Món ngonVào bếp

[Chân Giò Muối] 2 cách muối chân giò heo chiên giòn, chân giò hấp muối tiêu riêng sả cực ngon cực đơn giản

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

A. Cách làm chân giò muối chiên giòn từ chân giò rút xương ngon đậm đà

Như các bạn cũng đã biết thịt heo hay chân giò muối là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta mỗi ngày bởi hầu như thịt heo đều xuất hiện trong các món ăn hàng ngày, từ bữa sáng, bữa trưa cho đến bữa tối.

Bởi vì quá nhiều chất dinh dưỡng tập trung trong thịt heo nên hàng ngàn món ăn đã được sáng tạo ra dựa trên món nguyên liệu chính này đem đến cho mọi người những thực đơn dễ làm mà vô cùng hấp dẫn. Hôm nay để Massageishealthy giúp các bạn có thêm một món ăn mới từ thịt heo đó chính là chân giò heo muối chiên giòn ngon rất tuyệt vời.

Chân giò heo muối chiên giòn giòn ngon ngon khó cưỡng

Món ăn này có bề ngoài vàng ươm được chiên thật giòn trong dầu ăn thực vật, bên cạnh đó vị béo bùi của thịt và mỡ xem lẫn với nhau rất hài hòa, vị mằn mặn dịu của muối sẽ khiến bạn tốn khá nhiều cơm khi ăn kèm với món này đấy nhé. Nào sẵn sàng cùng Massageishealthy vào bếp chuẩn bị chiêu đãi cả gia đình với cách làm chân giò muối chiên giòn thôi!

Nguyên liệu

  • Chân giò muối: 300 gram.
  • Hành tây: 100 gram
  • Đầu hành trắng: 120 gram
  • Hành tím: 100 gram
  • Gia vị: tiêu bột, muối, dầu ăn thực vật.

Hướng dẫn cách làm chân giò muối

– Bước 1: Chân giò mua về, bạn rửa thật sạch rồi sau đó rút xương bên trong phần chân giò ra nhé. Lau khô chân giò đã rút xương, ướp giò cùng với một ít muối tiêu rồi để vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tiếng để chân giò được ngấm gia vị. Dùng dây chỉ hoặc dây gân bó chân giò lại, bó chặt tay một chút nhé bạn.

– Bước 2: Hành tây rửa sạch, bạn lột hết vỏ rồi thái múi cau. Phần hành tím và đầu hành trắng đã chuẩn bị thì bạn đập dập sau khi rửa sạch với nước.

– Bước 3: Dùng nồi sâu lòng cho vào đó 400 ml nước sạch, sau đó bắc nồi lên bếp với lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn hãy cho hành tây, hành tím và đầu hành trắng được đập dập ở trên vào nấu nhé. Khi nước trong nồi bắt đầu có mùi thơm thì bạn thả chân giò đã được bó lại vào nồi nấu lên.

– Bước 4: Khoảng 20 phút sau, chân giò sẽ chín, bạn kiểm tra lại bằng cách dùng dao nhọn cắt đôi ở giữa thân bó chân giò. Nếu còn chưa chín thì bạn tiếp tục nấu nhé.

– Bước 5: Sau khi chân giò đã chín thì bạn vớt ra, rồi cho ngay vào nước lạnh để hạ nhiệt. Sau đó bạn hãy cắt bỏ những sợi chỉ dùng để bó giò nhé.

– Bước 6: Dùng chảo cho lên bếp, cho thêm dầu ăn thực vật, sau khi dầu bắt đầu nóng già, bạn hãy thả chân giò muối vào chiên nhé.

Sau khi dầu bắt đầu nóng già, bạn hãy thả chân giò vào chiên

– Bước 7: Lưu ý một chút để có chân giò muối chiên giòn ngon mê ly, khi chiên các bạn nên để cả bó giò nhé, bởi vì như thế sẽ giữ lại được độ tươi bên trong, nếu các bạn thái mỏng ra thì mùi vị sẽ khác. Khi ấy phần nhân bên trong giò có thể sẽ bị cứng, mất ngon.

