Món ngonVào bếp

Cách làm Tiramisu thơm ngon, chuẩn vị Italia

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý; gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “pick me up – hãy mang em đi”. Có lẽ chính vì ý nghĩa ngọt ngào đó mà chiếc bánh này thường tượng trưng cho tình yêu đôi lứa.

Công thức bánh này được biến tấu thành nhiều món bánhmón tráng miệng khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Blog Cách Làm học cách làm tiramisu đơn giản mà siêu ngon nhé!

Cách làm bánh Tiramisu KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên LiệuĐịnh LượngPhô mai Mascarpone ( kem pho mát )625gĐường180gTrứng3 quảKem sữa (heavy cream, sahne)250mlChanhCà phê espresso300mlRượu mùi Amaretto50mlBánh quy ( Löffelbiskuit , Ladyfingers )400gSô cô la và các loại hạt200g

Hướng dẫn cách làm tiramisu

  1. Pha cà phê, để nguội và thêm một ít đường. (30g)
  2. Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng.
  3. Thêm đường vào lòng đỏ trứng( 50g) rồi trộn đều trong một cái bát vừa
  4. Cho tiếp mascarpone và phần đường còn lại vào bát
  5. Trộn tất cả mọi thứ thành một loại kem sau đó thêm một ít kem sữa (150ml ) và khuấy đều. Nếu hỗn hợp kem vẫn còn quá cứng thì cho thêm tiếp một chút kem sữa nữa.
  6. Lấy một cái bát khác, thêm nước cốt chanh vào lòng trắng trứng rồi trộn đều cho đến khi lòng trắng trứng chắc chắn (bát 2)
  7. Đổ hỗn hợp trong bát 1 vào bát 2 rồi khuấy nhẹ. Chúng ta đã có một hỗn hợp kem mascarone thơm ngon, béo ngậy (bát 3)
  8. Lấy cà phê nguội, thêm rượu mùi vào và khuấy đều (bát 4)
  9. Lấy một cái bát sạch khác và cho kem mascarone và phết đều xuống đáy bát
  10. Lấy một vài chiếc bánh quy và đặt chúng trong bát 4. Sau đó đặt bánh quy lên trên lớp kem mascarpone ở bát 3; lặp lại điều này cho đến khi bát đầy
  11. Lớp cuối cùng là kem mascarpone, ở đây bạn bào sô cô la lên trên nó. Vậy là xong rồi !!! Đặt bán tiramisu trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ.
READ  Cách làm bánh rán Doremon (Dorayaki) ngon đơn giản tại nhà

Theo công thức của Jens – một người Đức thích nấu ăn và yêu Việt Nam trong group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family)

Cách làm bánh mì dẻo Tiramisu

Một trong những món yêu thích thuộc seri bánh mì của tớ chính là chiếc bánh mì ngập nhân kem tiramisu chảy thơm ngậy này đây. Sự kết hợp giữa món tráng miệng thân quen của Ý trong chiếc bánh mình sữa mềm mịn mang lại một hương vị độc đáo, mới lạ và phải nói là cắn rất cuốn lưỡi. Công thức & cách làm tiramisu dưới đây làm được 3 chú bánh và có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày đó ạ.

Nguyên liệu và cách làm bánh mì dẻo Tiramisu

  • Bánh Mì: Trộn đều 110g bột bánh mì (hoặc bột mì số 11-13), 9g đường, 2g muối và 2g men nở. Sau đó thêm 53ml sữa tươi không đường, 13g trứng gà vào nhào đến khi bột thành khối. Cho 12g bơ lạt vào tiếp tục nhào đến khi khối bột mềm mịn không dính tay. Để bột nghỉ 30 phút sau đó cắt ra làm 3 miếng, vê tròn lại sau đó để nghỉ thêm 30 phút cho nở gấp đôi rồi nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 12 phút.
  • Nhân Kem Tiramisu: Đánh 1 lòng đỏ trứng gà và 25g đường cách thuỷ. Đánh lỏng 100g phô mai mascarpone rồi trộn đều vô trứng, sau đó thêm 15ml whipping cream, 1 tsp rượu rum (không bắt buộc) vào hỗn hợp trộn đều. Cho kem vào túi bắt kem rồi đục lỗ trên bánh bơm kem vào trong thân bánh.

