Các loại bánh

Dụng cụ làm bánh cơ bản giá rẻ, đầy đủ hàng hóa tại 8 cơ sở Abby

Bạn đang xem: bánh bot loc Tại Chả lụa hai lúa

Việc làm bánh ngày càng trở nên phổ biến. Đầy đủ dụng cụ làm bánh sẽ giúp bạn làm ra những chiếc bánh ngon cho bạn bè, gia đình và còn cả những chiếc bánh đẹp để đem tặng nữa. Trong giai đoạn bắt đầu làm bánh, việc làm các loại bánh làm không cần đến lò nướng là rất dễ hiểu.

Tuy không cần lò, nhưng để làm bánh thì không nên thiếu các dụng cụ làm bánh chuyên dụng. Nếu google tìm kiếm danh sách dụng cụ làm bánh, bạn dễ dàng thấy nhiều kết quả. Nhưng có thể bạn chưa hài lòng? Nếu vậy thì đừng lo, Abby chúng mình đã lựa chọn riêng cho bạn danh sách dưới đây rồi ạ. Tất cả đều rất xinh đẹp và hữu ích cho một baker mới vào nghề.

Dụng cụ đánh trứng, trộn bột

Máy đánh trứng cầm tay

Máy đánh trứng cầm tay là dụng cụ làm bánh phổ biến và được nhiều người ưa thích vì nhỏ gọn, giá mềm mà vẫn đáp ứng được hết yêu cầu của các bạn mới bắt đầu làm bánh.

Hiện Abby có 3 dòng máy đánh trứng cầm tay đại diện cho 3 mức giá: Thấp – trung bình – có thương hiệu.

  • Máy đánh trứng giá thấp

Tên sp
Máy đánh trứng Scarlett
Máy đánh trứng Philip 6610
Ảnh minh họa


Công suất
180W
180W

Cân nặng
497g
600g

Phụ kiện đi kèm

2 que đánh kem

2 que nhào bột

2 que đánh kem

2 que nhào bột

 

Kiểu dáng & chất liệu
Nhỏ gọn, vỏ máy bằng nhựa => nhẹ và cầm vừa tay. Đánh lâu không bị mỏi.

Nhỏ gọn, vỏ máy bằng nhựa => nhẹ và cầm vừa tay. Đánh lâu không bị mỏi.

 

Vỏ màu trắng => trang nhã.

Vỏ màu trắng => trang nhã.

 

Tốc độ đánh và chức năng khác

7 tốc độ đánh

7 tốc độ đánh

 

Bảo hành
Không có bảo hành, hỗ trợ đổi hàng trong vòng 7 ngày từ khi mua hàng nếu có lỗi do NSX
Không có bảo hành, hỗ trợ đổi hàng trong vòng 7 ngày từ khi mua hàng nếu có lỗi do NSX

Abby khuyên bạn
Giá rẻ, nhỏ gọn và nhẹ nhất nên không lo mỏi tay. Tuy nhiên công suất thấp và nhanh nóng máy, nên hay phải nghỉ giữa chừng. Phù hợp với những bạn kinh tế hạn chế, làm bánh ít hay không cần đánh trứng nhiều (ví dụ mousse chỉ cần đánh đến bông mềm, hoặc pudding, cookies)
Giá rẻ, nhỏ gọn và nhẹ nhất nên không lo mỏi tay. Tuy nhiên công suất thấp và nhanh nóng máy, nên hay phải nghỉ giữa chừng. Phù hợp với những bạn kinh tế hạn chế, làm bánh ít hay không cần đánh trứng nhiều (vd mousse chỉ cần đánh đến bông mềm, hoặc pudding, cookies)

  • Máy đánh trứng tầm trung

Tên sp

Máy đánh trứng Netmego 300w

Ảnh minh họa
Máy đánh trứng Netmego 300W
Công suất

300W

Cân nặng

1200g

Phụ kiện đi kèm

2 que đánh kem, đánh trứng

2 phới lồng đánh kem

2 que nhào bột

 

Kiểu dáng & chất liệu
Máy có đế đựng que và máy nên rất gọn. Máy có trọng lượng nhẹ nên đánh lâu không bị mỏi tay, công suất cao.

Màu sắc trắng- cam nổi bật, tạo cảm hứng khi làm bánh.

Tốc độ đánh và chức năng khác

5 tốc độ đánh

 

Bảo hành
Không có bảo hành, hỗ trợ đổi hàng trong vòng 7 ngày từ khi mua hàng nếu có lỗi do NSX

Abby khuyên bạn
Giá phải chăng. Mẫu mã đẹp và có nhiều que đánh phù hợp với từng mục đích sử dụng. Máy phù hợp với người làm bánh 2-3 lần một tuần, muốn một chiếc máy đánh trứng giá phải chăng dùng ổn.

 

  • Máy đánh trứng có thương hiệu

Tên sp

Máy đánh trứng Bluestone 400W HMB-6338S

Máy đánh trứng cầm tay Bear 300W

Ảnh minh họa


Công suất

400W

300W

Phụ kiện đi kèm

2 que trộn bột

2 que đánh trứng

2 que trộn bột

2 que đánh trứng

Kiểu dáng & chất liệu
Máy gọn cầm chắc tay. Làm từ thép và nhựa nên tản nhiệt tốt, que đánh làm từ inox 304 bền chắc. Máy khá nặng nên cầm lâu dễ mỏi tay.
Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, đế máy dễ đặt xuống mặt phẳng, Làm từ thép và nhựa cao cấp. Có khay để máy và cắm các que đánh.

Màu sắc đen xám => sang trọng và dễ vệ sinh.
Màu sắc đen xám => sang trọng và dễ vệ sinh.

Tốc độ đánh và chức năng khác

5 tốc độ hoạt động đánh trộn hiệu quả.

Tốc độ sẽ tăng 20% giữa các mức

Chức năng I: Tốc độ từ 1 -> 5

Chức năng II: Tốc độc từ 6 -> 10

Bảo hành

Bảo hành 1 năm

Bảo hành 1 năm

Abby khuyên bạn

Công suất lớn, máy khỏe, độ bền cao => phù hợp với người có kinh tế và sợ rủi ro, làm bánh nhiều.

READ  Hướng dẫn làm bánh bò bánh tiêu

Hoạt động ổn định và êm ái, không bị rung khi chạy với tốc độ mạnh, ít nóng máy.

Đây là một trong số ít những dòng máy đánh trứng cầm tay có thể nhào được bột.

Tuy vậy nhược điểm của máy là nặng, to và phần que nhồi bột dễ bị gãy (Abby có bán riêng các bộ que nhồi bột, que đánh trứng của máy Bluestone, các bạn tham khảo thêm tại đây nhé).

Công suất lớn, máy khỏe, độ bền cao => phù hợp với người có kinh tế và sợ rủi ro, làm bánh nhiều.

Hoạt động ổn định và êm ái, không bị rung khi chạy với tốc độ mạnh, ít nóng máy.

Đây là một trong số ít những dòng máy đánh trứng cầm tay có thể nhào được bột.

 

 

Máy trộn và nhồi bột

Với các dòng bánh bao, bánh mì, đế bánh pizza cần nhào bột liên tục thì việc sắm cho tủ bếp của mình một chiếc máy trộn và nhồi bột là điều các bạn nên làm đó ạ. Và hiện Abby đã về 3 dòng máy trộn và nhồi bột của hãng Bear – thương hiệu chuyên về đồ gia dụng của Trung Quốc có chất lượng tương đối tốt và được nhiều khách hàng tin dùng. Máy nhồi và trộn bột Bear là một trong những sản phẩm tiêu biểu được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Tên sp

Máy trộn và nhồi bột Bear 3.5L

Máy trộn và nhồi bột Bear 5L mẫu 2018

Máy trộn và nhồi bột Bear 5L mẫu 2019

Ảnh minh họa



Công suất

220V – 120W

220V – 200W

220V – 200W

Cân nặng

2,67 kg

4,3kg

4kg

Dung tích

3,5 L – công suất tối đa 500g bột khô/lần trộn

5L – công suất tối đa 1.2kg -1.5kg bột khô/lần trộn
5L – công suất tối đa 1.2kg -1.6kg bột khô/lần trộn

