Món ngonVào bếp

Chia sẻ bí quyết cách làm thịt rán thơm phức

Câu hỏi “Cách làm thịt rán?” được khá nhiều chị em nội trợ đặt cho 1001monngonmoingay.com trongthời gian gần đây. Để giải đáp các thắc mắc cho chị em, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho chị em mình cách làm thịt rán siêu ngon. Để chị em có thể chiêu đãi cho cả gia đình thưởng thức. Cùng theo dõi chúng tôi nhé.

Cách làm thịt rán thế nào?

Thành phần dinh dưỡng trong thịt ba chỉ heo

Thịt ba chỉ hay còn có tên gọi khác là thịt ba rọi heo. Đây là phần thịt bao gồm cả phần nạc và mỡ heo đan xen từng lớp với nhau. Vì có đặc thù là đan xen lớp mỡ nên các món ăn được chế biến từ thị ba chỉ luôm mềm mượt. Không gây cảm giác khô, ngấy cho người ăn. Đặc biệt loại thịt này mang lại hàm lượng dinh dưỡng khá lớn cho người thưởng thức.

Hàm lượng protein chứa rất nhiều trong thịt ba chỉ. Chất này giúp cho các mô bị hư và tổn thương được sữa chữa. Bên cạnh đó còn giúp ích trong việc thức đẩy hình thành các mô mới. Protein cũng rất cần thiết cho quá trình hình thành cơ bắp, kháng thể, hocmôn,… của con người.

Ai cũng biết vitamin A có chức năng giúp cho đôi mắt khỏe và sáng. Và hàm lượng này cũng có khá nhiều trong thịt ba chỉ. Vì vậy để tăng cường sức mạnh cho thị lực chúng ta nên bổ sung nhiều thịt ba chỉ vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra vitamin A còn giúp chúng ta tăng cường được hệ miễn dịch tốt hơn. Nếu cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng thiếu vitamin A sẽ dễ dẫn đến mắc các bệnh như: tiêu chảy, nhiễm trùng, viêm đường hô hấp,…

Cơ thể có thể hoạt động được mạnh mẽ và tích cực là nhờ vào năng lượng chúng ta cung cấp. Phần mỡ trong thịt ba chỉ sẽ giúp cơ thể tích trữ được năng lượng. Và đồng thời chất béo này còn giúp cơ thể chúng ta được bảo vệ trước những sự thay đổi bất chợt của thời tiết về nhiệt độ.

Đối với cơ thể thì natri không có vai trò quá quan trọng. Nhưng lại rất nguy hiểm nếu cơ thể chúng ta bị thiếu natri. Trong thịt ba chỉ thì hàm lượng natri chứa không nhiều. Nhưng cũng đủ để các hoạt động của cơ thể được diễn ra bình thường.

READ  Nama chocolate là gì? Cách làm nama chocolate (socola tươi) đơn giản

Thịt rán món ăn thơm ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

Để món thịt rán được thơm ngon sau khi chế biến xong. Thì công đoạn chọn thị ba chỉ để chế biến là vô cùng quan trọng. Thi tươi ngon sẽ góp phần rất lớn vào việc thành công của món ăn.

Quan sát màu sắc miếng thịt

Để chọn mua được miếng thịt ba chỉ tươi ngon trước tiên bạn cần chú ý quan sát đến màu sắc của miếng thịt. Bạn cần tránh mua những miếng thịt có màu sắc không tươi mới, nhợt nhạt.

Thay vào đó bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi. Nếu sử dụng dao cứa trên miếng thịt thì vết cứa có màu trắng hồng và lóp mỡ có màu trắng sáng, bóng.

Nên chọn mua những miếng thịt ba chỉ có lớp màng ngoài khô ráo. Tránh mua những miếng thịt tối màu, nhớt và thịt bị bở. Vì những miếng thịt đó là loại thịt không tươi đã bị để lâu ngày.

Ngày nay thịt heo được chăn nuôi bằng thức ăn tạo nạc khá phổ biến. Để tránh mua nhầm loại thịt siêu nạc này bạn cần tránh mua các miếng thịt có dấu hiệu bị ngả sang màu đen. Bên cạnh đó thịt bị để quá lâu ngày cũng sẽ có màu thâm đen và xuất hiện các vết bầm bên ngoài miếng thịt.

Cách chọn thịt lợn mới

Quan sát kết cấu miếng thịt

Việc quan sát kết cấu miếng thịt khá quan trọng. Vì ở bước này sẽ giúp chúng ta tránh mua nhầm những miếng thịt bị nhiễm giun sáng. Tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Những miếng thịt có xuất hiện những đốm trắng thường là loại thịt đã bị nhiễm ấu trùng hoặc giun sáng.

Bạn nên mua những loại thịt có kết cấu săn chắc. Lớp thịt và mỡ dính chặt vào với nhau. Có độ dày của lớp da và mỡ phía bên ngoài khoảng 1.5 đến 2cm.

Những con heo nuôi tạo nạc thường có phần kết cấu khá lỏng lẻo và dộ dày da mỡ bên ngoài cũng rất mỏng. Thường bé hơn 1cm.

Cảm nhận độ đàn hồi

Những miếng thịt tươi mới thường có độ đàn hồi khá tốt. Bạn chỉ cần thử độ đàn hồi bằng cách ấn một ngón tay vào miếng thịt. Nếu chỗ ấn trở lại vị trí ban đầu càng nhanh thì độ đàn hồi của miếng thịt càng tốt.

READ  3 Cách làm thạch rau câu 3D cực hot bằng dụng cụ đơn giản tại nhà

Thịt heo tạo nạc hay heo bị bệnh thường sau khi ấn sẽ bị lún không trở lại trạng thái ban đầu. Bạn cần chú ý tránh mua nhầm những miếng thịt kém chất lượng, ôi thiu này nhé.

Chú ý đến mùi của thịt

Tuy thịt heo có mùi đặc trưng. Nhưng mùi này rất dễ nghe. Không gây cảm giác hôi thối và khó chịu. Bạn đừng nhầm lẫn giữa mùi hôi đặc trưng và mui hôi của thịt heo hư nhé.

Thịt heo bị hư hoặc để lâu ngày sẽ gây ra một mùi hôi vô cùng khó chịu, tanh. Loại thịt này khi dùng để chế biến món ăn sẽ rất dễ gây ra ngộ độc cho người tiêu dùng.

Chia sẻ <strong>cách làm thịt rán</strong>Chia sẻ cách làm thịt rán

Cách bảo quản thịt ba rọi

Thịt ba rọi sau khi mua về. Nếu bạn không sử dụng ngay hoặc sử dụng không hết. Bạn cần phải biết các cách bảo quản cơ bản. Để có thể kéo dài được thời gian sử dụng của thịt. Cũng như giữ được lại toàn bộ hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt.

Bảo quản thịt ba rọi khi không có tủ lạnh

Nếu bạn đang đi cấm trại, nhà bị mất điện hay không có tủ lạnh. Thì bạn cũng đừng lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một vài cách bảo quản khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Bảo quản thịt bằng giấm ăn:

Sau khi mua thịt ba chỉ về bạn mang thịt đi rửa thật sạch với giấm. Tiếp đến bạn sử dụng một chiếc khăn đã nhúng qua giấm để gói phần thịt ba chỉ lại. Phần thịt bảo quản này khi bạn sử dụng để chế biến món ăn cần phải mang đi rửa lại sạch với nước để giảm bớt độ mặn và chua của giấm.

Bảo quản thịt bằng mật ong:

Tương tự như cách trên, thịt sau khi mua về bạn sử dụng muối để chà xát lên bề mặt thịt khoảng 3 – 4 phút. Sau đó bạn mang thịt đi rửa lại thật sạch với nước và để ráo nước. Sau khi thịt ráo bạn cắt thịt thành từng miếng. Tiếp đến bạn sử dụng mật ong nguyên chất thoa đều lên tất cả các bề mặt thịt. Thịt đã được thoa đều mật ong bạn sử dụng dây hoặc móc để treo thịt ở nơi khô ráo và thoáng gió.

READ  Cách làm nộm hoa chuối ngon, không bị thâm đen, không chát - ❤️‎ Tạp chí hay

Bảo quản thịt bằng tiêu hạt

Thịt sau khi chà xát qua muối, rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó bạn cho thịt vào trong hộp và dùng tiêu phủ đầy lên khắp các bề mặt thịt. Đặt hộp thịt ở nơi thoáng mát sẽ bảo quản được thịt lâu hơn.

Bảo quản thịt ba rọi khi có tủ lạnh

Khi bạn bảo quản thịt ba rọi trong tủ lạnh thì thời gian sử dụng được kéo dài hơn khá nhiều. Trước khi cho thịt vào tủ lạnh để bảo quản bạn cần phải sơ chế sạch phần thịt heo. Cho thịt vào hộp đựng thực phẩm và đậy kỹ. Cho hộp vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản thịt.

Nếu bạn không có hộp đựng thực phẩm cũng có thể sử dụng túi nhựa để bảo quản. Tuy nhiên để tránh các vi khuẩn có hại trong tủ lạnh xâm nhập vào bạn cần cột túi thật kỹ hoặc hút chân không trước khi cho vào ngăn đông.

Cách làm thịt rán ngon

Cách làm thịt rán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt ba rọi: 500 gram

– Hành và tỏi khô

– Gia vị: dầu hào, mật ong, ớt bột, cà ri, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương. Nếu không có mật ong bạn có thể thay thế bằng đường.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước. Tiếp đến bạn cắt thị thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm.

Hành và tỏi bạn bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Ta mang phần thịt đã cắt ướp trong khoảng 20 – 30 phút với hỗn hợp gia vị: nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong, hành tỏi xây, tiêu xay. Trộn thật đều để các miếng thịt được thấm đều các gia vị.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo và đun trên bếp. Sau khi dầu nóng thì ta cho thịt đã ướp vào rán. Trở đều 2 mặt và đun lửa vừa cho đến khi thịt chín đều.

Thịt chín ta tắt bếp và cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức món thịt ba chỉ rán.  

Cách làm thịt rán mà chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn là cách đơn giản và ngon nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được. 1001monngonmoingay.com mong rằng bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon và ấm áp bên người thân.

Bài viết được chia sẻ miễn phí tại Fanpage: Món Ngon Mỗi Ngày

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button