn của món ăn.

READ  Cách làm Tủ bếp cho nhà bếp mini

Thỏ xào lăn

Cách làm thỏ xào lăn cà ri

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món thịt thỏ xào lăn cà ri các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Thịt thỏ: 1kg đã được sơ chế
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Sả tươi: 5 cây
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Các loại gia vị: dầu hào, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu đen xay nhỏ…

Các bước làm thỏ cà ri

Bước 1: Ướp thịt

Cho thịt thỏ đã được sơ chế ở trên (đã thái thành miếng vừa ăn) vào tô rồi cho thêm các gia vị dầu hào, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu đen xay nhỏ, bột cà ri với liều lượng phù hợp tùy khẩu vị. Dùng đũa đảo đều các gia vị cùng thịt rồi ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ để gia vị thấm đều.

Bước 2:  Thực hiện thịt thỏ xào lăn bột cà ri sả ớt

Các bạn bắc lên bếp ga một cái chảo rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng già. Cho tiếp ớt sả băm vào phi vàng nâu thì cho tiếp thịt thỏ đã ướp vào chảo và đảo đều tay.

cách làm thịt thỏ xào lăn

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đảo đều, đun thêm khoảng 5 phút cho thịt thỏ săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt thỏ ra đĩa và ăn nóng. Có thể ăn thịt thỏ xào lăn bột cà ri với cơm hoặc ăn cùng với bánh mỳ cũng ngon hết sẩy.

cách làm thịt thỏ xào lăn

Thỏ xào lăn ăn bánh mì

Thỏ xào lăn là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Với món ngon này, bạn có thể ăn kèm cùng cơm nóng, bún hay bánh mì đều được. Đặc biệt, với một bữa sáng thì thỏ xào lăn ăn bánh mì sẽ rất tiện lợi mà đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cả nửa ngày hoạt động, học tập và làm việc.

READ  Cách Kho Sườn Chua Ngọt Ngon Quên Luôn Lối Về, Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen

Vì thế, tùy từng sở thích, gia đình có thể lựa chọn món ăn kèm cùng thỏ xào lăn để có những bữa ăn trọn vị, hấp dẫn và mới lạ.

Tham khảo: Cách làm thịt thỏ xào sả ớt

Lưu ý khi ăn và làm thịt thỏ xào

Để món thịt thỏ xào lăn ngon, không hôi và có lợi cho sức khỏe, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thịt thỏ xào lăn không tốt cho những người bị liệt dương, vì nó sẽ làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng hơn.
  • Nên chọn thịt thỏ còn tươi, không bị ôi thiu hay có màu nhợt nhạt.
  • Không kết hợp thịt thỏ cùng thịt rùa hay thịt ba ba vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về cách làm thịt thỏ xào lăn hấp dẫn mà lạ miệng. Hy vọng công thức đơn giản trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cách chế biến để đổi bữa cho cả gia đình mỗi khi rảnh rỗi. Tại đây gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments