Món ngonVào bếp

Công thức nấu phở bò kinh doanh

Công thức nấu phở bò kinh doanh là chìa khóa quyết định thành công của nhà hàng, quán bán bún phở. Món phở bò có hương vị đặc biệt, thơm ngon sẽ khiến thực khách nhớ mãi và sẵn sàng quay lại quán. Nhưng ngược lại, nếu món phở của bạn không đạt yêu cầu, dù nhà hàng có sang trọng, các chương trình lôi kéo khách hấp dẫn đến đâu cũng không thể duy trì lâu dài.

Thực tế, không phải ai cũng biết cách nấu phở bò thơm ngon, đậm đà. Thậm chí nhiều người không xử lý nguyên liệu đúng cách khiến nước hầm xương bị hôi, đục, nhạt vị. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp nấu nước phở bò ngon theo công thức nấu phở bò gia truyền, đạt hiệu suất kinh doanh tốt đa.

Cách nấu phở bò kinh doanh ngon chuẩn cho người mở quán bán hàng, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Tiêu chuẩn nấu món phở bò ngon như thế nào?

Phở là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Phở vừa có thể ăn vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hay bất cứ lúc nào bạn cảm thấy đói bụng. Chính vì là món ăn đặc biệt bổ dưỡng và phổ biến, mở quán phở bò là chiến lược kinh doanh an toàn, siêu lợi nhuận.

Phở Việt Nam được vinh danh là đại sứ ẩm thực chứa đựng tinh hoa văn hóa ngàn đời. Món phở của chúng ta đã được xướng tên trong top 10 món ăn tuyệt vời nhất thế giới do CNN bình chọn. Nhiều đầu bếp hàng đầu cũng bày tỏ sự ngạc nhiên và thán phục trước món ăn cầu kỳ này. Điểm nhấn của phở Việt nằm ở nước dùng thanh ngọt nhưng vẫn đậm đà hương vị.

Để nấu món phở bò ngon phải hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

  1. Khử được mùi hôi đặc trưng của xương bò
  2. Nước lèo trong
  3. Hương vị nước dùng ngọt thanh tự nhiên: Đặc biệt lưu ý, vị phở đậm là do dưỡng chất từ xương ống và các hương liệu đi kèm, không phải đậm do vị mặn ngọt của gia vị như đường, muối, bột ngọt.

Nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh

Công thức để nấu phở bò kinh doanh bán hàng bao gồm rất nhiều nguyên liệu. Nguyên liệu nấu phở bò được lựa chọn và đòi hỏi sự cầu kì hơn rất nhiều so với cách nấu phở bò tại nhà đơn giản. Như đã nói ở trên, nước lèo phở bò phải toát lên vị ngậy béo của xương ống và hương thơm lôi cuốn của các nguyên liệu. Như vậy mới đảm bảo được mùi – vị trọn vẹn của món ăn. Dưới đây là định lượng nguyên liệu nấu 100 tô phở bò.

Nguyên liệu nấu phở bò kinh doanh, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Nguyên liệu nấu nước dùng phở bò

  • Xương ống 17 kg hoặc khấu đuôi 10 kg. (Nhất khấu đuôi, nhì là ống. Tuy nhiên khấu đuôi đắt hơn rất nhiều, với mô hình kinh doanh quán phở nên dùng xương ống để tiết kiệm chi phí)
  • Hành tím (hành hương)
  • Gừng
  • Quế cây 0.7 lạng
  • Thảo quả 12 quả
  • Hành tây
  • Hoa hồi 12 cánh
  • Tiểu hồi 0.2 lạng
  • Hạt ngò (hạt của cây rau mùi) 0.2 lạng
  • Đinh hương 0/1 lạng
  • Cam thảo 0.5 lạng
  • Cải bẹ xanh (cải muối dưa, cảnh canh)
  • Phèn chua hoặc muối hột

