Món ngonVào bếp

Cách ướp thịt heo chiên ngon ơi là ngon

Cách ướp thịt heo chiên thơm ngon như nào, có rất nhiều công thức để ướp thịt heo chiên ngon, các bạn chỉ cần chuyển đổi nhẹ một vài nguyên liệu sử dụng để ướp thịt là bạn sẽ có những miếng thịt chiên mang nhiều hương thơm khác nhau rồi. Đặt những miếng thịt chiên giòn tan này lên trên bàn ăn, thì nhất định nó  sẽ để lại những mùi vị gây lưu luyến lòng người, mang  tới cho cả gia đình một bữa ngon miệng và vui vẻ hơn. Các bạn đã sẵn sàng để có thể tìm hiểu về cách ướp thịt chiên ngon hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Cách ướp thịt heo chiên ngon thơm giòn

Ướp thịt heo chiên giòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt heo chiên

– 1kg thịt heo nạc, nên lấy phần vai cắt mỏng

– Hành tím, tỏi băm

– 3 muỗng nước mắm

– 2 muỗng đường 

– 1 muỗng  mì chính

– 2 muỗng nước màu  

– 1 thìa hạt tiêu

– Dầu hào

Cách ướp thịt heo chiên tại nhà

Bước 1: Thịt heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa thật sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng, các bạn hãy ướp thịt heo chung với các gia vị đã được chuẩn bị vào trong thịt, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa mì chính, 2 muỗng nước màu, 1 muỗng tiêu, dầu hào. Để có thể tăng thêm độ mềm và thơm cho món thịt heo chiên thì các bạn có thể đưa vào một ít mật ong không lẫn tạp chất hoặc ít sữa đặc.

READ  [Mẹo Hay] Top 4+ Cách Làm Nóng Bánh Mì Siêu Tốc!!!

Bước 2: Sau khi tiến hành các bước ướp thịt, thì các bạn cần để thịt vào trong tủ lạnh khoảng từ từ 3-5 tiếng cho thịt được thấm đều gia vị. Nếu như không có khoảng thời gian, thì bạn cũng cần phải ướp thịt trong ít nhất 30 phút rồi sau đó mới đem đi chiên thì mới đảm bảo được gia vị được thấm đều vào thịt. khoảng từ khoảng thời gian ướp thịt heo chiên, các bạn nên thường xuyên trộn đều lên để cho thịt được ngấm gia vị một cách tốt hơn.

Bước 3: Khi thịt đã được ướp đủ khoảng thời gian thì các bạn lấy thịt ra rồi cho chảo lên bếp, đợi cho dầu sôi thì cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.

sau cùng trình bày thịt ra dĩa và trang trí theo sở thích mỗi người nhé. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm.

Bạn đã bao giờ nghe tới móng heo chiên giòn chưa nào? Xem ngay công thức này để biết món ăn mới mẻ này nhưng cũng vô cũng thơm ngon nhé!

Thành phẩm món thịt heo chiên giòn tan

2. Cách ướp thịt heo chiên tuyệt vời

Nguyên liệu ướp thịt heo chiên giòn

500 gam thịt nạc phần vai  

Hành tím, tỏi  

1 muỗng  nước mắm,

2 muỗng đường  

1 muỗng nước màu điều

Hạt tiêu, Dầu hào.

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt heo sau khi mua về các bạn đem đi rửa thật sạch sau đó thái thành từng lát mỏng khoảng 1 cm

READ  Khám phá 3 cách làm tào phớ thơm ngon tuyệt đỉnh mới nhất

– Hành và tỏi, tách vỏ rồi băm nhuyễn

– Đem đưa vào tô nhỏ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu điều, ít tiêu và dầu hào rồi trộn đều hỗn hợp lên

món ăn phụ được mọi người yêu thích rất nhiều đó chính là da heo chiên giòn, không cần phải mua ở hàng quán hiện giờ bạn đã có thể tự làm tại nhà với công thức của YummyDay!

Cách ướp thịt heo chiên mặn mà mùi vị

– Cho thịt vào tô rồi đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào kèm với hành băm và tỏi băm, nếu muốn thịt được mềm hơn thì các bạn có thể cho thêm mật ong không lẫn tạp chất hoặc sữa đặc vào ướp chung

– Sau khi ướp thịt thì để thịt vào ngăn tủ lạnh khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ để đảm bảo cho thịt được thấm đều gia vị

– để mắt tới: thường xuyên đảo thịt để gia vị được thấm đều thịt hơn

– Sau khi ướp thịt xong, các bạn tiến hành chiên thịt

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, sao cho dầu nóng già thì cho thịt vào chiên, đảo đều để cho thịt được vàng, khi thấy thịt vàng đều rồi thì vớt ra và ăn kèm với cơm nóng

để mắt tới và thành phẩm

– Món thịt heo chiên các bạn nên chọn phần thịt vai để món ăn được thơm và ngon hơn

READ  [Chia Sẻ] cách làm lẩu gà dấm bỗng thanh mát

– Không nên ướp thịt quá lâu và cũng không nên ướp quá nhanh, thường xuyên đảo để thịt được thấm đều

– Tránh chiên thịt với lửa quá lớn, dễ làm thịt bị cháy

– Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

– Món thịt heo chiên sau khi chế biến phải giữ được độ giòn của phần da, mềm thơm béo của mỡ và thịt, gia vị mặn mà vừa phải, không mặn quá

– Món ăn có màu vàng ươm giòn tan, thơm ngon

Thành phẩm món thịt heo chiên mặn mà mùi vị

Trên đây là một vài thông tin về cách ướp thịt heo chiên thơm ngon và trọn vị mà có thể các bạn cần biết. Vào những ngày cuối tuần, cùng quây quần bên gia đình và thưởng thức món thịt heo chiên thì còn gì bằng đúng không. Món thịt heo chiên bên ngoài giòn tan, bên trong béo béo của lớp mỡ và mềm dai của thịt hòa quyện chung với gia vị ướp nữa, thật tuyệt đúng không. Món ăn không chỉ đem lại mùi vị thơm ngon cho cả gia đình mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay món thịt heo chiên ngay nào. YummyDay chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Related Articles

Back to top button