Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeDu lịchGia hạn visa cho người hàn quốc tại việt nam

Gia hạn visa cho người hàn quốc tại việt nam

Đánh giá post

Visa là loại giấy tờ vô cùng quan trọng, quyết định một người nước ngoài có thể sinh sống, học tập và làm việc hợp pháp tại một quốc gia khác không. Gia hạn visa nghĩa là xin kéo dài thời hạn lưu trú đã cấp trên visa để tiếp tục ở lại hợp pháp tại nước sở tại. Do dịch virus corona (Covid-19) đang bùng phát, và nhu cầu gia hạn visa của người nước ngoài tại Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng. Do đó, trade-union.com.vn xin tổng hợp thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài ngay trong bài viết này để mọi người cùng tham khảo thực hiện!

*

Mẫu form xin gia hạn visa tại Việt Nam NA5Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnhHợp đồng lao động và giấy chứng nhận tạm trú do công an địa phương cấp (đối với người lao động)Giấy chứng nhận đầu tư và giấy giới thiệu nhân viên đi làm thủ tục (đối với chủ doanh nghiệp)

Đối với gia hạn visa đầu tư Việt Nam, hồ sơ xin gia hạn visa đầu tư cần có:

Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; và Mẫu NA16 Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam. Không cần nộp 2 mục này nếu doanh nghiệp đã nộp một lần tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bạn đang xem: Gia hạn visa cho người hàn quốc tại việt nam

Mẫu đơn NA5 Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt NamHộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy địnhBản đăng ký tạm trú theo quy định.

Hồ sơ xin gia hạn visa lao động Việt Nam bao gồm:

Hộ chiếu bản gốc của người nước ngoài còn thời hạnTờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu NA5.Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động.Giấy xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.Giấy giới thiệu nhân viên đi nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin gia hạn visa thăm thân Việt Nam bao gồm:

Nhìn chung, hồ sơ xin gia hạn visa tại Việt Nam không quá phức tạp.

Xin gia hạn visa Việt Nam ở đâu

Để làm thủ tục xin giahạn visa cho người nước ngoài, bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau:

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44 – 46 phố Trần Phú, quận Ba Đình.Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Sài Gòn: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý CápPhòng quản lý xuất nhập cảnh công an ở các tỉnh, thành phố.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Sau khichuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người có nhu cầu gia hạn visa mang đến 1 trong các địachỉ trên để nộp. Tại đây, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra lại các loại giấytờ cần có. Nếu thiếu, cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung.Nếu đầy đủ giấy tờ, hồ sơ sẽ được tiếp nhận để giải quyết. Sau khi hồ sơ đượctiếp nhận, người xin gia hạn visa sẽ được phát giấy hẹn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Bài Ka Tuổi Trẻ Này Mình Cùng Nhau Khoác Vai Đi Từ Sáng Tới Đêm

Hồ sơsau đó sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét. Thời gian xét duyệt tại cục quảnlý xuất nhập cảnh là từ 7 – 10 ngày. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, kết quả sẽ được trảcho người nộp hồ sơ vào ngày ghi trong giấy hẹn.

Lệ phí gia hạn visa Việt Nam

Mức lệ phí sẽ thay đổi tùy vào từng trường hợpcũng như việc bạn xin gia hạn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc xin giahạn qua một đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam.

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mặc dù người nước ngoài/công ty mà người nước ngoài đang làm việc có thể tự gia hạn visa cho người nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên:

Gia hạn visađòi hỏi cần nhiều loại giấy tờ phức tạp.Những quy định vềvisahaygia hạn visathường xuyên thay đổi, cần phải có sự am hiểu luật.Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình.

Do đó, sử dụng dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Xem thêm: Tìm Em Cô Gái Phù Hoa Style Disco, Tìm Em Cô Gái Phù Hoa Cover

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này,trade-union.com.vn luôn là đối tác tin cậy của bạn để gia hạn visa Việt Nam. Đến với dịch vụgia hạn visa Việt Nam của trade-union.com.vn, bạn sẽ được:

Tư vấn về những quy định mới nhất về việc xingia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam;Kiểm tra khả năng gia hạn visa cũng như thời hạnđược phép gia hạn;cung cấp danh sách hồ sơ bạn cần chuẩn bị để giahạn visa. Số lượng hồ sơ bạn cần chuẩn bị sẽ là ít nhất có thể;Hướng dẫn bạn cách chuẩn bị những hồ sơ cần thiết(nếu cần);Kiểm tra tính pháp lý và logic của bộ hồ sơ xingia hạn visa (nếu cần);Thực hiện các thủ tục xin gia hạn visa tại Cụcxuất nhập cảnh Việt Nam;Kiểm tra và cập nhật tình trạng xử lý yêu cầuxin gia hạn tại Cục xuất nhập cảnh;Nhận hộ chiếu có tem gia hạn từ Cục xuất nhập cảnhvà gửi hộ chiếu tới tận tay bạn.

Nếu bạn cần gia hạn visa Việt Nam hoặc muốn được tư vấn vềviệc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt nam, hãy liên hệ ngay với chúngtôi:

READ  Ẩm Thực Đường Phố Ấn Độ
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Đi đà nẵng mùa nào đẹp

Chợ Kim Biên Nằm Ở Đâu

Most Popular

Recent Comments