Làm bánhVào bếp

Học ngay 2 cách làm bánh bông lan nho đơn giản ngon miễn chê

Cách làm bánh bông lan nho bằng lò nướng

Bánh bông lan nho khô là loại bánh truyền thống được nhiều thực khách yêu thích với hương vị thơm ngon hòa quyện hoàn hảo giữa mùi bơ, vị ngọt của nho và béo của sữa. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện những chiếc bánh bông lan nho ngay tại nhà chỉ với chiếc lò nướng trong gian bếp của mình.

Những chiếc bánh bông lan nho được nướng trong lò nướng có độ hòa quyện hương vị rất cao

  • Bột mì thường: 180g
  • Bột nở: 1.5 muỗng cà phê
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Bơ: 110g
  • Đường: 110g
  • Vanila dạng nước: 1.5 muỗng cà phê
  • Trứng: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Nho khô: 100g
  • Bột để áo cho nho: 10g
  • Rượu rum: 15ml

bông lan nho khô bằng lò nướng được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch nho khô với nước ấm để loại bỏ bớt lớp đường bên ngoài. Ngâm nhỏ trong rượu rum khoảng 1 tiếng rưỡi để nho nở đều.
  • Bước 2: Làm nóng lò nướng tới nhiệt độ 165 độ C. Phết lên khuôn một lớp bơ chống dính rồi rắc một lớp bột lên. Bạn úp ngược khuôn để phần bột thừa rơi hết ra bên ngoài.
  • Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ và đường lên cho tới khi chuyển sang hỗn hợp màu trắng ngà.
  • Bước 4: Cho thêm trứng vào đánh đều rồi thêm vani vào đảo đều.
  • Bước 5: Trộn bột mì, bột nở và muối trong một âu khác
  • Bước 6: Nho khô sau khi ngâm rượu thì đổ ra rổ để ráo nước. Phủ một lớp bột bên ngoài nho để tránh các quả nho bị rơi xuống đáy bánh trong khi nướng.
  • Bước 7: Trộn đều hỗn hợp bột và sữa tươi, bơ trứng đường bằng máy đánh trứng. Đầu tiên, bạn rây bột vào âu bơ rồi tiến hành trộn đều. Thêm ⅓ lượng sữa tươi vào tiếp tục đảo đều lên. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết số bột và trứng đã chuẩn bị.
  • Bước 8: Cho nho khô đã được phủ một lớp bột bên ngoài vào âu bột đã đánh.
  • Bước 9: Chia bột vào đều số khuôn đã chuẩn bị. Nhớ chỉ đổ khoảng ⅔ khuôn thôi nhé để tạo một khoảng cách cho bột bánh nở khi nướng.
  • Bước 10: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 30 phút tới khi chín vàng các mặt thì lấy ra.
READ  Cách làm lẩu nấm chay tại nhà ngon với công thực cực kì đơn giản

Cách làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện

Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện chỉ với các bước vô cùng đơn giản

Bạn không có lò nướng nhưng vẫn muốn tự mình thực hiện những chiếc bánh bông lan nho khô tuyệt hảo cho cả nhà cùng thưởng thức. Cùng tham khảo ngay công thức làm bánh bông lan nho khô bằng nồi cơm điện sau đây nhé.

  • Trứng: 4 quả
  • Bột mì: 150g
  • Bột nở: 2g
  • Sữa tươi không đường: 50g
  • Dầu ăn: 40ml
  • Chanh: ½ quả
  • Muối: ⅛ muỗng cà phê
  • Nho khô: 1 hộp

Để thực hiện được những chiếc bánh bông lan nho khô bằng nồi cơm điện bạn cần áp dụng theo các bước sau:

  • Bước 1: Tách 4 quả trứng đã chuẩn bị thành 2 âu với lòng đỏ và lòng trắng riêng
  • Bước 2: Tiến hành rây bột mì và bột nở cho mịn rồi chia thành 2 phần bằng nhau
  • Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên rồi thêm nước cốt chanh vào đánh tới khi hỗn hợp bông cứng. Trong khi đánh bạn đừng quên cho từng chút đường vào để đánh cho tan hoàn toàn nhé.
  • Bước 4: Cho lòng đỏ vào rồi điều chỉnh tốc độ của máy đánh trứng giảm đi. Thêm sữa tươi vào đánh luôn cho đều.
  • Bước 5: Cho bột vào trộn đều, đánh nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bọt khi của trứng nhé.
  • Bước 6: Trộn hết 2 phần bột đã chia cho đều rồi thêm dầu ăn vào đảo lên. Thêm nho khô đã được phủ lớp bột bên ngoài vào trộn chung.
    Bước 7: Phết một lớp dầu lên đáy và thành của nồi cơm, lót giấy nến vào đáy nồi để đảm bảo bánh không bị cháy khi nướng ở nhiệt độ cao.
  • Bước 8: Độ hỗn hợp bột vào rồi đập nhẹ nồi để tạo độ phẳng cho bột bánh.
  • Bước 9: Khởi động nồi cơm điện, chọn chế độ Cook chờ đến khi chuyển sang chế độ Warm thì để thêm 7 phút nữa. Bạn tiếp tục bật chế độ Cook và lặp lại như vậy 3 lần để bánh chín hoàn toàn. Trong vòng 25 phút đầu tuyệt đối không mở nắp nồi cơm điện để tránh bánh bị xẹp. Đến lần bật chế độ Cook thứ 3 mới mở nắp kiểm tra xem bánh đã chín chưa.
  • Bước 10: Lấy bánh ra và rắc thêm nho khô trên bề mặt để trang trí.
READ  Lẩu cá khoai trứ danh Quảng Bình – Đặc sản ngọt thanh và nồng ấm