Nguyên liệu gia vị nấu phở bò

Phần thịt bò: 5 kg thịt bò hoặc có thể dùng thịt gà nếu muốn ăn phở gà

Rau thơm: Hành lá, rau mùi (ngò rí), hành tây, húng quế, húng chanh, ngò gai (mùi tàu), rau ngổ (ngò ôm), chanh, ớt

Gia vị nấu phở bò: Đường phèn, bột ngọt, muối (xốp) loại muối xay nhuyễn hạt mịn không có vị ngọt lợ, mắm, tiêu

Dụng cụ: bộ 3 nồi phở bao gồm nồi hầm xương, nồi trụng bánh phở và nồi nấu nước dùng. 1 cái lượt (màng lọc bằng vải giống vải giống như lượt cafê, trà) hoặc có thể dùng vợt lọc thực phẩm inox nhiều lớp, túi lưới, dụng cụ làm bếp,….

Cách chọn phần xương ống bò ngon

Xương ống bò giá trị dinh dưỡng chính không phải ở phần xương mà phần tủy bên trong. Phần tủy này vừa thơm, ngọt lại nhiều chất dinh dưỡng. Hầm xương ống bò càng lâu thì chất ngọt tiết ra từ tủy xương khiến nước dùng trong và ngọt thanh hơn, không bị ngấy. Đây cũng chính là bí quyết mà các quán bún phở, nhà hàng,.. hay sử dụng để nấu nước lèo

READ  Cách nấu bún ốc Hà Nội ngon đúng vị tại nhà, không tanh nhớt

Chọn xương bò ninh xương lấy nước lèo, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Vì khó quan sát nên nhiều người đã không chọn phần xương ống kỹ càng, đôi khi mua phải những phần xương kém chất lượng. Khi đó chất lượng nước dùng phở bò không được ngon như mong muốn. Một số lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu xương ống hầm phở bò tươi ngon như sau:

  • Màu sắc xương ống: Xương ống có sắc tươi, màu đỏ, không thâm xám, không hôi. Không chọn những phần xương có màu nhạt, tái màu, có mùi lạ.
  • Kích cỡ: Lựa chọn phần xương ống bò có độ lớn khoảng 4 đốt ngón tay ( bò tuổi trưởng thành ). Không nên chọn phần xương ống quá nhỏ bởi đó là con bò nhỏ chưa trưởng thành hoặc loại gầy ốm, hàm lượng dinh dưỡng trong xương vẫn chưa đạt chuẩn.
  • Khi mua xương ống bò đông lạnh, cần kiểm tra kỹ thông tin về nơi sản xuất, cách bảo quản, ngày tháng năm trên bao bì, tem nhãn nơi cung cấp, hạn sử dụng, chứng nhận đảm bảo thực phẩm,…..

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Màu sắc thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò. Mỡ bò phải có màu vàng, cứng không lấy phần mỡ mềm. Khi ấn tay vào thớ thịt bò không thấy dính tay. Không chọn miếng thịt bò hôi, không có mùi lạ bất thường.

Chọn thịt bò tươi ngon ăn phở, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Phân biệt các loại thịt bò chín:

– Nạm bò: phần thịt nạc ở diềm bụng gần ức gầu, gần phần ba chỉ bụng. Chọn nạm bò ngon nhất là có 3 lớp thịt, 2 đường gân kết nối ở giữa. Luộc thịt nạm sống 1kg khi chín sẽ còn khoảng 700g. Nên bạn cần thái mỏng để bớt hao thịt.

– Gầu bò: Đây là phần thịt ở gần phía ức hoặc u con bò. Gầu có 2 lớp thịt riêng biệt là thịt nạc và thịt mỡ. Tuy nhiều mỡ nhưng gầu bò lại không ngấy. Gầu bò có 2 loại là gầu mỡ và gầu giòn. Gầu giòn được chọn nhiều nhất, mỡ có màu vàng, khi luộc đủ chín sẽ ăn ngậy ngậy, dai sần sật rất ngon.

