Cách Muối Kim Chi Kiểu Hàn Quốc Chuẩn Của Người Hàn Chia Sẽ Với Cô Ba

0
23
Đánh giá post

Với cách làm gia vị muối kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc, cải thảo sẽ có vị chua thanh, vị ngọt, giòn ngon, pha chút vị cay nhẹ. Đặc biệt với cách muối này kim chi sẽ không bị nát hoặc quá chua. Với các hướng dẫn chi tiết ở từng công đoạn chắc chắn sẽ giúp bạn làm gia vị muối kim chi thành công.

Đang xem: Cách muối kim chi kiểu hàn quốc

Khi nhắc đến nền ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn không thể không nhắc đến kim chi. Kim chi được biết đến là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Nó xuất hiện ở hầu hết các bữa ăn của người dân nơi đây. Ngày nay, không chỉ ở Hàn mà Kim chi đã trở thành món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Kim chi không chỉ là một món ăn ngon mà nó có lợi ích sức khỏe. Kim chi thường dùng để ăn kèm với các món ăn chính trong bữa ăn.

Tuy hiện nay có rất nhiều cách làm gia vị muối kim chi khác nhau. Nhưng không phải cách làm nào cũng cho cho ra món kim chi đúng chuẩn vị Hàn Quốc. Hôm nay, Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gia vị muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực kỳ đơn giản.

Mục lục:

1 Làm gia vị muối kim chi theo cách truyền thống.1.2 Cách sơ chế cải thảo và chế biến gia vị muối kim chi.2 Làm kim chi nhanh chóng với gia vị muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Guyumi2.2 Cách làm kim chi với gia vị muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Guyumi

Làm gia vị muối kim chi theo cách truyền thống.

Chuẩn bị nguyên liệu

2 cây cải thảo to khoảng 3kg1 củ cải trắng to2 củ cà rốt1 củ hành tây cỡ vừa1 nhánh gừng1 củ tỏi1 nắm hành lá hoặc hẹBột nếp: 80g – 100gNước lọc: 1 – 1,2 lítBột ớt Hàn Quốc: 120g – 150gĐường: 80g – 100gNước mắm: 150ml – 200mlMuối hạt to: 200g – 300g

READ  Cách làm lòng lợn xào dưa chua, thèm rỏ nước miếng với 2 công thức

*

Cách sơ chế cải thảo và chế biến gia vị muối kim chi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cải thảo và rau củCải thảo được cắt bỏ phần cuống, chẻ ra làm đôi hoặc làm bốn, rửa sạch với nước. Xát muối vào bên trong phần bẹ trắng của bắp cải cho thật đều. Sau đó giữ cải thảo đang xát muối trong khoảng 1 -2 giờ, cho đến khi cải thảo mềm gập lại mà không bị nứt gãy là được.

*

*

Khi cải thảo đã mềm thì đem đi xả lại với nước nhiều lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để cho cải thảo ráo nước.Cà rốt,hành tây, củ cải, hành lá (hẹ) bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải bào sợi, hành lá thái cắt khúc vừa ăn. Hành tây thái nhỏ rồi xay nhuyễn cùng gừng, tỏi.Bước 2: Chế biến gia vị muối kim chi

Điều quan trọng tạo nên độ ngon của món kim chi gần như đến từ phần làm gia vị muối kim chi này.

Hành tây thái nhỏ đem xay nhuyễn cùng với gừng, tỏi, tạo ra một hỗn hợp nhuyễn, mịn.Hòa tan bột nếp với nước ( 1 – 1,3 lít), cho lên bếp đun sôi. Bạn nhớ khuấy đều tay trong quá trình đun để bột không bị vón và cháy xém ở đáy nồi. Khi thấy bột vừa sôi thì cho đường vào khuấy đều, đun sôi lại và tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho phần ớt bột Hàn Quốc vào khuấy đều trong 20 phút rồi cho tiếp hỗn hợp gừng, hành, tỏi đã xay nhuyễn vào, cuối cùng cho cả nước mắm vào và trộn đều lên nhé!Như vậy ta đã có một hỗn hợp gia vị muối kim chi Hàn Quốc đồng nhất, bạn có thể nêm qua gia vị và tùy chỉnh độ cay tùy theo khẩu vị.

