Đồ uống

Cách pha trà đào thơm ngon

Bạn đang xem: hộp trà đào Tại Chả lụa hai lúa

Trà đào luôn là thức uống thơm ngon hấp dẫn, trên thị trường hiện nay hầu như là không có quán trà sữa hay trà chanh nào mà lại thiếu món đồ uống thơm ngon này, món trà đào được kết hợp từ trà thơm ngon cộng thêm với các loại siro tạo thành món đồ uống thơm ngon, hôm nay mình sẻ hướng dẫn các bạn các cách làm trà đào thơm ngon đơn giản nhé.

1. Công thức pha chế trà đào

a. Nguyên liệu cần thiết

  • 120ml cốt 

    hồng trà đặc biệt

     280đ

  • 20ml siro đào ding fong: 1.700đ
  • 1 đến 2 trái tắc 500đ
  • 30ml nước 

    đường Hàn quốc

     (640đ) (nếu dùng đường nước nấu 35ml và đường cát thì 40gr).

  • Miếng đào kronos

    Đào Rhodes

     

    ( tầm 50k/1 hũ 820g) hoặc mứt đào (nếu làm đào dầm) 

    mứt Osterberg

    , Berrino.

 

b. Cách pha trà đào ngon chuẩn vị 

Cách ủ hồng trà đặc biệt 

Bước này có vẻ hơi dài nhưng mong các bạn bán số lượng lớn nên đọc nhé, vì sẻ là phần cách ủ trà quan trọng nhất, cũng như công thức làm nên món trà đào ngon.

Bước 1: Đầu tiên cân 50gr hồng trà đặc biệt Royal ủ với 1.5 lít nước sôi 90°C trong vòng 10 phút ta thu được nước cốt ( gọi là nước 1)—> thu được 1.3 lít.

Bước 2: Dùng tiếp xác hồng trà đặc biệt Royal vừa pha, ta tiến hành ủ lần 2: pha 1.3 lít nước sôi 100 °C ủ 15 phút -> thu được 1.1 lít (gọi là nước 2)

Bước 3: Dùng tiếp xác hồng trà đặc biệt Royal vừa pha đó, ta tiến hành ủ lần 3: pha 1.3 lít nước sôi 100 °C ủ 15 phút -> thu được 1.1 lít (gọi là nước 3).

Nếu bạn dùng Hồng trà đặc biệt để pha trà sữa thì ta dùng ( nước 1). Nước 2 và nước 3 để pha trà trái cây.

Nếu Bạn chỉ dùng hồng trà đặc biệt để pha mỗi loại trà trái cây thì: nước 1 ta pha loãng 1 lít (nước 1) + 1,9 lít nước ấm.  Rồi trộn với nước 2 (pha ở lần ủ 2), + nước 3 ( lần ủ 3)  đổ chung tất cả hỗn hợp này lại thành một để pha trà hoa quả. 

Tổng cộng ta thu được 5.4 lít với giá cost trà là 12.500 đồng.

VD:  Trà hoa quả nhiệt đới: 150ml (cost trà 350đ) cho ly 700ml , cho ly 500ml : 120ml  (cost trà 280đ) .

Vậy dùng 1 gói hồng trà đặc biệt đặc biệt royal 500g ta có thể 54 lít cốt trà

Các bước để pha ly trà đào thơm ngon

Bước 1: Lấy nước cốt trà đã được ủ lạnh or làm nguội cho bình lắc tiếp cho + siro đào  20ml + đường cho ít đá vô lắc.

Bước 2: Đổ ra ly nước và decor lát đào – 1 hộp đào thường 8 miếng, 1 miếng chia là đôi là được 16 miếng/ 50.000đ —> 1 miếng: 3.125đ

Chi phí 1 ly 500ml: nguyên liệu 3.620đ+ đào miếng 3.125đ + đá 200đ + ly, ống hút, túi 1000đ = 7.945đ.

2. Những công thức trà đào cải tiến

a. Công thức trà đào cam sả

  • 120ml cốt hồng trà đặc biệt ( hướng dẫn bên trên): 280đ
  • 15 – 20ml siro đào dingfong: 1.700đ
  • 1 trái tắc 500đ
  • ½ miếng cam ( hoặc siro cam dingfong xài 10ml -850đ)và 1-2 lát cam decor
  • 1 cây xả tươi ( có thể xài siro xả monin)
  • 30ml nước đường Hàn quốc (640đ) (nếu dùng đường nước nấu 35ml và đường cát thì 40gr).
  • Miếng đào kronos, rodes ( tầm 50k/1 hũ 820g) 

Hướng dẫn pha từng ly


Bước 1: Đập dập cây xả phần gốc bổ vô bình lắc, đổ 120ml cốt trà vào bình, lấy cây
dầm, dầm kỹ làm cho xả ra tinh chất. sau đó bỏ xác cây xả đi. Tiếp đến cho siro đào
20ml + vắt ½ trái cam vào + 1 trái tắc + 30ml đường khuấy cho tan đều và cho ít đá vô
lắc.
Bước 2: Đổ ra ly nước và decor lát đào, vài miếng xả thái lát, 1 – 2 lát cam
( 1 hộp đào thường 8 miếng, 1 miếng chia là đôi là được 16 miếng/ 50.000đ —> 1
miếng: 3.125đ)
Chi phí 1 ly 700ml: nguyên liệu 3.620đ+ xả+ cam (1.500 – 2000đ) + đào miếng 3.125đ +
đá 200đ + ly, ống hút, túi 1000đ = 9.945đ

b. Công thức trà đào dâu tây

  • Trà túi lọc hương đào QOA: 1 gói
  • Nước sôi: 120 ml
  • Syrup Dâu Teisseire: 5 ml
  • Syrup Đào Teisseire: 10 ml
  • Đường nước : 15 ml
  • Cam tươi: 1 miếng tròn
  • Đá: 200 gr

Cách làm chi tiết

Bước 1: Ủ trà túi lọc với nước sôi trong khoảng 3 phút sau đó vớt bỏ túi trà ra.