Gầu bò luộc nên sẽ hao hơn nạm, giá gầu cũng đắt hơn. Do vậy, khi bạn ra quán phở bò thì bát phở gầu cao hơn phở nạm, phở tái.

– Thịt bò tái: Các quán phở, nhà hàng thường lấy phần thịt mông, thăn bò làm thịt tái vì thịt nở to đều, nhìn rất hấp dẫn. Thịt tái phải thái thật mỏng, ngang thớ, bản chữ nhật thì bát phở nhìn ngon hơn.

* Tái lăn: Thịt bò đem thái bản to hơn một chút, ướp thêm gừng băm, mắm, mì chính. Phi thơm tỏi ở chảo dầu nóng, xào lăn trong lửa to sau đó cho vào bát phở.

* Tái bắp ( bắp hoa): Đây là phần thịt bắp, có nhiều gân, thớ thịt mỏng, săn. Trần tái thịt bắp ăn rất giòn và ngọt. Trong bắp là lõi rùa ăn giòn ngọt.

Toàn tập công thức nấu phở bò kinh doanh

Hướng dẫn cách nấu phở bò ngon chi tiết dành cho chủ nhà hàng, quán bún phở,….

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khử mùi xương ống bò

Đây là bước quan trọng chiếm 30% chất lượng tô phở bò, giúp tô phở trong và ngọt nước. Xương ống bò để nguyên khúc, rửa sạch ngâm với nước lạnh + 1 lạng phèn chua hoặc muối hột. Sau khoảng 2 – 3 giờ vớt ra, rửa thật sạch, để ráo nước. Xương ống bò lúc này có màu trắng muốt đẹp mắt.

Cho xương bò vào nồi, đổ nước lạnh vừa đủ ngập xương đặt lên bếp đun. Nước sôi trong 5 phút thì bắc nồi xuống, lấy khoảng 10 cây cải bẹ xanh vò nát + 1,5 lạng gừng đập nát. Đậy nắp ủ trong 15 phút.

Xương bò rửa sạch đem sơ chế khử mùi hôi, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

READ  4 Cách nấu xôi xéo đơn giản ngon hết ý tại nhà

Lúc này, tinh dầu trong cải và gừng tiết ra sẽ khử sạch mùi hôi của xương bò. Lưu ý nên sử dụng cải bẹ vì khả năng khử mùi của cải tốt hơn gừng. Bước này còn có tác dụng chờ cho máu trong xương tiết hết ra ngoài, giúp nước dùng trong và thanh mát hơn.

Sau khi hoàn tất giai đoạn trên, vớt xương rửa sạch với nước lạnh, dùng dao rạch những tia máu nổi lên ở phía gân còn dính lại trên xương ống. Chặt xương làm đôi, lưu ý dùng sống dao chặt sẽ xương sẽ không bị vụn, cố gắng giữ lại hết phần tủy trong xương vì đây là yếu tố làm tăng độ ngọt béo cho nước dùng.

Cho toàn bộ xương vào trong giỏ inox rồi cho vào nồi để ninh xương.

Sơ chế nguyên liệu hương liệu nấu nước dùng phở

Đem gừng 4,5 lạng, hành tím 1,5 lạng, hành tây đem nướng chín sơ, rửa sạch phần cháy, đập dập

Tiểu hồi + Hạt ngò, đinh hương rang vàng

Quế, hoa hồi, thảo quả đem chẻ đôi

Gia vị nấu phở cho vào túi vải sạch, cột chặt miệng. Cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương khoảng 30 phút cuối để dậy mùi thơm nước lèo.

Nướng sơ qua hành tây, gừng, đảo sơ hoa hồi, quế,.... để dậy mùi thơm, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Chế biến thịt bò

Thịt bò thái lát mỏng miếng vừa ăn. Lưu ý thịt thái ngang sớ, thái dọc sẽ làm phần thịt bị dai khó ăn. Nếu có thêm gầu và gân bò, nên luộc chính để rút ngắn thời gian phục vụ.