Xem thêm: Cách Trộn Mắm Đu Đủ – Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Kiểu Miền Tây

READ  Món sườn sốt chanh leo vừa ngon vừa dễ làm

*

Bước 3: Ướp cải thảo vào xốt kim chiSau khoảng thời gian muối cải thảo và để cải thảo ráo nước, bạn có thể để nguyên lá cải thảo rồi ướp hoặc có thể cắt khúc vừa ăn tùy theo sở thích của mỗi người.Cho củ cải, hành lá, cà rốt, vào phần xốt trên và trộn đều. Sau đó, thoa đều phần xốt lên khắp phần bẹ trắng của cải thảo cho thật đều. Lưu ý bạn nên thoa thật kĩ để toàn bộ cải đều phải thấm đều với gia vị muối kim chi nhé.

*

Kim chi sau khi đã được trộn đều thì cho vào bình thủy tinh hoặc hộp nhựa kín. Để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 2 đến 3 ngày cho kim chi lên men sau đó bạn cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Lưu ý: Không nên để kim chi quá đầy trong bình thủy tinh. Vì trong quá trình kim chi lên men sẽ sinh ra khi ra rất nguy hiểm.

Bạn có thể dùng cải trắng hoặc dưa leo để thay thế cải thảo để món kim chi của mình trở nên phong phú hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm gia vị kim chi Hàn Quốc đến từ nhà Trí Việt Phát nhé.

Làm kim chi nhanh chóng với gia vị muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Guyumi

Để có thể làm được món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc thì không quá khó. Nhưng để có thể làm kim chi đòi hỏi phải rất nhiều tốn công sức và thời gian để chuẩn bị nguyên liệu. Để có thể giúp các chị em bớt vất phải vất vả hơn trong việc làm kim chi nói riêng và công việc nội trợ nói chung. Trí Viết Phát đã ra mắt sản phẩm Gia Vị Muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Guyumi.

*

Gia vị muối kim chi hoàn chỉnh Guyumi

Với gói gia vị này thì việc làm ra một món kim chi ngon sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn phải mất quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn và sơ chế các nguyên liệu. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp rút ngắn quá trình lên men cho kim chi. Bạn sẽ không còn phải đợi kim chi lên men quá lâu so với cách ướp gia vị kim chi theo kiểu truyền thống.

READ  Trứng đúc thịt kiểu Pháp cho bữa ăn trọn vị

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm kim chi đơn giản với gói gia vị tiện lợi này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi 

1 gói gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh GuyumiCải thảo: 500grCà rốt, củ cải, hẹ: 100grMuối hạt to: 200g – 300g

Cách làm kim chi với gia vị muối Kim Chi Hoàn Chỉnh Guyumi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCải thảo được cắt bỏ phần cuống, chẻ ra làm đôi hoặc làm bốn, rửa sạch với nước. Xát muối vào bên trong phần bẹ trắng của bắp cải cho thật đều. Ướp cải thảo trong khoảng từ 1 -2 giờ. Cho đến khi cải thảo mềm gập lại mà không bị nứt gãy là được.Khi cải thảo đã mềm thì đem đi xả lại với nước nhiều lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để cho cải thảo ráo nước.Cà rốt,hành tây, củ cải, hành lá (hẹ) bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Cà rốt, củ cải bào sợi, hành lá thái cắt khúc vừa ăn.

Xem thêm: Các Món Ăn Ngày Tết Miền Nam Ngon Lành, Ý Nghĩa, 15 Món Ăn Ngày Tết Của Người Miền Nam

Bước 2: Muối kim chiTrộn đều hỗn hợp cải thảo, cà rốt, củ cải trăng, hẹ với gói gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Guyumi.Kim chi sau khi đã được trộn đều thì cho vào bình thủy tinh hoặc hộp nhựa kín. Để kim chi ở nhiệt độ phòng từ 5-6 giờ cho kim chi lên men. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để ăn dần.

*

Như vậy với gói Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh Guyumi của Trí Việt Phát thì chỉ với hai bước đơn giản bạn có thể hoàn thành được món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc. Ngoài cải thảo ra các bạn còn có thể sử dụng gói Gia vị muối Kim Chi hoàn chỉnh để muối các loại rau củ khác như: rau muống, dưa leo, cà pháo, củ cải, hành lá…