Món ngonVào bếp

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng : Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức

Cá diêu hồng là một loại cá nước ngọt, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh cá, đặc biệt là món canh chua cá diêu hồng. Nó là sự kết hợp của đầy đủ bởi vị chua ngọt của thơm (dứa), vị giòn với đậu bắp, bạc hà, vị thanh mát của giá đỗ, một chút đỏ đỏ của cà chua tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Để tăng thêm vị ngon cho các bữa ăn, đặc biệt là các bé, thì bạn hãy khám phá ngay cách làm canh chua cá diêu hồng cùng udic-westlake.com.vn nhé!

*Cách nấu canh chua cá điêu hồng

Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

Một tô canh chua thơm lừng cho bữa cơm ngày hè –

Nguyên liệu chính:

600gr cá diêu hồng100gr đậu bắp100gr bạc hà1/4 trái thơm2 trái cà chua80gr me2 củ hành tím

600gr cá diêu hồng100gr đậu bắp100gr bạc hà1/4 trái thơm2 trái cà chua80gr me2 củ hành tím

Gia vị:

2 muỗng canh dầu ăn1 muỗng cà phê muối1/2 muỗng cà phê bột ngọt1/2 muỗng cà phê hạt nêm1 muỗng cà phê đường trắng

Cách thực hiện canh chua cá diêu hồng:

2 muỗng canh dầu ăn1 muỗng cà phê muối1/2 muỗng cà phê bột ngọt1/2 muỗng cà phê hạt nêm1 muỗng cà phê đường trắng

Bước 1: Cá diêu hồng đánh vảy, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu canh chua cá diêu hồng

*

Cá điêu hồng rửa sạch, để ráo

Bạn nên chọn những con cá diêu hồng có màu trắng hoặc vàng tự nhiên thì thịt sẽ ngon hơn.

Me ngâm với 1 chén nước nóng, dùng muỗng dầm nhuyễn cho me tan ra, rây qua rây lấy phần nước cốt, bỏ hạt.

*

Rây me qua lược rây giúp loại bỏ phần vỏ và hạt me.

Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Bạc hà tước phần vỏ xanh đi, cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.

READ  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sa Tế, 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

*

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo

Cắt đậu bắp, cà chua, thơm cà bày trí ra đĩa, nhớ để riêng từng loại tránh nhầm lẫn với nhau vì độ chín của từng loại là khác nhau.

Bước 3: Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt, cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm, ra màu tăng thêm màu sắc cho món canh chua cá diêu hồng. Nếu sợ nồi cạn dễ bị cháy cà chua bạn có thể cho ít nước vào để cà chua nhanh chín, mềm mà không bị cháy.

*

Phi thơm hành tím với cà chua

Xào cà chua chua cùng hành tiếp để tăng thêm màu sắc, mùi thơm và hương vị cho món canh.

Bước 4: Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào chung, dùng đũa lật nhẹ để cá thấm đều 2 mặt. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm hay giảm lượng nước đi tùy vào số lượng người dùng. Nước sôi lên thì bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong hơn.

*

Cho cá điêu hồng vào đảo chung với cà chua

Bỏ cá vào và trở điều hai mặt để thịt cá săn hơn, thấm vị hơn.

Xem thêm: Bí Quyết Cho Cách Làm Trứng Cút Chiên Bơ Tỏi, Cách Làm Trứng Cút Chiên Bơ Thơm Lừng Và Béo Ngậy

*

Đổ nước vào nồi và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Gia vị có thể giảm nếu bạn cảm thấy nhạt hoặc mặn. Bạn nên chú ý, vì đây là món canh chua cá diêu hồng nên lúc nêm nếm bạn nên tránh khuấy mạnh để thịt cá không bị vỡ ra.Tiếp đến cho nước cốt me vào nấu tiếp.

READ  Cách làm bánh bột lọc Huế nhân tôm thịt ngon nhất

*

Nêm gia vị cho vừa ăn

Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của mỗi gia đình.

*

Thêm sốt me vào để canh thêm vị chua đậm đà

Nêm nếm xong, bạn thêm nước me đã rây vào để đúng chuẩn vị của canh chua nhé.

Bước 6: Bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ bị chín quá, màu sắc không tươi.

*

Bỏ phần rau củ đã rửa sạch, thái nhỏ vào nồi canh chua.

*

Sau khi bỏ rau củ vào khoảng 2 – 3 phút là bạn nên tắt bếp ngay nhé, vì đây là những nguyên liệu dễ chín nên không để lửa quá lâu.

Thành phẩm canh chua cá diêu hồng:

*

Cách nấu canh chua cá điêu hồng đơn giản

Thành phẩm là món canh chua bắt mắt, đậm đà hương vị Việt Nam.

Xem thêm: Thời Gian Luộc Trứng Gà – Thời Gian Và Cách Luộc Trứng

Múc canh chua ra tô, trang trí thêm ớt, ngò gai tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Cách nấu canh chua cá diêu hồng không khó, cái khó chính là mùi vị của canh làm sao hội tụ được vị chua, ngọt, mặn như vậy là bạn thành công rồi! Dùng với cơm trắng hay bún đều được. Chúc bạn thực hiện công thức nấu canh chua cá diêu hồng thành công.

Có thể bạn muốn xem:

*
*
Cách Làm Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Béo Ngon Hảo Vị Cho Ngày Tết Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên khổ qua, món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

READ  1️⃣ Cách làm socola Valentine hình chữ, kẹo viên làm quà tặng yêu thương

Chuyên mục:

Bữa Cơm Tối Ngon Hơn Với Canh Chua Rau Nhút Nấu Nghêu Nước dùng đậm đà kết hợp từ thịt nghêu, vị giòn giòn của rau nhút, chua chua của cà chua và nước cốt me vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món canh thanh nhiệt, đưa cơm cho cả nhà bạn đấy!Canh chua cá lóc kiểu miền Nam cứ xem là thèm Canh chua gói gọn trong mình đủ cả chua – cay – mặn – ngọt, lại biến hoá đa dạng ở mỗi vùng miền, tạo nên một sự thống nhất mà cũng là phong phú cho ẩm thực nước ta. Hôm nay, ta sẽ học nấu canh chua theo kiểu miền Nam, với hương vị đặc trưng là vị chua có pha chút ngọt.Cách Làm Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Béo Ngon Hảo Vị Cho Ngày Tết Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên khổ qua, món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.Chuyên mục: Cách Nấu Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button