Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeVào bếpMón ngonChân giò hầm kiểu Ý càng ăn càng mê

Chân giò hầm kiểu Ý càng ăn càng mê

Đánh giá post

Chân giò hầm kiểu Ý thơm ngon đậm đà cực hấp dẫn, chắn chắc sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn trở nên thật ngon miệng  và hấp dẫn hơn đấy.

Hôm nay Thế Giới Ẩm Thực xin hướng dẫn các bạn cách nấu món chân giò hầm kiểu Ý ngay tại nhà nhé!

Chân giò hầm kiểu Ý Chân giò hầm kiểu Ý
Chân giò hầm kiểu Ý

Nguyên liệu nấu món chân giò hầm kiểu Ý ngon:

  • 1 dẻ thịt chân giò ( khoảng 800 gr).
  • 500 gr khoai tây.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 nhánh cần tây.
  • 1 củ hành tây nhỏ.
  • Tỏi, lá cây đinh hương, lá cây xô thơm.
  • Muối, hạt tiêu.
  • 60 gr dầu thực vật.
  • 4 quả việt quất.
  • 2 nhánh hương thảo.
  • 150 ml nước.
  • 50 ml rượu vang đỏ.
  • 2 lá nguyệt quế.

Cách nấu món chân giò hầm kiểu Ý ngon:

Bước 1:

  • Để chuẩn bị làm món chân giò, trước tiên các bạn phải rửa và để ráo nước các loại thảo mộc rồi thái nhỏ (trừ lá nguyệt quế).
  • Tiếp đến gọt vỏ, rửa sạch khoai tây, cắt giống kích cỡ vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2:

  • Thái nhỏ cà rốt, hành tây, tỏi tây rồi cho thêm 1 củ tỏi vào máy xay sinh tố.
Cho cà rốt, hành ,tỏi vào máy xayCho cà rốt, hành ,tỏi vào máy xay
Cho cà rốt, hành ,tỏi vào máy xay

Bước 3:

  • Xay nhuyễn tất cả để làm nước sốt. Cho dầu vào chảo, làm nóng và cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào, xào với lửa nhỏ.
  • Trong khi chờ , chúng ta làm sạch chân giò, dùng dao cắt bỏ phần mỡ và da.
READ  2 cách làm lươn xào lăn, lươn om chuối đậu xứ Nghệ đơn giản nhất, ngon nhất, đậm đà nhất
Làm sạch chân giòvLàm sạch chân giòv
Làm sạch chân giò

Bước 4:

  • Khi nước sốt sẵn sàng cũng là lúc bỏ chân giò vào chảo. Đảo qua lại để chắc chắn rằng nước sốt ở đều khắp xung quanh chân giò.
  • Thêm hạt tiêu, muối cùng các hương thảo đã thái nhỏ.
Cho chân giò vào nước sốt đảo đềuCho chân giò vào nước sốt đảo đều
Cho chân giò vào nước sốt đảo đều

Bước 5:

  • Cuối cùng thêm lá nguyệt quế vào.
  • Khi nào mùi của các loại hương thảo dậy lên thì đổ rượu vang đỏ vào chờ bốc hơi rồi rồi mới đỏ nước lọc.
  • Liên tục đảo đều để thịt chín cũng như không bị khô.
Cho thêm lá nguyệt quế và rượu vang đỏ Cho thêm lá nguyệt quế và rượu vang đỏ
Cho thêm lá nguyệt quế và rượu vang đỏ

Bước 6:

  • Thêm khoai tây và nấu trên lửa vừa trong 10 phút có đậy nắp.
Thêm khoai tây Thêm khoai tây
Thêm khoai tây

Bước 7:

  • Sau 10 phút, lấy thịt chân giò và khoai tây để vào khay cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 40-45 phút.
  • Lấy khỏi lò, dùng ấm (Nếu muốn món ăn đậm đà hơn thì các bạn hãy ướp thịt chân giò qua đêm với các loại thảo mộc và gia vị).
Thịt chân giò và khoai tây để vào khay cho vào lò nướngThịt chân giò và khoai tây để vào khay cho vào lò nướng
Thịt chân giò và khoai tây để vào khay cho vào lò nướng

Lưu ý:

Nếu dùng lò nướng đối lưu thì để nhiệt độ 180 độ C trong 30-35 phút. Đặc biệt trong khi nướng, nếu thấy nước cạn hãy cho thêm 1 ít và thỉnh thoảng xoay chiều thịt để thịt được nướng đều

Chúc các bạn thành công nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments