Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
HomeDu lịchCon Trăn To Nhất Thế Giới

Con Trăn To Nhất Thế Giới

Đánh giá post

Với trọng lượng có thể lên tới gần 250kg, Anaconda Xanh (Green Anaconda) là con trăn to nhất trên thế giới. Cũng là loài trăn Anaconda to nhất thế giới.

Bạn đang xem: Con trăn to nhất thế giới

Tên khoa học: Eunectes murinus

Tuổi thọ trung bình trong điều kiện hoang dã: 10 năm

Kích thước trung bình: từ 6 đến 9 mét

*

Ảnh: Ed George

Loài trăn to nhất thế giới

Là một thành viên của họ nhà trăn, Anaconda Xanh Nam Mỹ, là loài rắn lớn nhất trên thế giới. Một loài họ hàng của nó, loài trăn lưới, có thể đạt chiều dài lớn hơn Anaconda một chút. Nhưng chu vi phần thân khổng lồ của Anaconda khiến cho nó nặng gần gấp đôi.

Kích thước của con trăn to nhất thế giới

Anaconda xanh có thể phát triển đến hơn 9m, nặng hơn 250kg và đường kính hơn 30cm. Con cái lớn hơn đáng kể so với con đực. Các loài anaconda khác đều từ Nam Mỹ và tất cả đều nhỏ hơn Anaconda xanh, là các giống màu vàng, đốm đen và Bolivia.

Xem thêm: Giải Đề Thi Bê Tông Cốt Thép 1, Đề Thi Bê Tông Cốt Thép 1

Trên cạn và dưới nước

Anaconda sống trong các đầm lầy và các nơi có dòng nước chảy chậm. Chủ yếu ở các khu rừng mưa nhiệt đới của lưu vực sông AmazonOrinoco. Chúng to lớn nên khá chậm chạp và cồng kềnh trên cạn. Nhưng lại nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn khi ở dưới nước. Mắt và lỗ mũi của chúng nằm trên đỉnh đầu. Cho phép chúng nằm chờ con mồi trong khi gần như chìm hoàn toàn dưới nước

*

Ảnh: Nilesh Khadse

READ  Lễ Hội Festival Hoa Đà Lạt

Ăn kiêng và săn mồi

Chúng đạt đến kích thước khổng lồ nhờ vào thực đơn ăn gồm lợn rừng, hươu, nai, chim, rùa, chuột lang, cá sấu và thậm chí cả báo đốm. Anaconda là loài không có nọc độc, cuộn cơ thể cơ bắp của chúng xung quanh con mồi và siết chặt cho đến khi con vật ngạt thở. Hàm được gắn bởi các dây chằng co giãn cho phép chúng nuốt trọn con mồi bất kể kích thước lớn thế nào. Và chúng có thể sống hàng tuần hoặc hàng tháng mà không cần thức ăn sau khi nuốt một con mồi lớn.

Xem thêm: Nêu Tác Hại Của Da Bẩn Và Da Bị Xây Xác, Da Bẩn Có Hại Như Thế Nào

*

Ảnh: Edouard Paiva

Sinh sản của con trăn to nhất thế giới

Anaconda cái giữ lại trứng của chúng và sinh ra từ hai đến ba chục con non. Rắn con dài khoảng 60cm khi chúng được sinh ra và gần như ngay lập tức có thể bơi và săn mồi. Tuổi thọ của chúng trong tự nhiên là khoảng mười năm.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

KHÁCH SẠN SƠN THỦY ĐÀ LẠT

Mường Thanh Cửa Đông

CÁC MÓN ĂN THÁI LAN

Most Popular

Recent Comments