READ  Một số cách làm sạch kính bể cá ở nhà hàng hải sản

– Bước 8: Sau khi chiên cho vỏ của bó chân giò muối đã vàng đều thì vớt ra, để cho ráo dầu rồi thái thành những lát mỏng. Bạn dùng chân giò muối chiên giòn cùng với cơm trắng và một ít muối tiêu, hoặc là với nước sốt tương ớt ăn kèm với xôi nếp dẻo.

Cách Làm Chân Giò Heo Muối Chiên Giòn Ngon Tại Nhà

Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, quen thuộc và chỉ cần qua 5 bước dễ dàng là bạn đã hoàn thành xong cách làm chân giò muối chiên giòn rồi đấy. Không chỉ có thể thưởng thức trong những bữa cơm gia đình hằng ngày mà bạn còn có thể đãi khách trong những buổi tiệc nhỏ của gia đình đấy. Thực hiện ngay món chân giò muối chiên giòn này và chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé!

B. Cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu, riêng sả ngon đơn giản

Cách làm thịt chân giò hấp muối – Thịt chân giò muối hấp nếu bạn biết cách làm thì món này là món tuyệt ngon cho bữa cơm của gia đình bạn luôn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món này ngay tại nhà vì món này được chế biến khá đơn giản. Bạn không cần phải ra ngoài hàng mà cũng có thể thưởng thức nó. Hãy cùng bắt tay vào làm với các bước thật đơn giản nào!

Hướng dẫn cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu, riêng sả ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Thịt chân giò: 600 gram
  • Bột ớt: 15 gram
  • Sả: 15 gram
  • Tỏi: 10 gram
  • ớt: 5 gram
  • Hạt nêm: 0.5 thìa canh
  • Riềng: 10 gram
  • Sả đập dập: 15 gram
  • Hạt tiêu: 0.25 thìa canh
  • Dầu hào: 30 gram

Nguyên liệu chuẩn bị - Cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu, riêng sả

Các bước làm món thịt chân giò hấp muối đơn giản

Trước tiên bạn giã 15g ớt, tỏi, 10g riềng, 15g sả trong một chiếc cối nhỏ, bạn giã cho các nguyên liệu nhỏ ra. Sau đó cho thêm 15g bột ớt, 30g dầu hào, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, trộn đều.

Băm nhuyễn riềng sả - Cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu, riêng sả

Tiếp theo là phần chân giò. Thịt chân giò rửa sạch, và để ráo. Sau đó bạn dùng que xiên săm xung quanh miếng thịt. Tiếp dến bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào bóp đều để thịt ngấm gia vị. Rồi bạn để ướp 30 phút cho ngấm đủ gia vị nhé!

Sơ chế chân giò - Cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu, riêng sả

Muốn có được thịt chân giò hấp thì bạn cần phải chọn lựa được những chiếc chân giò tươi ngon và đặc biệt là không có mùi lạ nhé. Hơn nữa còn phụ thuộc vào bước bạn sơ chế chân giò thế nào cho sạch và đảm bảo chất lượng nữa nhé, thế mới có được chân giò ngon được.

Tiếp theo bạn đặt miếng thịt vừa ướp ra đĩa, cuộn thịt với 15g sả đập dập, rồi bạn có thể dùng lạt buộc chặt cố định miếng thịt vào sau đó cho vào nồi hấp chín.

Khi hấp được khoảng 30 phút thì bạn có thể kiểm tra độ chín của chân giò heo, tùy theo miếng thịt chân giò của bạn to hay bé mà linh hoạt thời gian. Bạn có thể dùng đũa rồi xiên vào miếng thịt để thấy được độ chín của miếng thịt nhé!