Kiểu dáng & chất liệu
Máy có một chân vịt giúp bạn trộn và nhào bột dễ dàng. Dưới chân máy có giác hút để giữ máy khi nhồi bột không bị rung lắc, đổ vỡ.
Thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng và lau chùi.
Tô trộn được cải tiến làm bằng inox 304 chắc chắn, máy được trang bị 4 chân chắc chắn, có bảo hộ chống rung lắc.

Thiết kế kiểu dáng mới xinh xắn và hiện đại, bắt mắt

Tô trộn bằng nhôm đúc chắc chắn. Đế bằng nhựa PP an toàn trong chế biến thực phẩm. Máy được trang bị 4 chân chắc chắn, có bảo hộ chống rung lắc
Thiết kế kiểu dáng và màu sắc trắng đồng hiện đại, đẹp mắt

Bảo hành

Bảo hành 1 năm

Bảo hành 1 năm

Bảo hành 1 năm

Bát trộn (tô/ âu trộn)

Nếu nhà bạn có sẵn các âu thuỷ tinh hoặc nhựa dẻo kích thước lớn, bạn có thể tận dụng luôn. Tuy vậy một chiếc âu trộn bột chuyên nghiệp, sáng bóng với giá cả phải chăng luôn là một dụng cụ làm bánh đắc lực, để không bị bắn đồ ra ngoài và còn giúp bạn thực hiện kĩ thuật fold, đánh kem, đánh trứng. Âu trộn bột có nhiều chất liệu: âu nhựa rẻ nhưng lại kém bền; âu thủy tinh đắt và lại dễ vỡ. Do đó, Abby khuyên bạn lựa chọn chất liệu inox nhé. Một số loại bát trộn inox cao cấp có cả đế cao su, chống trơn trượt trong quá trình làm bánh; tuy vậy sản phẩm này có giá gấp 2-3 lần loại inox thường. Nhìn chung, kích cỡ miệng bát khoảng 20 – 24cm là phổ biến nhất.

Spatula (phới dẹt)

Các loại spatula có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon, nhưng các loại bằng silicon thì tốt hơn rất nhiều. Spatula không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp bạn vét thành khuôn, âu và thực hiện kĩ thuật fold bột một cách dễ dàng.

Tên sp

Spatula nhựa

Spatula silicon cán nhựa

Spatula silicon cán đúc

Ảnh minh họa
Spatula nhựa trắng 35cm
Spatula cán trong 24cm
Spatula đúc 28cm
Ưu điểm
Giá thành rẻ, kích thước lớn

Khối lượng nhỏ, cầm lâu không bị mỏi tay

Giá thành hợp lý

Phần silicon chịu được nhiệt độ từ -40 độ C đến 230 độ C

Giá thành cao nhất

Sản phẩm chịu được nhiệt độ từ -40 độ C đến 230 độ C

Trộn được các loại bột nặng, sên nhân

Nhược điểm
Chất liệu nhựa cứng không chịu được nhiệt độ cao

Dễ bị gãy khi trộn các loại bột nặng

Phần silicon không gắn chặt với cán nhựa, khi trộn bột nặng có thể bung cán cầm

Chỉ rửa sạch spatula bằng nước nóng, tránh làm mất độ ma sát của spatula

Sản phẩm khá nặng, cầm lâu có thể gây mỏi tay

Chỉ rửa sạch spatula bằng nước nóng, tránh làm mất độ ma sát của spatula

Nhìn chung các sản phẩm spatula có mức giá không cao nhưng lại có nhiều công dụng và được sử dung nhiều trong công việc bếp bánh nên Abby khuyên bạn nên đầu tư khoảng 40 – 50k để có 2 chiếc spatula: một chiếc silicon cán nhựa 24cm và một chiếc silicon cán đúc 28cm nhé.