Thịt bò sau khi thái lát để vào tô riêng, bày sẵn ở quầy bán phở.

Rau thơm rửa sạch

Rau thơm ăn kèm: xà lách, rau giá, rau húng, mùi ngò,…. nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch để ráo nước.

Hành lá đem rửa sạch thái nhỏ để rắc cho vào bát phở.

Bước 2: Cách nấu nước dùng phở bò

Hầm xương ống bò

Sử dụng nồi hầm xương bằng điện chuyên dụng cho quán bún phở. Cho xương ống vào nồi, đổ khoảng 100 lít nước. Nên cho nhiều nước hơn với định lượng vì thời gian hầm càng lâu, thì hơi nước bốc lên sẽ làm tiêu hao đáng kể. Bật nồi hầm xương nhiệt độ cao nhất để nồi nhanh sôi. Khi nước sôi thì hạ nhiệt độ về chế độ ủ và hầm trong khoảng từ 4 – 6 tiếng cho xương chín nhừ và rục ra. Chất dinh dưỡng được tiết ra hết, nước dùng ngọt tự nhiên.

Lưu ý, thường xuyên kiểm tra nồi hầm xương và vớt bọt nổi lớp váng trên bề mặt. Nếu xương đã được làm sạch, nước phở có mùi thơm nhẹ, ít bọt và bọt có màu trắng. Ngược lại nếu bọt có váng sậm chứng tỏ thao tác sơ chế xương chưa được làm kỹ.

Hầm xương bò bằng nồi điện nấu phở, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Cho hương liệu vào nồi nước dùng

Chuẩn bị 1 nồi phở sạch có dung tích khoảng 80 lít, sử dụng lượt vải (hoặc đồ lọc) để lên miệng nồi. Chắt nước xương từ nồi hầm sang, nước đi qua vải lọc sẽ giữ lại được những hạt cặn, giúp nước dùng trong vắt, hấp dẫn.

Cho quế, hoa hồi, thảo quả, đinh hương, cam thảo đã sơ chế bỏ vào túi lưới. Sau đó bỏ túi hương liệu vào nồi nước lèo, bật nhiệt độ trung bình để cho nồi sôi nhẹ trong 30 phút nữa. Độ sôi chỉ để lăn tăn, làm dậy mùi nước lèo phở bò.

Nêm nếm gia vị nước lèo phở hoàn chỉnh

Tiếp tục sử dụng nồi nước lèo thứ 2 để chuẩn bị nước lèo đem bán. Nếu bạn chia nước lèo làm nhiều lần bán trong ngày thì sử dụng thêm loại nồi nước lèo điện 40-50 lít. Thêm gia vị muối, bột ngọt, mắm cho vừa. Duy trì nhiệt độ nhỏ để giữ nóng nước lèo, nồi không cạn nước nhanh. Khi chan phở thì lúc nào cũng có nước nóng để dùng. Như vậy chúng ta đã hoàn thành công đoạn nấu nước phở bò thơm ngon đậm đà chuẩn vị.

Khi nào bán hết nước lèo thì tiếp tục lượt nước lần lượt từ nồi 1 sang nồi 2 và thực hiện nêm nếm gia vị 1 lần nữa. Các thao tác cứ xoay vòng như vậy để đảm bảo lúc nào cũng có nước phở bò đem bán.

Hoàn thành món phở bò với nước lèo trong vắt ngon ngọt, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

READ  Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò cực ngon mới nhất

Bước 4: Trang trí hoàn thành món phở bò

Chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ khoảng 20-30 lít để trụng bánh phở, nhúng rau, nhúng thịt,….Trần bánh phở qua nồi nước sôi rồi cho vào bát. Cho thịt gầu, bò viên, hành lá lên bề mặt, thịt bò phi lê lên chốc và chan nước dùng phở ngập bát.

