Cách Nấu Bánh Canh Bột Lọc Chả Cá

0
29
Đánh giá post

Có dịp ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu, Quý khách hãy ghé đến quán của chúng tôi:

7 Nguyễn Viết Xuân, Phường 8, TP.Vũng Tàu Số cũ: 283/3 Bình Giã,Phường 8, TP.Vũng Tàu(gần nhà thờ giáo xứ Hải An – Gioan Baotixita).

Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh bột lọc chả cá

Hiện tại quán chúng tôi mở cửa từ 5:30 sáng để phục vụ quý khách.

Bánh canh chả cá là một trong các món ăn sáng bình dân quen thuộc của người Vũng Tàu. Đối với khách du lịch khi có dịp đến Vũng Tàu, ai cũng muốn thử được ăn một lần món này tại Quán Lạ. Bánh canh ở đây là loại bánh canh bột lọc. Bánh canh bột lọc làm bằng bột mì hoặc bột năng, thường được nấu với chả cá và giò heo.

Xem thêm: Cung Bạch Dương Hợp Và Khắc Với Cung Nào Nhất 2021, Cung Song Ngư Có Hợp Với Cung Bạch Dương Không

Xem thêm: Chi Tiết Cách Làm Caramen Hàng Than Mịn, Béo Ngậy Tại Nhà, Ăn Gì Hà Nội

Một số nơi còn nấu bánh canh bột lọc với cua. So với bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc có độ trong và dai hơn nên khi ăn có cảm giác đỡ ngán hơn sợi bánh canh bột gạo 100%

*

Chả cá được làm từ 2 loại cá chính là thu ảo và cá rựa

Khi làm chả cá, người ta thường dùng cá mối, cá thu ảo, cá đỏ củ, cá rựa, cá nhồng, cá chai… Nhưng chả cá chiên ngon nhất làm từ cá thu ảo kết hợp với cá rựa. Khi ăn chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá. Ăn một miếng bánh canh kèm theo miếng chả cá chiên vàng, thơm phức thực khách sẽ cảm nhận được sự hòa quyện. Dù là khách địa phương hay khách du lịch, ai đã từng ăn tô bánh canh chả cá của Quán Lạ đều muốn quay trở lại cùng với bạn bè hay người thân.

READ  Món bắp rang bơ caramel đơn giản tại nhà

Bên cạnh món Bánh canh bột lọc, Chả cá Vũng Tàu có thể được dùng để nấu rất nhiều món đặc sản thơm ngon cho gia đình như: bánh canh, bún chả cá, mì quảng (chả cá chiên), chả cá nướng xả, chả cá xào chua ngọt, rau má trộn chả cá…