Phới

Mặc dù đã có máy đánh trứng nhưng phới lồng và phới lò xo vẫn là một vật dụng không thể thiếu để trộn bột khô hoặc lỏng, đôi khi để đánh bông nhẹ lòng trắng trứng. Abby đã về nhiều mẫu phới giúp bạn có thể đa dạng trong lựa chọn và sử dụng.

READ  Bánh Bạch Tuộc

Các loại khuôn & khay nướng

Loại khuôn đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến đó là khuôn gato tròn. Sau đó là các loại khuôn khay cupcake, và khay nướng để làm cookies, bánh cuộn… Đây là các loại khuôn khay cơ bản nhất bạn nhé.

Khuôn tròn

Khuôn cơ bản nhất là loại khuôn tròn 20cm. Nhìn chung các loại khuôn gato rất đa dạng như đáy liền hoặc đáy rời, khuôn chống dính, khuông springform có khóa đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng.

  • Khuôn tròn gia công:

Dòng khuôn tròn gia công là một trong những dòng khuôn được nhiều khách hàng của Abby lựa chọn nhất bởi nhiều ưu điểm nổi bật: giá thành sản phẩm rẻ, thành khuôn đứng giúp dễ dàng phết kem và đa dạng về kích cỡ, trong đó Abby đã về mẫu khuôn tròn gia công đáy liền 30cm phù hợp làm tầng thấp trong bánh gato nhiều tầng,…

Tuy khuôn gia công có nhiều ưu điểm nhưng nhược điểm chung của dòng khuôn này là mối hàn của khuôn không kín hoàn toàn nên không thể đựng các hỗn hợp lỏng, thành khuôn không chống dính nên cần lót thêm giấy nến hoặc phết bơ để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

  • Khuôn nhôm tĩnh điện

Khuôn được làm bằng nhôm tĩnh điện, bề mặt mịn, gồm cả loại không chống dính (màu sáng) và có lớp chống dính (màu tối), có cả đáy liền và đáy rời. Hấp thu nhiệt tốt, đặc biệt là khuôn tối màu, giúp tiết kiệm thời gian khi nướng. Tuy rằng khuôn bằng nhôm tĩnh điện có giá thành cao hơn khuôn bằng nhôm gia công nhưng có nhiều ưu điểm nổi trội hơn như độ bền, thiết kế đẹp hay độ tiện lợi. Vì thế nếu bạn ưa thích công việc làm bánh và thường xuyên làm thì nên chọn loại khuôn này.

  • Khuôn springform tròn

Đây là dòng khuôn tròn chống dính đáy rời có chốt khóa giúp việc làm và lấy bánh ra dễ dàng hơn, khuôn chủ yếu dùng cho bánh cheesecake hay mousse.

Đối với các dòng khuôn làm bánh nói chung và khuôn có lớp chống dính nói riêng, các bạn không nên dùng dao để lấy bánh và vệ sinh khuôn bằng miếng cọ sắt vì có thể làm xước lớp chống dính, thay vào đó bạn có thể dùng que lấy bánh bằng nhựa để nhấc bánh ra khỏi khuôn các bạn nhé.

Khuôn chữ nhật

Khuôn gia công hình chữ nhật được sử dụng phổ biến và thường được thay thế cho khay nướng kèm lò do khả năng bắt nhiệt tốt hơn và không bị cháy đế nhanh như khay đen kèm lò. Đồng thời khuôn cũng đặc biệt phù hợp để làm các dòng bánh gato cuộn hay tự tạo hình bánh gato.

Khay cupcake

Để làm cupcake, muffin, bạn có thể chọn những chiếc cup rời bằng inox, nhôm hoặc silicon. Tất cả đều có thể chịu nhiệt tốt khi ở trong lò nướng. Đây cũng là sự lựa chọn linh hoạt hơn vì cup rời có thể dùng để đựng đồ khác như trứng, bột… Tuy vậy, Abby khuyên bạn nên chọn một khay nướng 6 ô – rẻ hơn, tiện hơn trong lúc làm bánh và có thể để vừa hầu hết các cỡ lò. Bạn lưu ý: khay nướng có nhiều cỡ, tốt nhất nên chọn loại lỗ rộng khoảng 3cm là phổ biến nhất nhé.