Bước 2: Tiếp theo ta thêm các nguyên liệu khác như trên vào lắc đều cùng đá.

Bước 3: Đổ ra ly và trang trí cho đẹp là được có thể thêm một vài miếng dâu và cam + chanh để trang trí cho đẹp mắt.

Như vậy, chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay món Trà Cam Đào Dâu Tây cực kỳ ngon rồi. 

c. Công thức trà đào trái cây nhiệt đới

Các nguyên liệu chuẩn bị gồm: 

  • 50gr 

    Trà Ô Long Royal

  • Nước đường Hàn Quốc
  • 6.5 ml muối ăn 
  • Siro Teisseire

     hoặc mứt sinh tố chanh dây hoặc dâu hoặc kiwi đều được

  • Trái cây tươi đủ loại như: chanh vàng, tắc, dâu tây, táo, cam vàng, dưa hấu…
  • Các dụng cụ pha chế

Cách làm chi tiết: 

Bước 1: Cho 50g trà Ô Long Royal vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình ủ và đậy nắp, ủ trà 20 phút, sau khi ủ xong lấy túi vải trà ra vắt khô, cho thêm 6,5ml muối ăn vào hòa tan.

Bước 2: Pha chế với ly 700ml

Lấy 150ml nước cốt trà Olong đã pha xong (500đ)

25ml nước đường Hàn Quốc (500đ)

45ml  mứt chanh dây Golden Farm ( trái cây tùy thích ) (2.5k)

Có thể cho thêm ½ trái tắc nếu muốn uống chua hơn

Bước 3: Cho hỗn hợp Bước 2 vào ly khuấy đều

Bước 4: Cho đá vào khuấy đều hỗn hợp của bước 3, cho thêm trái cây cắt lát vào ly để trang trí.

Vậy là bạn đã hoàn thành 1 ly trà Olong trái cây giải nhiệt thơm ngon bổ dưỡng.

Còn ly nhỏ hơn thì bạn có thể giãm tỉ lệ xuống nhé. 

 Các bạn có thể xem thêm các công thức pha chế khác bên dưới:

Xem thêm:  Công thức trà trái cây hốt bạc mùa covid 19

3. Các lưu ý để làm trà đào thơm ngon đậm vị

Thứ nhất bạn cần phải thật chú ý nước cốt trà, pha đúng tỷ lệ để trà cho hương vị ngon nhất. Đặc biệt bạn phải chọn đúng trà nguyên liệu để khi làm theo công thức trên, mình gợi ý bạn nên mua hồng trà đặc biệt royal 500g.

Thứ hai chọn mua mứt đào pha trà đào loại hương vị tự nhiên có hạn sử dụng ngắn, đào hộp chọn loại có miếng cứng giòn không bị yểu, để khách hàng thích thú khi thưởng thức.

Thứ ba tỷ lệ siro, đường nước bạn đừng quá lạm dụng nếu để nhiều quá cũng sẽ không ngon, vì trà đào là loại thức uống hòa quyện hài hòa giữa trà và các nguyên liệu khác.

Thứ tư nên dùng bình shaker để lắc đều cốt trà, siro đào, mứt đào. Không cho đào miếng vào lắc cùng sẽ làm miếng đào bị nát không đẹp mắt.

Tất cả nguyên liệu bạn dùng đều phải còn hạn sử dụng hết nhé để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng

4. Lợi ích bất ngờ từ công dụng của trà đào

Hồng trà là một loại trà được nghiên cứu đánh giá là tốt cho sức khỏe, giảm quá trình oxy hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Bổ sung thêm các khoáng chất giúp cho cơ thể có nhiều năng lượng.

Giúp cơ thể được thanh nhiệt, giải độc, nâng cao khả năng tập trung suy nghĩ.

Trà đào có tác dụng chống oxy hóa do có chứa những chất như kẽm và vitamin C giúp làm lành vết thương cũng như tăng cường hệ miễn dịch bằng cách chống lại các bệnh nhiễm trùng. Từ đó, thức uống này hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi, cảm lạnh, tiêu chảy và sốt rét.

5. Địa chỉ để mua nguyên liệu pha trà đào

Bạn ở các thành phố lớn thì việc tìm mua các nguyên liệu pha chế trà đào rất dễ dàng, Nguyên liêu pha chế Tobee Food chúng có đại lý bán hàng ở hầu hết các thành phố đặc biệt tại TPHCM.

Nếu bạn đang ở tỉnh không tiện để đến các đại lý của chúng tôi mua hàng, bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tuyến tại website chophache.com, chúng tôi hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ ngay theo các thông tin sau

Hotline: 034 966 3735

Địa chỉ: 41D Tăng Nhơn Phú Phước Long B Quận 9

Email: Tobeefood@gmail.com

Xem thêm nhiều công thức pha chế đồ uống thú vị khác tại: Công thức pha chế 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ uống
READ  7 công thức làm nước ép Ổi siêu ngon tại nhà

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button