Cậu Bé Rừng Xanh Ngày Xửa Ngày Xưa

0
27
Đánh giá post

Nghệ sĩ Thành Lộc đạp phải đinh khi diễn “Tấm Cám”, chấn thương cột sống khi đu dây trong vở “Cậu bé rừng xanh”. 

Trong chương trình Ký ức Sài Gòn phát ngày 7/6, Thành Lộc kể kỷ niệm đóng kịch thiếu nhi. Năm 1997, anh cùng nghệ sĩ múa rối – Huỳnh Anh Tuấn – thành lập sân khấu Idecaf theo mô hình xã hội hóa, diễn các tác phẩm thiếu nhi lẫn người lớn. Sau một lần được mời kể chuyện xưa trên truyền hình cho trẻ em, cả hai nảy ra ý tưởng làm chương trình Ngày xửa ngày xưa vào mỗi dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6), được các bé đón nhận nồng nhiệt.

Bạn đang xem: Cậu bé rừng xanh ngày xửa ngày xưa

Thành Lộc chia sẻ chuyện tai nạn trên sân khấu trong chương trình “Ký ức Sài Gòn” – talkshow về cuộc đời, tình yêu và sự nghiệp của các nghệ sĩ gắn với vùng đất này, lên sóng hồi tháng 5. Video: Youtube.

Một lần khi diễn vở Tấm Cám, anh tung tăng nhảy múa trên sân khấu thì đạp phải đinh dài khoảng 10 cm, nửa cây đinh xuyên vào lòng bàn chân. Thành Lộc nói: “Lúc đó, nếu tôi rút đinh ra, máu chảy khắp sân khấu trông rất kỳ nên tôi để nguyên như vậy, vừa diễn vừa cà nhắc. Các bé thấy vậy cười ầm ầm mà không biết tôi đang bị thương, rất đau”. Trong vở Cậu bé rừng xanh, Thành Lộc bị ngã từ trên cao xuống do hăng hái làm các màn xiếc như đu dây, bay. Anh bị chấn thương cột sống và điều trị trong ba tháng.

READ  CÀ PHÊ MÊ LINH Ở ĐÀ LẠT

Ngoài kể những câu chuyện làm nghề, Thành Lộc nói về tuổi thơ đẹp gắn với ký ức về Sài Gòn.

Xem thêm: Nhà Nghỉ Khách Sạn Lam Sơn Sầm Sơn Thanh Hóa, Khách Sạn Lam Sơn Thanh Hóa

Xem thêm: Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Của Người Xin Vào Đảng Họ Và Tên Đang Dùng

Anh cùng gia đình sinh sống trong xóm lao động nghèo ở quận 1 TP HCM. Nghệ sĩ nhớ lại: “3h sáng, ở đây có một khu chợ nhóm bán cá nhưng đến 5h người ta dọn sạch sẽ không thấy bóng dáng đâu. Từ 16h đến 18h lại là khu chợ bán sách. Hai nền văn hóa ẩm thực, trí thức cùng tồn tại một con đường nên nó rất đặc biệt với tôi”. Khi được năm tuổi, Thành Lộc được mẹ may cho những bộ áo bà ba bằng vải satin trắng. Anh thường đứng dưới chiếc cột đèn giao thông: xanh, đỏ, vàng, để được nhuộm mình dưới ánh đèn vàng. Những lần đi học về, nghệ sĩ ghé qua rạp chiếu bóng Đại Nam, hưởng khí từ máy lạnh, trượt patin trên nền sàn lát bằng đá granite…

Thành Lộc sinh năm 1961 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật: cha là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ hát bội Huỳnh Mai, anh trai Bạch Long, chị gái Bạch Lê đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Anh được biết đến qua nhiều vai diễn trong vở: Ông Kẹ và các bà mẹ, Những đứa con của rồng, Đêm họa mi, Dạ cổ hoài lang, Tía ơi má dìa… Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu, anh còn đóng phim, giữ vai trò phó giám đốc sân khấu kịch Idecaf. 

READ  THỜI TIẾT CÁT BÀ 10 NGÀY TỚI