Có thể phục vụ thêm trứng chần hoặc hành chần để tăng hương vị món phở và đa dạng thực đơn. Phở sau khi hoàn thành phải được thưởng thức ngay để đảm bảo hương vị tươi ngon nhất.

Bạn có thể ăn kèm thêm ớt cay, tỏi ngâm,….phù hợp với khẩu vị của bạn.

Vậy là bạn đã hoàn thành bước cuối cùng trong cách nấu phở bò ngon để kinh doanh. Yêu cầu thành phẩm của món phở bò cần phải có nước dùng trong vắt, ngọt thanh, thơm nhẹ mùi thảo quả, quế, hoa hồi.

Gợi ý thêm về công thức nấu phở bò để kinh doanh bán hàng

Thực tế, phở bò mỗi vùng miền lại có những đặc trưng khác nhau thể hiện thói quen ăn uống sinh hoạt riêng biệt. Dưới đây là những gợi ý thêm về cách nấu phở bò theo miền giúp bạn đa dạng hóa thực đơn quán phở của mình.

Cách nấu phở bò miền Bắc

Những đặc trưng của phở bò miền Bắc:

  • Bánh phở to, dẹp
  • Nước phở trong, vị ngọt thanh từ xương ống
  • Gia vị: Nước mắm, chanh ớt, tương ớt xay, giấm tỏi
  • Đồ ăn kèm: Hành lá, thịt tái, nạm, gầu, bắp

Chi tiết: Bí quyết nấu phở bò gia truyền chuẩn vị

Công thức nấu phở bò miền Nam

Cách nấu phở bỏ miền Nam có đôi chút khác biệt với phở miền Bắc

  • Sử dụng sợi phở nhỏ
  • Có cả phở nước trong và phở nước béo. Người miền Nam thường thêm đường để tăng vị ngọt nước dùng
  • Gia vị: Nước mắm, chanh ớt, tương đen ngọt, tương ớt
  • Đồ ăn kèm: Hành lá, hành tây, thịt tái, nạm. Đặc biệt là có thêm chả bò viên
  • Phục vụ thêm rau thơm, rau sống

Phở bò sốt vang món ăn đắt khách của nhiều quán bún phở, công thức nấu phở bò kinh doanh, cách nấu phở bò, nấu phở bò, công thức phở bò, công thức nấu phở bò, công thức nấu phở, cách nấu phở, phở bò, công thức phở, cách nấu phở bò ngon, <strong>cách làm phở bò</strong>, nguyên liệu nấu phở, nấu phở, cach nau pho bo, nguyên liệu nấu phở bò, cách nấu phở bò kinh doanh, cach nau pho, cách nấu phở ngon, cong thuc nau pho, cách nấu phở ngon để bán, công thức nấu phở ngon, nấu phở bò ngon, pho bo, cách làm phở, cách nấu phở bò ngon để bán, cach nau pho ngon, cách nấu nước phở bò thơm ngon, cong thuc nau pho bo, phở công thức, nau pho bo, nguyên liệu làm phở, hướng dẫn nấu phở bò, nau pho, nguyen lieu nau pho, nguyên liệu phở bò, công thức nấu phở bò hà nội, bí quyết nấu phở bò ngon, cach nau pho bo ngon, cách chế biến phở, cách nấu phở bò miền bắc, cach nau pho bo thom ngon, cach nấu phở, cách nấu phở bò thơm ngon, cách nấu phở bán, nau pho ngon, nguyên liệu làm phở bò, nấu phở ngon, cách làm món phở, cách nấu phở ngon nhất, cách nấu phở bò ngon nhất, món phở bò, cách nấu phơ bò, công thức làm phở bò, cách nâu phở bò ngon, nau pho bo ngon, làm phở, cach lam pho bo, nguyên liệu phở, <strong>cách làm phở bò</strong> ngon, hướng dẫn nấu phở, cách nấu phở bo ngon nhất, cach nau phở bò, nấu nước phở bò ngon, bán công thức nấu ăn, pho bo ngon, phở nguyên liệu, cách nêm phở bò ngon, công thức nấu phở bò ngon, bán phở, cách nấu phở bò tái lăn,

Công thức nấu phở bò sốt vang kinh doanh

Phở bò sốt vang là món ăn độc đáo pha trộn văn hóa Việt Nam với phương tây. Ngoài phần nước lèo có công thức chung, thịt bò trong phở sốt vang lại được chế biến cầu kỳ hơn hẳn.

