Món ngonVào bếp

Cách Ướp Đồ Nướng Sa Tế Ngon Ngất Ngây

Cách ướp đồ nướng sa tế là một trong các công thức được thường xuyên sử dụng tại các buổi tiệc tùng, hẹn hò gặp mặt của gia đình, bạn bè. Còn gì tuyệt vời hơn cả nhóm bạn cùng nhau nhâm nhi những món ăn thơm lừng? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu về cách làm sa tế ướp đồ nướng qua bài viết dưới đây.

cách ướp đồ nướng sa tế

Cách làm sa tế ướp đồ nướng ngon chuẩn vị

Cách làm sa tế ớt

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Muối

2 muỗng cà phê

Tỏi bằm nhuyễn

2 củ

Dầu ăn

2 muỗng canh

Đường

½ muỗng cà phê

Ớt tươi

200 gram

Ớt khô

50 gram

Xì dầu

2 muỗng canh

ướp đồ nướng sa tế

Các bước thực hiện

Cách làm sa tế cực kỳ đơn giản với các bước sau:

Sau khi rửa sạch ớt tươi, cắt chúng thành lát mỏng rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn phần ớt. Tiếp đến, bạn chỉ cho phần ớt khô vào xay thành bột.

cách ướp đồ nướng sate

Bắt bếp phi tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn cho đến khi tỏi có màu vàng ươm và có hương thơm. Khi tỏi đã đạt yêu cầu, cho tiếp phần ớt tươi đã được xay nhuyễn vào chảo. Bạn cần phải lưu ý, tất cả các bước này đều được dùng với lửa nhỏ. Lưu ý không mở lửa lớn tránh trường hợp sa tế bị cháy và có vị khét, không thơm ngon.

cách ướp đồ nướng bằng sa tế

Tiếp đến, cho 2 muỗng canh xì dầu đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều tay thêm khoảng 30 giây, đến đây thì quá trình làm gia vị ướp đồ nướng đã gần như hoàn thành.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ cho sa tế nguội và bảo quản trong hủ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu hơn.

cách ướp đồ nướng sa tế ngon

> Mua ngay chai sa tế ớt pha sẵn chuẩn vị cho tất cả các thành viên trong gia đình tại:

Cách làm sa tế tôm tỏi ớt khô

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Ớt tươi

200 gram

Ớt khô

50 gram

Tôm khô

50 gram

Tỏi

1 củ

Sả

4 củ

Dầu ăn

100 ml

Đường

1 muỗng rưỡi

Muối

Nửa muỗng

Các bước thực hiện

Đầu tiên cho tôm khô vào tô nước ấm ngâm cho đến khi tôm mềm và nở ra, sau đó rửa lại qua lớp nước sạch. Sau khi tôm khô ráo nước, bằm nhuyễn tôm.

cách ướp đồ nướng sa tế tại nhà

Cho ớt khô đã chuẩn bị vào chén nhỏ và cho vào đó thêm 2 muỗng nước ấm. Tiếp theo, bóc sạch vỏ của tỏi để xay nhuyễn tỏi ra. Sau đó, xay lần lượt ớt tươi và sả. Có một điều lưu ý ở bước này rằng bạn nên xay từng món riêng biệt.

ướp đồ nướng sa tế ngon

Bắt bếp lên chảo, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi thì cho sả đã được xay nhuyễn vào. Chờ cho đến khi sả có màu vàng thì tiếp tục cho tỏi vào chảo. Tiếp tục chờ cho đến khi tỏi cũng có màu vàng ươm thì cho phần ớt tươi vào.

hướng dẫn cách ướp đồ nướng sa tế ngon

Dùng đũa đảo đều hỗn hợp trên bếp trong khoảng 1 phút với lửa nhỏ thì cho thêm phần ớt khô vào. Bạn tiếp tục dùng đũa để khuấy đều hỗn hợp trên chảo thêm 1 phút nữa.

cách ướp đồ nướng bằng sa tế ngon

Đến lúc này, cho phần tôm khô đã được bằm nhuyễn. Bạn nên lưu ý rằng, trong quá trình bắt bếp, chỉ nên dặn lửa nhỏ và khuấy liên tục, đều tay để tránh làm cho sa tế bị khét hay mất đi vị ngon. Sau khi cho tôm khô vào rồi chỉ cần khuấy thêm 2 phút nữa là có thể tắt bếp.

>> Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế

các bước ướp đồ nướng sa tế

Cũng tương tự như trên, bạn phải bảo quản sa tế trong hũ thủy tinh ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách ướp đồ nướng sa tế siêu ngon

Dưới đây tiếp tục là những hướng dẫn để ướp đồ nướng thật ngon từ sa tế. Cùng xem các cách ướp sa tế với thịt, tôm, bò, bạch tuộc…

Cách ướp ba chỉ nướng sa tế

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ ướp sa tế cay cay thơm thơm chắc chắn là một món ăn không thể nào thiếu trong các buổi tiệc, vậy hãy tìm hiểu cách ướp đồ nướng ngon tại nhà với công thức đơn giản như sau nhé:

Nguyên liệu
Số lượng

Thịt ba chỉ

300 gram

Sa tế

2 thìa cà phê

Nước mắm

Tùy khẩu vị

Hành khô băm nhỏ

1 – 2 muỗng cà phê

Tiêu xay

½ – 1 muỗng cà phê

Các loại rau tươi dùng để cuốn với thịt ba chỉ

Tùy theo khẩu vị 

>> Mua ngay sa tế thơm ngon với những sản phẩm:

nguyên liệu ướp đồ nướng sa tế

Cách ướp

Bạn lựa chọn những thớ thịt tươi rồi rửa sạch, thái theo lát mỏng, vừa miệng. Các loại rau củ như đậu bắp, bông cải, ớt xanh,…thái thành từng lát mỏng hoặc khúc nhỏ.

gia vị ướp đồ nướng bằng sa tế

Cho phần thịt đã chuẩn bị vào tô, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu như nước mắm, sa tế, hành băm, tiêu vào và trộn thật đều để tất cả các miếng thịt đều có gia vị. Sau đó, ướp thịt với gia vị trong khoảng 30 phút để có thể ngấm đều và thịt như được đậm đà, mềm hơn. Chỉ cần cho lên bếp than hoặc bếp lò rồi nướng chín thịt là bạn đã có một món ăn thơm nức mũi rồi đấy.

tiến hành ướp đồ nướng sa tếmón đồ nướng ướp sate

Cách ướp mực nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Mực (bạn có thể chọn mực ống hay mực tùy theo sở thích cá nhân)

1 kg

Sa tế

2 – 3 muỗng cà phê (bạn có thể điều chỉnh tùy vào khả năng ăn cay của mình)

Sả

3 cây

Tỏi, hành tím băm

1 – 2 muỗng cà phê

Các nguyên liệu khác như: tiêu, hạt niêm, dầu ăn, đường, rượu,…

Tùy vào khẩu vị 

chuẩn bị ướp đồ nướng bằng sate

Cách làm

Mực cần được làm sạch và cắt thành lát để dễ dàng ướp gia vị hơn.

Cho mực vào tô và ướp lần lượt với hành tỏi băm, sa tế, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu cùng với 1 chút dầu ăn, muối cùng với sả băm.

Sau khi đã cho các nguyên liệu vào tô, bạn trộn thật đều và ướp mực với sa tế trong khoảng 30 phút cho mực được ngấm gia vị.

Sau đó bạn chỉ cần nướng cho đến khi chín, bạn đã có thể thưởng thức món ngon này rồi.

ướp đồ nướng bằng satethưởng thức đồ nướng ướp sa tế

Cách ướp tôm nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Tôm sú tươi

1 kg

Sa tế

3 muỗng canh

Các nguyên liệu như hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

Tùy vào khẩu vị

Que xiên

1 bịch

tôm nướng ướp sa tế

Cách làm

Sơ chế tôm sú bằng cách rửa sạch, cắt bỏ đi phần râu và sau đó để cho chúng ráo nước.

Cho tôm vào tô hoặc dĩa rồi cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị và cùng với gia tế ướp cho tôm ngấm đều gia vị trong khoảng từ 15 phút trở lên.

sơ chế tôm nướng sa tế

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng que để xiên tôm và cho lên lò nướng, bạn đã có một món tôm thơm lừng.

nuong-tom-uop-sate

Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Với cách làm sa tế ướp đồ nướng như công thức trên, bạn cũng sẽ có thể dùng nó để ướp thịt bò cho ra các đĩa thịt đậm đà, thơm ngon.

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Thịt bò phi lê

600 gram

Bột ngọt

1 muỗng cà phê

Hạt nêm

1 muỗng cà phê

Nước tương

½ muỗng canh

Nước mắm

½ muỗng canh

ăn đồ nướng sa tế

Cách làm

Lựa chọn cho mình những thớ thịt tươi ngon và rửa sạch, cắt thành lát hoặc khúc nhỏ dễ ăn.

thịt để nướng sa tế

Bạn cho thịt bò vào tô để dễ trộn, sau đó cho vào lần lượt các loại nguyên liệu đã chuẩn bị như: bột ngọt, nước tương, hạt nêm, nước mắm. Trộn đều và ướp thịt bò trong khoảng từ 30 phút để thịt được đậm đà.

sơ chế thịt nướng satenướng thịt ướp sate

Vậy ngoài cách ướp thịt nướng sa tế như trên thì còn có công thức nào để ướp thịt bò tươi ngon hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua link sau nhé:

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Bạch tuộc

1 con (khoảng 500 gram)

Tỏi

3 tép 

Gừng

1 nhánh nhỏ

Hành tím

3 củ

Sả

3 nhánh

Ớt

4 trái

Sa tế

3 muỗng cà phê

Gia vị ướp nướng (các gói gia vị ướp đồ nướng được bày bán sẵn)

1 muỗng cà phê

Màu điều

3 muỗng cà phê

Đường

1 muỗng cà phê

Hạt nêm

1 muỗng cà phê

Ớt bột

½ muỗng cà phê

>> Sa tế có thể chọn 1 trong các loại dưới đây:

hải sản nướng sate

Cách làm

Làm sạch bạch tuộc bằng cách dùng chanh hoặc để rửa sạch giúp bạch tuộc không còn mùi tanh và sơ chế, bằm nhuyễn các loại nguyên liệu bằng máy xay.

Làm ráo bạch tuộc rồi cho vào tô rồi cho lần lượt sa tế, đường, ớt, gia vị ướp, hạt nêm, màu điều cùng với tỏi, gừng, sả, ớt, hành vào tô và trộn đều với bạch tuộc. Bạn hãy ướp bạch tuộc trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào bạch tuộc nhé.

Cho lên bếp nướng và cắt từng khúc nhỏ để dễ chín và dễ dùng hơn.

bạch tuộc ướp sa tế

Bên cạnh cách ướp đồ nướng sa tế trên thì có còn công thức nào để ướp nướng bạch tuộc ngon hay không? Hãy cùng A TUẤN KHANG tìm hiểu qua link này nhé.

Cách ướp gà nướng sa tế

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Số lượng

Cánh gà

1 kg

Rượu trắng (bạn cũng có thể sử dụng nước muối để thay thế)

Vừa đủ để sử dụng

Muối tôm

1 thìa canh

Dầu ăn

2 thìa canh

hủ sa tế

1 thìa canh

Tương ớt

1 thìa canh

Dầu hào

1 thìa canh

Bột ngọt

½ thìa canh

Ngũ vị hương

½ thìa canh

Than hoa

Vừa đủ để nướng

cánh gà ướp sate

Cách làm

Sau khi rửa qua cánh gà với nước muối hoặc rượu trắng, rửa cánh gà qua nước sạch và chờ ráo nước.

Cho cánh gà vào tô và lần lượt cho các nguyên liệu muối tôm, dầu ăn, sa tế, tương ớt, dầu hào, bột ngọt, ngũ vị hương vào trộn đều và ướp từ khoảng 1 tiếng.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho cánh gà lên vì và chờ thưởng thức thôi nhé.

cánh gà nướng sate

Nướng cánh gà vô cùng đơn giản với cách ướp đồ nướng sa tế trên, vậy có còn cách nào khác để các buổi tiệc của bạn thêm đa dạng hơn không? Hãy cùng tìm hiểu thêm ở bài viết cách ướp gà nướng sa tế.

Bên cạnh cách làm sa tế ướp đồ nướng, bài viết còn giới thiệu đến bạn các cách ướp đồ nướng sa tế đơn giản tại nhà. Chúc bạn sẽ làm các món đồ nướng sa tế thành công thông qua các công thức hướng dẫn ở trên. Đừng quên chia sẻ thành quả với Atuankhang về món ăn bạn làm nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  3 cách làm món chạo thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button