Món ngonVào bếp

Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen ngon cực đỉnh

Hôm nay Onici gợi ý cho bạn một món trà sữa đặc biệt mới đó chính là trà sữa matcha trân châu đường đen, cùng mình tìm tham khảo cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen ngon cực đỉnh nhé!

1. Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen

1.1 Nguyên liệu làm trân châu

  • Bột cacao: 5g
  • Bột năng: 130g
  • Bột gạo: 20g
  • Đường trắng: 20g

1.2 Nguyên liệu làm trà sữa trân châu matcha

Muốn làm trà sữa matcha trân châu đường đen ngon thì việc chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa cũng rất quan trọng. Chuẩn bị nguyên liệu dưới đây nhé:

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Bột matcha trà xanh: 60g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường đen: 50g
  • Đá viên

bột matcha trà xanh

1.3 Cách làm trân châu đường đen

  • Bước 1: 5g bột cacao + 120g bột năng (để lại 20g làm áo bột khi nặn) + 20g bột gạo cùng 20g đường vào bát to, trộn đều. Sau đó từ từ thêm nước sôi vào tô bột rồi nhào thật kỹ cho đến khi bột trở nên dẻo và mịn.
  • Bước 2: Nặn trân châu: Phủ một lớp bột mỏng lên thớt nhào bột và xoa đều hai tay, sau đó lấy khối bột ra khỏi tô, tiếp tục nhào bột tại thớt, nhào bột thật kỹ. Sau đó viên thành từng viên nhỏ tròn, vuông tùy thích.
  • Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước đun đến khi sôi thì thả trân châu vào nồi và vặn nhỏ lửa lại. Liên tục khuấy đều tay để trân châu không bị dính với nhau. 
  • Đun đến khi trân châu chín và nổi lên mặt nước thì sau khoảng 1 – 2 phút bạn tắt bếp. Lấy nắp đậy ủ trân châu trong 30’, cuối cùng vớt trân châu ra ngâm vào một bát nước lạnh chuẩn bị trước tầm 3 – 5 phút thì vớt trân châu ra. 
  • Bước 4: Cho hết đường đen còn lại vào phần trân châu trộn đều và bạn đã hoàn thành

    trân châu đen

    rồi đấy.

bột matcha trà xanh

1.4 Cách pha làm trà sữa trân châu matcha

  • Bước 1: Cho bột trà xanh vào bát rồi đổ 200ml nước sôi vào, khuấy thật đều và nhẹ nhàng cho bột trà tan hết.
  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ 100ml sữa vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi sữa nóng lên thì bạn cho 2 túi trà vào nhúng nhiều lần để trà ra hết vị. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp trà xanh phía trên vào nồi.
  • Bước 3: Khuấy đều cho đến khi trà sữa matcha sôi lại thì tắt bếp. Chờ trà sữa nguội thì bỏ vào tủ lạnh ủ 1 – 2 giờ là có thể thưởng thức rồi đấy.

2. Cách làm trân châu matcha

Đối với các tín đồ matcha thì trà sữa matcha uống với trân châu matcha là tuyệt vời nhất. Vì vậy Onici sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm trân châu matcha theo công thức dưới đây nha!

2.1 Nguyên liệu làm trân châu matcha:

  • Bột rau câu: 1 gói
  • Bột trà xanh: 5g
  • Đường: 80g
  • Dầu ăn: 1 chén nhỏ
  • Chanh: 1 quả

chai dầu ăn và quả chanh

2.2 Cách làm trân châu matcha:

  • Bước 1: Cho bột rau câu, bột matcha và đường vào một bát sạch, trộn thật đều hỗn hợp bột này.
  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi chứa 1lit nước, đun sôi sau đó đổ từ từ hỗn hợp trên vào nồi, sau đó khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu trong hơn trước thì tắt bếp.
  • Bước 3: Để hỗn hợp trà xanh nguội đến 70 – 80% thì bạn múc hỗn hợp vào chai nhựa khoét một lỗ nhỏ ở nắp chai. Đồng thời chuẩn bị một bát tô to chứa nước lạnh và đổ dầu ăn lên trên sao cho phủ được một lớp dầu mỏng trên mặt nước
  • Bước 4: Nhỏ từng giọt matcha một vào bát tô đựng nước đá, khi matcha đi qua lớp dầu và gặp nước lạnh sẽ đông lại thành từng viên trân châu giòn ngon.
  • Bước 5: Vớt trân châu ra, rửa sạch qua một lần nước, sau đó vắt chanh vào tô để khử hết mùi dầu ở trân châu, rửa sạch thêm một lần nữa và vớt trân châu ra bát sạch.

trân châu matcha

3. Cách làm matcha từ trà xanh

Không cần phải mua bột trà xanh bên ngoài và lo sợ matcha không rõ nguồn gốc, độc hại nữa, bạn có thể tự tay làm ra loại bột này với vài bước đơn giản. Onici sẽ hướng dẫn bạn cách làm matcha từ trà xanh nhé!

3.1 Nguyên liệu làm matcha bằng lá trà tươi

  • Trà tươi 1 kg
  •  Muối 1/2 muỗng canh
  • Nước lọc 1/4 chén

3.2 Các bước thực hiện

  • Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ phần cuống lá và gân lá để bột trà xanh bớt vị đắng và mịn hơn. Sau đó, rửa lá trà qua nước sạch và ngâm khoảng 10 phút vào nước muối (để loại bỏ vi khuẩn bám trên lá trà), rồi rửa sạch lần nữa trước khi để ráo.
  • Bước 2: Cho hết lá trà tươi vào cối máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc và nhấn nút xay tốc độ caoBạn . thể nhấn nút thêm 1 – 2 lần nữa sau khi hỗn hợp lá trà được xay mịn để đảm bảo trà xanh đã mịn hẳn nhé!
  • Bước 3: Dùng miếng vải màn (khăn dành cho em bé) vắt hỗn hợp vừa mới xay, để lấy nước cốt trà.

Sau đó, bạn dùng rây để lọc thêm một lần nữa phần nước cốt trà vừa mới vắt, giúp cho bột trà xanh được mịn hơn, rồi đựng trong một cái chén. Để im chén tầm 1 -2 giờ để phần bột được lóng xuống đáy chén, rồi đổ bỏ bớt phần nước trong ở trên đi.

  • Bước 4: Đem chén – đựng nước cốt lá trà xay, đặt ở ngoài trời nắng gắt để cho hơi nước bốc lên hết, phần còn lại chính là bột trà xanh đấy, lúc này bạn có thể bỏ vào hũ dùng dần khi cần thiết rồi đấy.

Onici hy vọng rằng với những chia sẻ của mình về cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen, thì 100/100 bạn đều thành công với công thức này.
 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  Cách làm kem chuối cây siêu ngon khiến mùa hè thêm mát lạnh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button