Công thức nấu phở bò sốt vang:

  • Thịt bò ( khoảng 5 lạng) chọn phần nhiều gân xen lẫn mỡ. Rửa sạch, thái khối vuông to. Ướp thịt với 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, nửa thìa cafe đường, nửa thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa canh rượu vang. Giữ thịt ướp trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ.
  • Làm nóng khoảng 1 thìa canh dầu ăn với dầu điều. Nếu không dùng điều, có thế thay thế bằng bơ nhạt. Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi vàng cho thêm hành tây và ớt.
  • Cà chua cắt mùi cau, cùng thịt bò đã ướp bỏ vào chảo, đảo đều tới khi thịt chín và săn lại.
  • Đổ 4 bát nước vào nồi ( lưu ý dùng nước nóng để thịt không bị co rút đột ngột và gây mất nước), đun sôi, hớt bọt.
  • Thả vào nồi lá nguyệt quế, hoa hồi và quế, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đậy vung ninh nhỏ đến khi thịt bò mềm nhừ.

Cách nấu phở bò tái – chín

Phở bò tái và phở bò chín là hai món thường gặp và phổ biến nhất. Vì cách làm đơn giản, nguyên liệu nấu phở bò dễ tìm, không mất nhiều thời gian. Đây cũng là món phở bò được rất nhiều người yêu thích trong ăn phở. Bạn hoàn toàn có thể nấu thêm món phở bò tái – chín để bán hàng kinh doanh.

Cách làm phở bò tái – chín kinh doanh:

  •  Thịt bò chín: thịt bò thả vào nồi luộc chính tới, vớt ra rồi thái mỏng bản to
  • Thịt bò tái: thái mỏng ướp cùng chút gừng thái chỉ.

Chi tiết: Cách nấu phở bò tái chín ngon chuẩn

Nồi phở điện cho quán bún phở

Cách nấu phở bò để kinh doanh với nồi phở điện

Như đã đề cập ở trên, nấu nước phở dùng bò là công đoạn chiếm nhiều thời gian và phức tạp nhất. Nồi hầm xương công nghiệp bằng điện chính là giải pháp mà các quán bún phở lựa chọn lắp đặt phổ biến nhất hiện nay. Sử dụng nồi điện ninh xương nhanh chóng, xương mau nhừ, nước dùng ngon ngọt, tiết kiệm điện năng. Thời gian ninh xương chỉ từ 4-6 tiếng thay vì 8-10 tiếng như dùng xoong nồi bếp than củi.

Nhằm mang đến quy trình kinh doanh quán phở tiện dụng, hiện đại, Quang Huy đã cho ra đời các loại nồi điện nấu phở từ 20-500 lít. Các mẫu nồi nấu phở đa dạng từ nồi phở đơn, nồi phở đôi, nồi nấu phở 2, 3 ngăn, tủ quầy bán phở. Quang Huy mang tới giải pháp nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa cho các nhà hàng, quán bún phở.

Quang Huy là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm thiết bị nhà bếp. Với chất tượng sản phẩm đảm bảo, uy tín, chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho người tiêu dùng những dòng nồi phở điện hiện đại, tính năng ưu việt, giá bán tại xưởng.

Bảng báo giá chi tiết nồi nấu phở điện: Nồi nấu phở bằng điện  

Mua nồi điện nấu phở Quang Huy giá xưởng

Gọi điện ngay đến hotline 09666.23.666 để được tư vấn chi tiết và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button