Một số lưu ý trong cách làm tiramisu bánh mì dẻo

  • Bơ và phô mai để ở nhiệt độ phòng, trứng gà làm bánh mì là dùng cả lòng đỏ và lòng trắng đánh đều lên.
  • Topping phủ bánh là đường bột và bột cacao (hoặc bột milo hay ovaltine).
  • Có thể thay phô mai mascarpone bằng cream cheese, nhưng lúc đó bánh sẽ thành Bánh Mì Kem Cheese Chảy nha.

Theo cách làm tiramisu của bạn Herman Huang trong group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family)

Cách bánh tiramisu trà xanh ngon đắm say

Cách làm tiramisu trà xanh bất bại, không cần máy đánh trứng không cần lò nướng

Nguyên liệu làm tiramisu trà xanh

Nguyên liệuĐịnh lượngLòng đỏ trứng gà2Đường30gSữa tươi không đường30mlKem cheese200gKem sữa tươi200mlBột trà xanhBánh Samba1 túi

Cách làm tiramisu trà xanh không cần máy đánh trứng

cách làm tiramisu trà xanh

Hướng dẫn cách làm tiramisu trà xanh chi tiết từng bước

Cách làm phần kem trứng

– Đánh 2 lòng đỏ trứng với 30 g đường tới khi lòng đỏ bông mịn và có màu vàng nhạt.
– Cho vào âu trứng 60 ml kem tươi và 30 ml sữa tươi, quấy đều.
– Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun sôi 1 nồi nước, hạ nhỏ lửa, sau đó đặt âu kem trứng lên trên quấy đều tới khi hỗn hợp trở nên sánh và sệt hơn thì bắc khỏi bếp. Kiểm tra bằng cách nhấc thìa lên, nếu kem trứng đọng lại tạo ra một lớp mỏng trên mặt thìa, quẹt ngón tay qua thấy đường rãnh rõ ràng là đạt. Để hỗn hợp nguội.

READ  Món bim bim rau củ ngon tuyệt cho bé

Cách làm siro trà xanh

Hòa tan chút bột trà xanh 30ml nước nóng, Siro matcha này dùng để nhúng bánh Samba, làm cốt bánh cho bánh tiramisu trà xanh

Cách làm phần kem tiramisu

Cho 200g cream cheese vào âu dùng thìa hay vật cứng tán thật nhuyễn. Sau đó cho từng lượng nhỏ kem trứng và, trộn đều đến khi hòa quyện.

Hoàn thiện bánh tiramisu

– Nhúng ngập bánh samba vào siro matcha đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh ra khay nhựa, theo chiều ngang hay chiều dọc tùy thích.
– Cứ một lớp bánh samba thì dàn đều một lớp kem tiramisu. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bánh.
– Bảo quản bánh trong tủ 8 giờ mới có thể dùng được. Trước khi ăn rắc lên mặt bánh một lớp tà xanh. Bánh có thể dùng trong 3 ngày 

Theo cách làm tiramisu trà xanh của bạn Mai Candy trong group YÊU BẾP (Esheep Kitchen family)

Cách làm tiramisu từ 5 nguyên liệu đơn giản nhất chỉ trong 10 phút

Đây là cách làm tiramisu truyền thống khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua. Chúc các bạn thành công!