Đến khi thịt chân giò đã chín, bạn thái thịt chân giò hấp thành từng lát khoanh tròn vừa ăn, bày ra đĩa, và thưởng thức ngay nhé. Nếu có thể thì bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cùng nhé!

Hoàn thành cách làm thịt chân giò hấp muối tiêu, riêng sả

Như vậy là đã hoàn thành xong món thịt chân giò hấp muối cực đơn giản rồi. Nếm thử thì ngon khỏi chê luôn. Bạn có thể ăn món này với bún, với cơm rất ngon nhé! Còn có thể làm món nhậu cho các ông chồng nữa chứ. Có thể bạn thấy phần chuẩn bị gia vị khá nhiều, nhưng nếu bạn muốn ngon thì cần phải đủ vị thì mới đảm bảo chất lượng món ngon được nhé!

READ  Tuyệt chiêu cách làm bánh sinh nhật rau câu mới lạ

C. Cách làm thịt chân giò bó đơn giản và ngon hấp dẫn

Thịt chân giò bó là một món ăn quen thuộc với nhiều chị em nội trợ. Sau khi sơ chế xong lại có thể đem hấp, luộc hoặc quay để có được món ăn ngon theo ý thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này ngon. Nếu bạn cũng là người đang băn khoăn thì hãy tham khảo cách làm thịt chân giò bó dưới đây nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Chân giò 1 cái khoảng 800g (bạn mua phần chân liền chưa bị cắt thành miếng nhé)
  • Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
  • Một ít lạt dùng để buộc
  • Rau sống (dùng để trang trí).

Hướng dẫn cách làm thịt chân giò bó đơn giản và ngon hấp dẫn

Trước tiên bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu: Thịt chân giò sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch và lạng bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn. Sau khi lọc xong bạn xoa chút bột canh vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò để thịt chân giò có gia vị.

Tiếp theo phần thịt lọc ra bạn cho vào máy xay nhuyễn. Hạt tiêu sọ đập dập. Hành khô đập dập băm nhỏ. Nấm hương bạn ngâm cho nở ra, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ.

Tiếp theo bạn trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe bột nêm vào thịt xay. Bạn trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước tiếp theo bạn đặt miếng thịt lên 1 chiếc khay, nhồi phần thịt xay vào bên trong thịt chân giò và dùng lạt buộc chặt cố định.

Sau đó bạn đem chiếc chân giò đã được bó vào nồi luộc. Đến khi sôi, bạn có thể cho vào một chút bột canh và vài lát gừng cho thịt thơm ngon hơn. Bạn luộc đến khi nào thấy cả miếng thịt chín mềm thì tắt bếp.

Khi thịt chín bạn vớt ra bỏ vào âu có đá, để nguội rồi thái miếng mỏng. Ngâm với nước đã sẽ giúp cho da bên ngoài của miếng thịt chân giò giòn ngon hơn. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cùng nhé. Hoặc xì dầu chấm cũng rất hợp.

Cuối cùng bạn thái lát mỏng theo khoanh thịt, sau đó xếp rau sống bên dưới, xếp thịt theo từng vòng bên trên và thưởng thức thôi!

Hướng dẫn cách làm thịt chân giò bó đơn giản và ngon hấp dẫn 1

Hy vọng với cách làm thịt chân giò bó mà bạn vừa được giới thiệu, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức món chân giò ngon và hấp dẫn nhất. Cách làm lại cực đơn giản nữa, chị em chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu được ngay thôi. Cuối tuần này nhớ trổ tài cho cả nhà mình thưởng thức món này nhé!

D. Cách làm món chân giò heo chiên giòn ngon khó cưỡng

Đổi món với chân giò chiên giòn tan vàng ruộm sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn. Cùng Massageishealthy học cách làm chân giò heo chiên giòn dưới đây nha.

Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò chiên lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn.

READ  Cách làm bánh cupcake socola tại nhà không cần lò nướng

Với món chân giò heo chiên giòn này bạn có thể dùng được cả trong những bữa ăn thường ngày và cả trong các bữa cỗ của gia đình nữa đó.