Khay nướng chữ nhật

Khay nướng chữ nhật là một dụng cụ rất nên có. Có nhiều loại lò có kèm theo khay nướng, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản này, tuy vậy khay đen kèm lò thường bắt nhiệt khá nhanh nên có thể dẫn đến tình trạng cháy đế bánh. Do vậy nếu lò của bạn không có kèm khay nướng hay bạn cần làm những loại bánh để sát đế khay thì bạn nên sắm một chiếc khay nướng chữ nhật để làm nhiều loại bánh như cookies, bánh cuộn và các món ăn khác nữa. Lưu ý duy nhất khi mua khay nướng là chọn loại để vừa lò của bạn bạn nhé.

Khay nướng lỗ

Sản phẩm khay nướng lỗ được làm từ chất liệu nhôm chắc chắn, dày dặn, thiết kế có lỗ giúp dễ dàng tỏa nhiệt và thoát hơi, từ đó giúp bánh chín đều hơn và tránh được hiện tượng đế chưa chín hay cháy đế bánh. Khay nướng sử dụng được cho nhiều loại bánh, đặc biệt là bánh nướng trung thu, bánh cookies,…

Vải nướng, giấy nến, tấm nhào bột

  • Giấy nến

Giấy nến là dụng cụ làm bánh không thể thiếu trong tủ bếp của các bạn bởi tính ứng dụng cao trong làm bánh và nấu ăn: dùng giấy nến lót khay khuôn bánh giúp chống dính khuôn và lấy bánh dễ dàng hơn, giấy nến có thể cắt nhỏ để lót bánh bao hay phủ trên bột để bạn có thể dễ dàng cán mỏng bột bánh,…

  • Vải nướng

Nếu giấy nến thường được sử dụng một lần thì sản phẩm vải nướng có chất liệu vải Teflon dệt từ sợi thủy tinh lại có thể sử dụng nhiều lần. Với kích thước lớn và dễ dàng gập lại, vải nướng có thể lót trong nhiều cỡ khay của các lò nướng khác nhau đó ạ.

  • Tấm nhào bột

Một dụng cụ không thể thiếu khi làm các dòng bánh cần trộn, nhào hay cán mỏng bột chính là tấm nhào bột silicon đó ạ. Chất liệu silicon cùng kích thước lớn giúp bạn có thể dễ dàng đập, nhào bột bánh bao, bánh mì hay bột bánh quy. Bên cạnh đó, chất liệu silicon rất dễ vệ sinh khi bạn chỉ cần rửa sạch sản phẩm bằng nước nóng. Một lưu ý cho sản phẩm này là tấm nhào bột không phù hợp để đưa vào lò nướng do chất liệu chính là silicon, một số lò có nhiệt độ cao vượt quá mức cho phép của sản phẩm có thể gây ra những mùi và chất có hại cho sức khỏe.

READ  Cách làm bánh nhãn Nam Định bằng bột mì, bột nếp không bị cứng

Dụng cụ cân đong

Cân điện tử

Cooking is art, baking is science (Nấu ăn là nghệ thuật, làm bánh là khoa học) – đây là một triết lý rất hay về làm bánh. Các công thức làm bánh thường đòi hỏi bạn đong chính xác đến từng milligram. Abby khuyên bạn nên chọn cân điện tử thay vì cân cơ vì nhỏ gọn, tiết kiệm không gian; cũng như cân điện tử hiện số chính xác trên màn hình, rất tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nữa. Chưa kể cân không chỉ dùng như dụng cụ làm bánh mà cũng rất hữu ích trong nấu nướng.

Các loại cân điện tử thường khác nhau ở đơn vị đong. Tất cả các loại cân có đơn vị gram hoặc ounce; các loại đắt hơn sẽ có thêm đơn vị pound. Tuy vậy, các công thức làm bánh tại Việt Nam thường chỉ sử dụng đơn vị gram. Tải trọng tối đa của các cân cũng khác nhau, dao động trong khoảng 2kg – 5kg – 10kg, trong đó cân LDEASE là dòng cân duy nhất ở Abby có thể đong được khối lượng đến đơn vị 0,1g. Còn lại các loại cân điện tử đều có chức năng trừ bị (Tare) và chuyển đổi đơn vị.

