Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeẨm thựcGỏi tai heo khổ qua đơn giản ngon như ngoài hàng

Gỏi tai heo khổ qua đơn giản ngon như ngoài hàng

Đánh giá post

Gỏi tai heo khổ qua với vị đăng đắng, bùi bùi của mướp, tai heo sần sật và các loại rau củ ăn rất mát ruột. 

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món gỏi tai heo khổ qua cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

 Gỏi tai heo khổ qua ngon như ngoài hàng Gỏi tai heo khổ qua ngon như ngoài hàng
Gỏi tai heo khổ qua ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm món gỏi tai heo khổ qua:

  • Mướp đắng: 2-3 quả.
  • Tai heo: ½ cái.
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  • Ớt sừng: 1 quả.
  • Ớt hiểm: 2 quả.
  • Hành khô: 2-3 củ.
  • Vừng trắng đã rang chín: 1 thìa canh.
  • Chanh: 1 quả.
  • Mắm, dấm, đường, muối.

Cách làm món gỏi tai heo khổ qua:

Bước 1:

  • Tai heo cạo sạch, đem xát muối và giấm rồi rửa nhiều lần với nước cho hết mùi hôi.
  • Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Hành khô bóc vỏ thái lát thật mỏng.
  • Khổ qua rửa sạch bổ đôi, bỏ hết ruột rồi thái lát, ngâm với nước muối loãng và thả thêm vài viên đá cho khổ qua bớt đắng và được giòn.
  • Ớt sừng, ớt hiểm thái nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ thái sợi.
Khổ qua thái látKhổ qua thái lát
Khổ qua thái lát

Bước 1:

  • Cho tai heo vào nồi luộc với nước cho chín rồi vớt ra ngâm vào bát nước lạnh cho tai giòn.
  • Rồi cho tai vào tủ lạnh từ 30-40 phút.
  • Sau đó bỏ tai ra thái lát mỏng.
  • Hành tím đem chiên vàng.
  • Khổ qua cho vào tô lớn cùng với cà rốt, ớt.
Cho tai heo vào nồi luộc chín Cho tai heo vào nồi luộc chín
Cho tai heo vào nồi luộc chín

Bước 2:

  • Trộn nước mắm bao gồm: chanh, mắm, đường cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm vào trộn với các nguyên liệu trên, để 5-7 phút cho ngấm.
  • Sau khi ngấm, các bạn cho tai heo và phần nước mắm còn lại vào trộn đều.
  • Xúc gỏi ra đĩa rồi rắc hành phi và vừng trắng lên trên.
READ  Cách Làm Bánh Kem Chuối Thượng Hải, Cách Làm Bánh Chuối Thượng Hải
Cách làm gỏi tai heo khổ qua ngon tuyệtCách làm gỏi tai heo khổ qua ngon tuyệt
Cách làm gỏi tai heo khổ qua ngon tuyệt

Những lưu ý khi làm gỏi tai heo khổ qua:

  • Mướp đắng thái càng mỏng thì sẽ càng đỡ đắng nhé. Nên nếu bạn không thích ăn đắng thì hãy thái mướp thật mỏng.
  • Nếu không có chanh, các bạn có thể thay thế bằng giấm để hòa nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Stella Maris Đà Nẵng

TRÙM

Recent Comments