Yêu cầu thành phẩm cần đạt khi làm bánh bông lan nho

Bánh bông lan nho khô phải có độ mềm, xốp hoàn hảo với hương thơm ngọt ngào. Bánh được nướng chín vừa, không cháy, bột bánh nở đều đẹp với màu sắc bắt mắt. Hương vị của nho hòa quyện hoàn hảo với bột bánh.

Bánh bông lan nho sau khi hoàn thành phải có độ mềm, xốp với hương vị tuyệt hảo

Một số cách làm bánh bông lan nho khô tuyệt hảo mà bạn nên biết

Bánh bông lan cuộn nho khô được rất nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị độc đáo

Để thực hiện phần bánh bông lan cuộn nho khô dành cho 4 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nho: 200g
  • Sữa tươi: 40ml
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Bột gạo: 60g
  • Đường nâu: 40g

Công thức làm bánh bông lan cuộn nho khô gồm những bước sau:

  • Bước 1: Nho tươi sau khi mua về rửa sạch, lột vỏ, cắt đôi và bỏ hạt
  • Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Thêm 20g đường nâu, 40ml sữa tươi ít béo, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào âu đựng lòng đỏ trứng và đánh lên cho đều.
  • Bước 3: Thêm 60g bột gạo vào trộn cho đều. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên rồi cho phần đường nâu còn lại vào đánh đều.
  • Bước 4: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, múc từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ đã đánh rồi trộn đều.
  • Bước 5: Cho giấy lót và khuôn rồi đổ hỗn hợp này vào dàn đều. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 14 phút.
  • Bước 6: Khi bánh đã chín bạn phết lên bề mặt một lớp kem sữa chua mỏng. Xếp đều nho lên thành một hàng rồi cuộn bánh lại thật chặt tay. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 tiếng để định hình bánh.
  • Bước 7: Cắt bánh và cùng thưởng thức thôi nào!
READ  Mách “hội chị em” công dụng và cách làm thạch nha đam

Bánh bông lan bơ nho là sự kết hợp hoàn hảo của nho và bơ

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 150g
  • Bơ lạt: 150g
  • Đường: 130g
  • Bột nở: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Nho khô: 25g
  • Rượu rum: 25ml

Để thực hiện những chiếc bánh bông lan bơ nho tuyệt hảo bạn chỉ cần áp dụng công thức với các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C trước 10 phút khi làm bánh.
  • Bước 2: Đổ đều rượu rum lên nho khô để nho mềm và dậy mùi thơm. Cắt và lót giấy nến lên khuôn bánh.
  • Bước 3: Trộn bột nổi, muối, bột mì và rây thật kỹ
  • Bước 4: Hòa tan 40ml sữa tươi không đường cùng 1 muỗng cà phê vani. Đập 3 quả trứng cho vào tô.
  • Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh tan bỏ ở tốc độ trung bình trong vòng 10 – 20 phút. Vừa đánh bơ bạn vừa cho đường vào đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì dừng lại.
  • Bước 6: Điều chỉnh máy đánh trứng sang tốc độ cao rồi thêm trứng vào đánh để tạo hỗn hợp sánh, mịn. Từ từ đổ bột đã được rây rồi chỉnh tốc độ máy xuống thấp. Đánh trong vòng ít phút rồi thêm sữa vào và trộn đều.
  • Bước 7: Vớt nho ra khỏi rượu rum rồi cho vào tô bột rồi trộn đều. Cho bột vào khuôn nước, rải hạnh nhân lên bề mặt.
  • Bước 8: Cho bánh vào lò nướng trong thời gian 40 – 55 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra bánh đã chín hay chưa.

Bánh bông lan nho là một trong những loại bánh truyền thống được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Chúc bạn có thể thực hiện thành công những chiếc bánh tuyệt hảo này để cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè của mình nhé.

Summary

recipe image

Recipe Name

2 cách làm bánh bông lan nho

Author Name

Tự Vào Bếp

Published On

2021-02-04

Preparation Time

1H00M

Cook Time

2H00M

Total Time

4H00M

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button