Thìa đong và cốc đong

Thìa đong và cốc đong theo đơn vị teaspoon, table spoon sẽ giúp bạn đong chính xác các nguyên liệu có lượng vô cùng nhỏ như màu thực phẩm, hương vani. Lưu ý khi mua thìa đong: tuy tất cả các loại thìa đong đều có đơn vị ml, bạn nên chọn loại thìa đong có cả đơn vị teaspoon – một loại đơn vị phổ biến trong làm bánh nhé.

Tương tự khi mua thìa đong, bên cạnh đơn vị ml loại nào cũng có, bạn nên chọn loại cốc đong có cả đơn vị ounce, cup – đều là những đơn vị phổ biến trong các công thức bánh.

Dụng cụ trang trí, tạo hình bánh

Đui và túi bắt kem

Bộ đui bắt kem là một dụng cụ làm bánh thú vị, với mỗi đầu đui sẽ cho ra một hoa văn khác nhau để bắt kem và trang trí bánh, đây cũng là dụng cụ hữu ích để các bạn có thể trổ tài với lĩnh vực nghệ thuật đó ạ.

Khi mới bắt đầu học trang trí, các bạn có thể mua các set đui, vừa tiết kiệm chi phí hơn mua lẻ mà còn đa dạng mẫu đui cho bạn sử dụng. Bên cạnh đó dao và dù bắt bông cũng là dụng cụ “nhỏ – mà – có – võ” các bạn nên có nữa.

Các loại đui với công dụng cụ thể các bạn có thể tham khảo rõ hơn tại đây nhé.

Bàn xoay và dao răng cưa

Nếu bạn lựa chọn làm bánh gato hoặc các loại bánh có cốt tương tự (mousse, chiffon…) thì bàn xoay và dao cắt bánh là cặp đôi dụng cụ rất cần có. Bàn xoay thông dụng nhất là bàn xoay nhựa. Abby không khuyên bạn sử dụng bàn xoay mặt kính vì dễ vỡ; bàn xoay kim loại tuy xoay tốt hơn, nhưng lại đắt tiền (gấp 4-5 lần), phù hợp với thợ bánh hơn. Khi chọn bàn xoay, bạn nên chọn loại có đế cao su để trống trơn trượt; và có độ cao tương đối để dễ làm bánh.

Bên cạnh đó, dao răng cưa sẽ giúp bạn chia tầng bánh gato dễ dàng hơn. Bạn nên dùng tăm đánh dấu một vòng quanh bánh để tạo mốc, rồi dùng dao răng cưa cắt một vòng dựa vào dấu tăm đó.

Dụng cụ chà láng

Những người làm bánh quen tay có thể sử dụng một miếng nhựa, hoặc thậm chí là một chiếc thẻ ngân hàng để chà láng! Tuy vậy, dao chà láng vẫn là dụng cụ giúp bạn chà láng kem lên mặt bánh dễ dàng nhất. Dao chà láng có 2 loại: gấp khúc và thẳng.

Nhìn chung, dựa vào kinh nghiệm lớp bánh tại Abby, thì các bạn mới bắt đầu làm bánh sẽ thấy dễ dàng hơn khi sử dụng loại thẳng.

Ngoài ra, Abby đã về các sản phẩm bộ dao, dụng cụ chà láng mini với giá thành rẻ, đặc biệt phù hợp cho những bạn đang học làm bánh đó ạ.

OH YEAH! Vậy là đã đầy đủ dụng cụ để bắt đầu hành trình làm bánh rồi! Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ngay bên dưới hoặc số hotline để được tư vấn nhé
Các bạn có thể ghé thăm cửa hàng và lựa chọn các sản phẩm dụng cụ đồ làm bánh tại các địa chỉ này nhé.

Hotline: 1900 779907

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button