Món ngonVào bếp

Chi tiết cách làm chả giò miền Tây thơm ngon, giòn rụm tận nơi update 2021

Chi tiết cách làm chả giò miền Tây thơm ngon, giòn rụm tận nơi

Chả giò ngoài giòn tan, bên trong ngọt, bùi và thơm của những nguyên liệu phối kết hợp tạo thành một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình. Hãy cùng học cách làm chả giò ngon và đơn giản ở bài viết dưới đây nhé.

Nếu miền Bắc có nem rán thì miền nam sẽ có món chả giò rán. Đây là một món ăn rất đơn giản làm, nhưng hương vị mà chúng mang lại tạo cảm giác ngon khó cưỡng. Mỗi người sẽ có một công thức làm chả giò không giống nhau, vậy làm sao để món ăn này giòn và ngon.

Hãy cùng vào bếp để học cách làm món chả giò ngon, giòn để tiến hành cho gia đình ăn trong những bữa cơm mỗi ngày cũng như ngày Tết sắp đến nhé!

1Nguyên liệu làm chả giò

  • 500g thịt heo xay
  • 4 quả trứng gà
  • 1 củ khoai môn
  • 150g nấm mèo
  • 4 củ hành tím
  • 2 bịch bánh tráng bò bía
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, đường, muối, tiêu, nước mắm
  • Ngoài ra bạn còn chuẩn bị thêm rau thơm, dưa leo, thơm, bún để ăn kèm
READ  Hướng dẫn cách làm ruột heo chiên giòn thơm ngon đơn giản tại nhà

2Cách làm chả giò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó bạn cắt đôi rồi bằm nhuyễn thành từng sợi.

Nấm mèo thì bạn ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch rồi vắt cho thật ráo. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm, sau đó thái sợi nhuyễn.

Hành tím thì mình cũng sẽ gọt vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Kế đến mình sẽ tách riêng 4 lòng đỏ trứng gà ra tô riêng, mình sẽ cho lòng đỏ trứng gà vào phần nhân để cho nhân để có độ kết dính cũng như là sẽ giữ được vị ngọt, không bị khô. Phần lòng trắng trứng mình sẽ giữ lại để một lát mình cuốn chả giò.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn nhân

cho toàn bộ những nguyên liệu gồm: Thịt xay, nấm mèo, hành tím, khoai môn, lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, sau đó nêm vào: 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đườngthật nhiều tiêu xay, mình cho dầu hào vào để cho phần nhân của tớ được đậm đà, ngọt vì mình hạn chế sử dụng đường vì nếu dùng nhiều đường quá khi chiên sẽ dễ bị khét.

Bước 2 Trộn nhân chả giò

Bước 3 Cuốn chả giò

Ở đây mình sẽ sử dụng bánh tráng bò pía vì loại bánh tráng này có độ mềm, xốp và độ dày thích hợp cho món chả giò, bạn cũng rất có thể sử dụng những loại bánh tráng khác như bánh tráng rế, bánh đa tùy ý tuy nhiên cần chọn loại có độ dày vừa phải, đừng quá dày cũng đừng quá mỏng. Bánh tráng bò bía thì có 2 mặt, mình sẽ cho nhân vào mặt có bề sần sùi thì mới đúng nhé.

READ  12 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản bằng những vật dụng quen thuộc

Sau đó bạn dùng ngón tay thấm một ít lòng trắng trứng rồi quét lên bánh tráng và cố định lại cho cuốn chả giò được chặt, mình sử dụng lòng trắng thì cuốn chả giò của tớ sẽ đẹp hơn là dùng nước nha những bạn. Bạn tiến hành cho tới khi hết phần nhân.

Bước 3 Cuốn chả giò

Sau khi cuốn xong, bạn cho chả giò vào ngăn đá của tủ lạnh trong 20 phút để chả được ráo, khi chiên chả sẽ nhanh giòn và ngon hơn. Đây đó là tuyệt kỹ giúp cho món chả giò của chúng ta để cả tiếng cũng không bị mềm đó những bạn. Còn nếu bạn không chiên ngay thì rất có thể để vào ngăn đá và khi muốn ăn thì lấy ra chiên ngay, không cần rã đông nhé.

Bước 4 Chiên chả giò

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo rồi cho nhiều dầu ăn vào, chiên chả giò thì phải ngập dầu sẽ ngon hơn nha. Bật mí cho những bạn một tuyệt kỹ luôn là cho một ít muối vào dầu ăn sẽ giúp cho món chả giò của chúng ta giòn hơn gấp bội.

Muốn biết dầu đã sẵn sàng để chiên hay vẫn chưa, bạn dùng đầu đũa tre cho vào chảo dầu, nếu thấy có sủi tăm xung quanh đầu đũa là được rồi đó. Bạn lần lượt cho từng cuốn chả giò vào chiên, đừng để chả giò quá sát với nhau sẽ bị dính đó nha những bạn, chiên cho tới khi thấy vàng thì lật sang mặt sót lại, chiên tiếp cho vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

Bước 4 Chiên chả giò

Bước 5 Làm nước mắm

Ăn chả giò mà thiếu nước mắm tỏi ớt thì hơi sai đúng không nào?

READ  8 món ngon từ trứng cút, trứng cút lộn, cách làm món ăn từ trứng cút cho bé

Bạn cho vào chén 140g đường, 75ml nước mắm, sau đó cho 250ml nước đun sôi để nguội vào, khuấy đều lên cho đường tan hết, vắt một lát chanh vào, sau cùng cho thêm tỏi và ớt băm vào là xong rồi.

3Thành phẩm

Với công thức này, chả giò khi chiên xong sẽ rất giòn, để bên phía ngoài cả tiếng cũng không sợ bị mềm, phần nhân bên trong thì rất thấm vị và ngọt, không bị khô, cuốn một cuốn bánh tráng có chả giò nè, bún nè, một ít rau thơm và dưa leo, thơm, sau cùng chấm vào nước mắm tỏi ớt vừa pha thì ăn mãi không bị ngán luôn cho mà xem.

chả giò khi chiên xong sẽ rất giòn, để bên ngoài cả tiếng cũng không sợ bị mềm, phần nhân bên trong thì rất thấm vị và ngọt, không bị khô

Mẹo làm chả giò giòn ngon, hấp dẫn:

  • Thịt heo dùng làm nhân chả giò bạn nên lựa loại thịt có nửa nạc nửa mỡ. Không xào quá chín vì khi cuốn chả giò sẽ không tạo được sự kết dính, dễ bị tơi bở.
  • Cuốn chả giò không nên quá chặt tay, khi chiên sẽ rất đơn giản bị vỡ.
  • Nên chiên chả giò 2 lần, lần đầu chiên với lửa nhỏ đến khi chín, khi ăn chiên lại một lần nữa sẽ giúp chả giò giữ được độ giòn ngon hấp dẫn.

những bạn sẽ quan tâm:

  • Cách làm chả lụa đơn giản tận nơi chỉ với chiếc máy xay sinh tố
  • tuyệt kỹ lột củ kiệu và cách muối củ kiệu giòn, trắng và ngon đúng điệu
  • Cách làm dưa giá chua ngọt, giòn ngon chống ngán ngày Tết

tìm hiểu thêm một số loại chả giò đang có bán tại Bách Hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button