Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeDu lịchCung điện lớn nhất nước pháp

Cung điện lớn nhất nước pháp

Đánh giá post

Trong tất cả các lâu đài ở châu Âu, lâu đài Versailles là nơi lộng lẫy, xa hoa và đẹp đẽ nhất. Đến Pháp mà chưa ghé thăm nơi này thì chưa được coi là biết rõ nước Pháp đâu. Cùng tìm hiểu về nơi này trước khi “mục sở thị” tận nơi nhé.

Bạn đang xem: Cung điện lớn nhất nước pháp

Lâu đài Versailles nằm ở phía Tây Paris, được coi là biểu tượng cho quyền lực của triều đại phong kiến nước Pháp. Lâu đài tập hợp rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng, đồ sộ và lộng lẫy của nước Pháp.

*
Toàn cảnh Lâu đài Versailles nhìn từ xa

Lịch sử hình thành của lâu đài VersaillesThế kỉ X, các tu sĩ cho xây dựng công trình đầu tiên trên vùng đất này, đó là nhà thờ – tu viện Saint-Julien. Từ đó thị trấn nhỏ Versailles bắt đầu xuất hiện.

Xem thêm: Trung Tâm Hội Nghị Và Nhà Hàng Metropole Lý Chính Thắng, Nhà Hàng Metropole Quận 3

Xem thêm: Top 25+ Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Nhất Vĩnh Phúc Có Gì Chơi

Một lâu đài nhỏ của chúa đất Versailles bắt đầu thay thế nhà thờ cũ, 3 năm sau đó được nhượng quyền lại cho giám mục vùng Saint – Germain. Trên vùng đất này, vua Louis XI đã cho xây dựng thành lâu đài nhỏ để làm nơi nghỉ ngơi.Sau nhiều năm qua tay hết chủ sở hữu này đến chủ sở hữu khác, năm 1623, vua Louis tiếp nhận và cho xây dựng tại khu rừng Versailles một khu nhà nhỏ làm bằng gạch với đá để làm điểm dừng chân. Sau đó, nhà vua mua thêm đất và xây dựng cung điện bằng đá cẩm thạch đầu tiên trong lâu đài này. Năm 1632, vua ra lệnh khởi công mở rộng lâu đài. Năm 1634, vua Louis XIII qua đời, lâu đài được truyền lại quyền thừa kế cho vua Louis XIV.

READ  The coffee house phan xích long
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments