Món ngonVào bếp

Cách Làm Vú Heo Nướng Chao Ngon Tuyệt Đỉnh, Cách Làm Vú Sữa Heo Nướng Sa Tế Siêu Ngon

Vú heo nướng chao và vú dê nướng chao với đậm đà gia vị thơm ngon hấp dẫn, thích hợp cho các buổi tụ họp cuối tuần, nhất là cái thời tiết lành lạnh thế này, làm ngay một nồi thịt nướng quả là hợp lý. Cùng udic-westlake.com.vn vào bếp ngay thôi nhỉ?

Cách làm vú heo nướng chao

*

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Vú heo: 0.8 kgNước chaoĐậu bắp: 0.5 kgHành khôChao: 8 miếngCà tím: 0.5 kgTỏi: 1 củSả: 3 – 4 nhánhMột số loại rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau hẹ, rau diếp, …Gia vị: Sa tế tôm, Dầu hào, Tương ớt, Đường, Nước mắm, Dầu ăn, …

Bạn đang xem:

Cách làm vú heo nướng chao đậm vịVú heo: 0.8 kgNước chaoĐậu bắp: 0.5 kgHành khôChao: 8 miếngCà tím: 0.5 kgTỏi: 1 củSả: 3 – 4 nhánhMột số loại rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau hẹ, rau diếp, …Gia vị: Sa tế tôm, Dầu hào, Tương ớt, Đường, Nước mắm, Dầu ăn, …Bạn đang xem: Cách làm vú heo nướng chao ngon tuyệt đỉnh

Cách làm món vú heo nướng sa tế ngon đê mê ai cũng thích hết

*

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vú heoVú heo khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối loãng, hoặc dùng muối trắng chà lên trực tiếp để khử bớt khuẩn. Sau đó để cho ráo nước rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn khoảng 0,5 cm.Sơ chế các nguyên liệu khácĐậu bắp: Đem rửa sạch rồi cắt thành các khúc vừa ăn rồi để ráo nước.Cà tím: Rửa sạch vỏ rồi bổ đôi, thái thành các miếng vừa nhỏ dày khoảng 1 cm sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm tầm 1 – 2 phút cho bớt nhựa, để cà không bị thâm. Vớt ra rổ để ráo hết nước.Các rau sống ăn kèm: rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng vài phút, sau đó rửa lại một lần và vẩy cho ráo hết nước.Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, thái đôi hoặc thái nhỏ.Tỏi: Bóc vỏ rồi đem đi rửa sạch.Sả: Bóc lớp vỏ già ngoài cùng, rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay cùng với hành khô, tỏi, xay nhuyễn cả 3 nguyên liệu.

Bước 3. Làm hỗn hợp ướp & ướp vú heo

Hỗn hợp ướp được làm như sau: Cho vào một bát tô phần hỗn hợp tỏi, hành, sả vừa xay nhuyễn + 6 viên chao + 4 thìa nước chao + 1 thìa sa tế tôm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa tương ớt + 1 thìa đường + một ít nước mắm + 1 thìa dầu ăn. Dùng thìa hoặc đũa đảo đều lên cho đến khi các gia vị tan hết và thành một hỗn hợp sánh sệt lại.Cho phần vú heo đã sơ chế vào bát và ướp khoảng 30 phút để vú heo ngấm gia vị. Đậy vung lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc bát vào.

READ  Chia Sẻ Cách Làm Soda Sữa Hột Gà, Cách Làm Soda Hột Gà Ngon “Mê Mẩn” Lại Bổ Dưỡng

Bước 4. Nướng vú heo với chao

*
Cắm bếp nướng lên cho nóng mặt bếp, sau đó dùng thìa hoặc chổi phết dầu ăn lên mặt bếp, khoảng vài giây sau dầu ăn nóng thì cho từng miếng vú heo xếp lên bếp nướng. Đồng thời cho cả cà tím và đậu bắp nhúng hỗn hợp ướp rồi cho lên nướng, ăn đến đâu nướng đến đó để giữ được độ ấm của món ăn và cũng tránh trường hợp ăn không hết.Lật đều 2 mặt các nguyên liệu đến khi chúng chín vàng cả thì gắp ra bát hoặc đĩa đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5. Thưởng thức món ăn

2 viên chao còn lại bạn cho ra bát rồi thêm 1 thìa đường vào, khuấy đều lên cho tan chao ra rồi dùng làm đồ chấm cho vú heo nướng.Cho vú heo nướng chaovào rau xà lách, thêm đậu, cà tím,… vào cuộn lại và ăn ngay khi thịt còn ấm nóng nhé.
*