Nguyên liệu làm tiramisu đơn giản, dễ làm nhất

Nguyên LiệuĐịnh LượngPhô mai mascarpone250gKem tươi whipping cream200mlCafe đen hòa tan2 gói (4g)Đường45gBánh sampa (ladyfinger)15-16 cái

Cách làm Tiramisu từ 5 nguyên liệu đơn giản nhất

A. Làm Phần Kem

  • Phô mai mascarpone để ra nhiệt độ phòng cho mềm trước khi làm.
  • Hòa tan 2 gói cafe đen hòa tan với 200ml nước nóng, nếu ai không thích vị đắng quá thì cho thêm 1 thìa cafe đường, quấy đều lên và để nguội.
  • Đánh kem tươi với đường bông mềm, tạo thành chóp rủ xuống là đạt.
  • Tiếp đó bạn cho phô mai mascarpone vào dùng máy đánh thêm vài vòng cho hòa quyện, dùng spatula cây vét bột để khuấy lại cho hỗn hợp đồng nhất.

B. Ráp Bánh

  • Bánh sampa (ladyfinger) nhúng vào hỗn hợp cafe, chỉ nhúng vài giây cho cafe thấm đều rồi nhấc bánh ra luôn, tránh trường hợp bánh bị ngập nước quá lâu sẽ bị nhão, xếp kín bánh dưới đáy khuôn.
  • Dàn đều kem để phủ kín nửa khuôn bánh.
  • Làm tương tự với lớp bánh và kem thứ hai. Cứ một lớp bánh bạn phủ lên 1 lớp kem.
  • Bọc kín lại và cho vào tủ lạnh tối thiểu 6 tiếng trước khi ăn, hoặc để được qua đêm hôm sau lấy ra là ngon nhất, vì lúc này bánh đã ngấm đều hỗn hợp cafe và lớp kem đạt đủ độ lạnh sâu và cứng cáp hơn.
  • Khi ăn bạn rây bột cacao phủ kín mặt bánh rồi thưởng thức.
READ  Cách Làm Đá Bào Tại Nhà Đơn Giản Bằng Máy Xay Sinh Tố

Câu hỏi thường gặp

Bánh tiramisu là gì ?

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý. Bao gồm các lớp bánh quy Savoiardi nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Ngày nay, cách làm tiramisu được biến tấu thành nhiều công thức làm bánh và món tráng miệng khác nhau.

Các loại bánh tiramisu

Cách làm Tiramisu truyền thống chỉ có một vài nguyên liệu như bánh quy Savoiardi, lòng đỏ trứng gà, đường, cà phê, phô mai mascarpone và bột cacao. Trong công thức tiramisu ban đầu được làm ở Ý vào thập niên 60 của thế kỉ XX không có rượu mùi và lòng trắng trứng. Món bánh thường được ăn lạnh.

Phiên bản hiện đại của tiramisu thường có thêm kem sữa tươi đánh bông hoặc trứng đánh bông hoặc cả kem sữa và trứng đánh trộn chung với phô mai Mascarpone. Nhờ vậy, món bánh trở nên xốp nhẹ và giữ được hình dạng hơn. Trong các loại rượu mùi được thêm vào, phổ biến nhất là rượu Marsala. Có loại tiramisu có kem và trứng được đun nóng để tiệt trùng, nhưng không để cho trứng quá chín.

Một số cách làm tiramisu thay thế cà phê bằng một số nguyên liệu khác, tạo nên nhiều biến thể như tiramisu sô cô la, tiramisu rượu hạnh nhân Ý (rượu amaretto), tiramisu dâu, tiramisu chanh, tiramisu thơm (dứa), tiramisu sữa chua, tiramisu chuối, tiramisu phúc bồn tử, tiramisu dừa, thậm chí có cả tiramisu bia. Vô số các biến thể tiramisu được sáng tạo ra.

Bánh tiramisu bao nhiêu calo ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g bánh tiramisu có chứa khoảng 160 calo

Top 6 tiệm bánh tiramisu ngon nhất tại Hà Nội

1. Maison Marou – Số 91A Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
2. Cafe Deli Artisee – Nhiều cơ sở
3. C’est Si Bon – Nhiều cơ sở
4. The Lissom Parlour Cafeteria & Bakery – Số 68A Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
5. DMaris Hà Nội – Tầng 3 Lotte Mart, tòa nhà Mipec Tower, 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
6. Bơ Keto – 22 ngõ 2 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button