Nguyên liệu làm món giò heo chiên giòn

  • Chân giò heo: 1 cái
  • Gia vị: muối, nước mắm, ngũ vị hương, đường, dầu ăn

Chân giò heo: 1 cái

Cách làm chân giò heo chiên giòn bì:

Bước 1: Chân giò mua về làm sạch, cho vào ướp với 1 thìa café muối, 2 thìa café đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 thìa canh nước mắm. Ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Cuộn chân giò và buộc bằng lạt hoặc chỉ.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp và luộc chân giò, khi sôi vặn nhỏ lửa. Đối với cách làm chân giò chiên giòn thì bạn nên hấp chân giò gần chín trước, để khi chiên chân giò không bị cháy ngoài, mà bên trong vẫn sống nhé. Hấp khoảng 1h là thịt chín. Vớt ra để cho thật nguội.

Hấp khoảng 1h là thịt chín. Vớt ra để cho thật nguội.

Bước 3: Tháo lạt hoặc chỉ buộc ra, nếu chân giò quá to bạn có thể xẻ ra thành những khúc nhỏ, nếu chân giò vừa với chảo thì để cả cái chiên.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ăn và chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng ruộm là được.

Chiên chân giò cho đến khi da thịt giòn vàng

Bước 5: Chiên xong để nguội, thái miếng và khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt.

Lưu ý khi chiên chân giò heo

  • Chân giò trước và trong khi chiên dùng kim đâm vào bì khi chiên sẽ giòn ngon hơn.
  • Dùng giấm hoặc nước cốt chanh phết lên giúp da giòn và có màu đẹp.
  • Lúc bắc chảo lên bếp, hãy lấy một lát gừng, chà khắp mặt chảo rồi mới đổ dầu vào cùng để giảm độ bắn dầu khi chiên.

Yêu cầu thành phẩm:

Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai. Thịt bên trong chín mềm nhưng không bị khô, khi ăn thấy vị ngọt, đậm đà của thịt. Món chân giò heo chiên giòn này có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng hoặc xôi và dưa góp rất ngon đấy nhé.

Lớp da vàng óng, khi ăn giòn tan và không bị dai.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, móng giò lợn ngọt mặn, tính bình; có công dụng bổ huyết, thông sữa, thường được dùng chữa các chứng bệnh như sản phụ khí huyết suy nhược, thiếu sữa hoặc mất sữa, ung thũng, nhọt độc. Ngoài ra theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò là nguồn cung cấp collagen rất tốt.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo huyết sắc tố và hồng cầu.

Chân giò muối không chỉ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà móng giò còn được dùng như một vị thuốc chữa trị bệnh rất tốt. Tuy nhiên cần loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân vì trong móng giò có nhiều chất béo sẽ khiến tăng cân nhiều hơn.

Cách Làm Món Chân Giò (Móng Giò) Heo Chiên Giòn Ngon

Món chân giò heo chiên giòn bì cũng làm một trong những món nhậu được cánh đàn ông rất thích thú. Nếu bạn muốn có một khoảng không gian riêng vừa đủ để chuyện trò cũng bạn bè chiến hữu mà lại chẳng làm phiền đến gia đình thì hãy cùng vào bếp làm món ngon này nhé !

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức cách làm chân giò muối, chân giò heo bó thơm ngon đơn giản này đến mọi người nhé.

Nguồn tham khảo:

Roast pork leg, http://allrecipes.co.uk/recipes/tag-7684/roast-pork-leg-recipes.aspx, 08/31/2019

Sticky pork leg, https://www.food24.com/Recipes-and-Menus/Pork-Recipes/sticky-pork-leg-20181217, 08/31/2019

Pork roast with crackle, https://cafedelites.com/pork-roast/, 08/31/2019

4

/

5

(

4

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button