Cách làm vú dê nướng chao

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Vú dê: 0.5 kgSả: 3 – 4 nhánhCà tím: 0.5 kgHành khôChao: 7 miếngĐậu bắp: 0.5 kgTỏi: 1 củChanh tươi: 1 quảRau xà lách, rau hẹ ăn ghémSa tế dầu, Đường, Hạt nêm, Dầu hào, Dầu màu điều, Tương ớt, muối, …

Xem thêm:

Nguyên liệu chính của món ăn – Vú heoSơ chế vú heoVú heo khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối loãng, hoặc dùng muối trắng chà lên trực tiếp để khử bớt khuẩn. Sau đó để cho ráo nước rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn khoảng 0,5 cm.Sơ chế các nguyên liệu khácĐậu bắp: Đem rửa sạch rồi cắt thành các khúc vừa ăn rồi để ráo nước.Cà tím: Rửa sạch vỏ rồi bổ đôi, thái thành các miếng vừa nhỏ dày khoảng 1 cm sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm tầm 1 – 2 phút cho bớt nhựa, để cà không bị thâm. Vớt ra rổ để ráo hết nước.Các rau sống ăn kèm: rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng vài phút, sau đó rửa lại một lần và vẩy cho ráo hết nước.Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, thái đôi hoặc thái nhỏ.Tỏi: Bóc vỏ rồi đem đi rửa sạch.Sả: Bóc lớp vỏ già ngoài cùng, rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào máy xay cùng với hành khô, tỏi, xay nhuyễn cả 3 nguyên liệu.Hỗn hợp ướp được làm như sau: Cho vào một bát tô phần hỗn hợp tỏi, hành, sả vừa xay nhuyễn + 6 viên chao + 4 thìa nước chao + 1 thìa sa tế tôm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa tương ớt + 1 thìa đường + một ít nước mắm + 1 thìa dầu ăn. Dùng thìa hoặc đũa đảo đều lên cho đến khi các gia vị tan hết và thành một hỗn hợp sánh sệt lại.Cho phần vú heo đã sơ chế vào bát và ướp khoảng 30 phút để vú heo ngấm gia vị. Đậy vung lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc bát vào.Nướng vú heo thơm lừngCắm bếp nướng lên cho nóng mặt bếp, sau đó dùng thìa hoặc chổi phết dầu ăn lên mặt bếp, khoảng vài giây sau dầu ăn nóng thì cho từng miếng vú heo xếp lên bếp nướng. Đồng thời cho cả cà tím và đậu bắp nhúng hỗn hợp ướp rồi cho lên nướng, ăn đến đâu nướng đến đó để giữ được độ ấm của món ăn và cũng tránh trường hợp ăn không hết.Lật đều 2 mặt các nguyên liệu đến khi chúng chín vàng cả thì gắp ra bát hoặc đĩa đã chuẩn bị sẵn.2 viên chao còn lại bạn cho ra bát rồi thêm 1 thìa đường vào, khuấy đều lên cho tan chao ra rồi dùng làm đồ chấm cho vú heo nướng.Chovào rau xà lách, thêm đậu, cà tím,… vào cuộn lại và ăn ngay khi thịt còn ấm nóng nhé.Món vú heo nướng chao thêm nước sốt chấm chao cho đậm vịVú dê: 0.5 kgSả: 3 – 4 nhánhCà tím: 0.5 kgHành khôChao: 7 miếngĐậu bắp: 0.5 kgTỏi: 1 củChanh tươi: 1 quảRau xà lách, rau hẹ ăn ghémSa tế dầu, Đường, Hạt nêm, Dầu hào, Dầu màu điều, Tương ớt, muối, …Xem thêm: Các Món Nguội Khai Vị Đãi Tiệc (Phần 1), 30 Món Ngon Khai Vị Đãi Tiệc (Phần 1)

Nướng chao còn có một món bí truyền nữa, cách ướp vịt nướng chao sao cho ngon và đậm vị nhất? Chỉ có tại udic-westlake.com.vn

READ  Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà

*

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế vú dêVú dê rửa với nước muối loãng hoặc dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ miếng rồi rửa lại bằng nước sạch.Sau đó để cho ráo nước rồi thái thành các miếng có độ dày vừa phải, vừa ăn.Sơ chế các nguyên liệu khácSả: Bóc lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, băm nhỏ.Cà tím: Rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành các miếng dày khoảng 1 cm.Hành khô và tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.Đậu bắp: Rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.Rau xà lách, rau hẹ: Rửa sạch rồi ngâm với nước muối 5 – 10 phút rồi vớt ra, vẩy cho ráo hết nước.

Bước 3. Làm nước sốt & ướp vú dê

Làm nước sốtBao gồm: 2 viên chao + hành tỏi băm + sả băm + 1 thìa sa tế (ăn cay hơn thì cho nhiều hơn) + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa dầu điều + 2 thìa tương ớt. Tất cả trộn đều lên cho tan hết, thành một hỗn hợp sền sệt.Ướp vú dêCho vú dê và hỗn hợp nước sốt trên vào cùng 1 bát tô, dùng đũa đảo đều lên để các miếng thịt và gia vị hòa quyện vào nhau, ngấm đủ. Ướp khoảng 30 phút trước khi nướng để vú dê ngấm đậm vị hơn.

Bước 4. Nướng vú dê với chao

Vú dê sau khi đã ướp đủ thời gian thì cho lên bếp nướng để nướng, có thể dùng bếp nướng điện hoặc nướng than hoa. Cà tím và đậu bắp trước khi nướng cũng cho vào hỗn hợp nước sốt để nhúng rồi mới cho lên vỉ.Vừa nướng vừa lật mặt đều để các nguyên liệu không bị cháy, đến màu vàng đều cả 2 mặt là được.Gắp thức ăn ra đĩa đã được chuẩn bị sẵn. Ăn tới đâu nướng tới đó để mỗi miếng thịt khi ăn đều nóng.

Bước 5. Thưởng thức món ăn

Pha nước chấm chao để chấm vú dê nướng, cho 5 miếng chao + 3 thìa nước chao + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh đảo đều lên. Nếm thử rồi điều chỉnh tiếp cho phù hợp khẩu vị.Dùng rau xà lách, rau hẹ để gói ghém các miếng thịt và cà tím, đậu bắp, chấm với nước chấm chao ăn thật ngon tuyệt. Vừa có cảm giác tươi mát lại giảm được độ nóng và dầu mỡ từ thịt.

READ  Mẹ đảm mách cách làm bánh khúc không cần lá khúc đơn giản nhất

Xem thêm:

Vú dê nướng chao nướng kèm đậu bắp ăn hết sảySơ chế vú dêVú dê rửa với nước muối loãng hoặc dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ miếng rồi rửa lại bằng nước sạch.Sau đó để cho ráo nước rồi thái thành các miếng có độ dày vừa phải, vừa ăn.Sơ chế các nguyên liệu khácSả: Bóc lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, băm nhỏ.Cà tím: Rửa sạch, bổ đôi rồi thái thành các miếng dày khoảng 1 cm.Hành khô và tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.Đậu bắp: Rửa sạch rồi thái khúc vừa ăn.Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.Rau xà lách, rau hẹ: Rửa sạch rồi ngâm với nước muối 5 – 10 phút rồi vớt ra, vẩy cho ráo hết nước.Làm nước sốtBao gồm: 2 viên chao + hành tỏi băm + sả băm + 1 thìa sa tế (ăn cay hơn thì cho nhiều hơn) + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 1 thìa dầu điều + 2 thìa tương ớt. Tất cả trộn đều lên cho tan hết, thành một hỗn hợp sền sệt.Ướp vú dêCho vú dê và hỗn hợp nước sốt trên vào cùng 1 bát tô, dùng đũa đảo đều lên để các miếng thịt và gia vị hòa quyện vào nhau, ngấm đủ. Ướp khoảng 30 phút trước khi nướng để vú dê ngấm đậm vị hơn.Vú dê sau khi đã ướp đủ thời gian thì cho lên bếp nướng để nướng, có thể dùng bếp nướng điện hoặc nướng than hoa. Cà tím và đậu bắp trước khi nướng cũng cho vào hỗn hợp nước sốt để nhúng rồi mới cho lên vỉ.Vừa nướng vừa lật mặt đều để các nguyên liệu không bị cháy, đến màu vàng đều cả 2 mặt là được.Gắp thức ăn ra đĩa đã được chuẩn bị sẵn. Ăn tới đâu nướng tới đó để mỗi miếng thịt khi ăn đều nóng.Pha nước chấm chao để chấm vú dê nướng, cho 5 miếng chao + 3 thìa nước chao + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh đảo đều lên. Nếm thử rồi điều chỉnh tiếp cho phù hợp khẩu vị.Dùng rau xà lách, rau hẹ để gói ghém các miếng thịt và cà tím, đậu bắp, chấm với nước chấm chao ăn thật ngon tuyệt. Vừa có cảm giác tươi mát lại giảm được độ nóng và dầu mỡ từ thịt.Xem thêm: Gợi Ý 50 Món Lạ Cuối Tuần Dễ Làm Và Hấp Dẫn Cho Gia Đình Bạn

Hai món ăn vú heo nướng chao và vú dê nướng chao rất thích hợp làm khi có những dịp bạn bè tụ họp ngồi quây quần bên nhau, đặc biệt vào thời tiết lành lạnh, một bữa thịt nướng chao ấm nóng thật tuyệt vời. Vị vú dê, vú heo nướng ngọt ngọt, ngon ngon chấm với nước sốt chao không thể cưỡng nổi. Lưu lại ngay cách làm vú heo nướng chao và vú dê nướng chao để được dịp mình cùng tụ tập với hội chị em nhé. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button