Món ngonVào bếp

Hướng dẫn 3 cách làm sữa ngô thơm ngon, sánh mịn và bổ dưỡng

Bạn đang xem: cách làm sữa Tại Chả lụa hai lúa

Sữa ngô là loại sữa được nhiều người yêu thích hiện nay vì mùi thơm và hương vị cực kì đặc trưng. Bạn đang tìm cho mình công thức nấu sữa ngô ngon cho gia đình? Vậy thì Phunugioi.com sẽ hướng dẫn ngay 3 cách làm sữa ngô thơm ngon, sánh mịn cho bạn ngay đây!

<strong>cách làm sữa</strong> ngô ngon

Cách làm sữa ngô ngon

1. Giới thiệu về sữa ngô

  • Đặc điểm: Sữa ngô là loại sữa thơm ngon, béo ngậy được nấu từ sữa tươi và trái ngô.
  • Nguồn gốc: Món sữa ngô có nguồn gốc ở Mỹ, sau này lại phổ biến nhiều ở Việt Nam.
  • Phân loại: Sữa ngô truyền thống, sữa ngô hạt sen, sữa ngô bí đỏ
  • Thời điểm dùng: Dùng vào buổi sáng, trưa, tối đều được.
  • Lợi ích: Trái bắp giàu Vitamin A cực tốt cho não bộ, hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cực tốt.

2. Cách làm sữa ngô truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

  • Ngô ngọt tươi: 2 bắp
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc ông Thọ: 50ml (Bạn có thể sử dụng loại sữa đặc khác tùy khẩu vị)
  • Đường cát: 500g
  • Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun sữa

nguyên liệu nấu sữa ngô

Nguyên liệu nấu sữa ngô

Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc tách bỏ vỏ và râu ngô, rửa sạch ngô với nước.
  • Lựa chọn lá non bên trong rửa sạch và bó lại
  • Luộc ngô, lõi ngô và nước lá non ngô khoảng 20 – 30′ cho ngô chín và ngọt nước.
  • Vớt ngô ra cho nguội bớt. Chắt nước nấu ngô để riêng.
  • Dùng tay tách hạt hoặc dao bào lấy phần thịt ngô ra khỏi lõi ngô.
  • Dùng máy xay sinh tố xay thịt ngô cùng nước luộc ngô cho nhuyễn và lọc qua rây, lấy nước, bỏ bã.

Thực hiện nấu sữa ngô

  • Lấy nồi nấu sữa, đổ hỗn hợp ngô xay và sữa tươi vào. Bật lửa liu riu và khuấy đều để sữa không bị cháy
  • Cho đường và sữa đặc vào nồi, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị gia đình
  • Khuấy đến khi đường tan hết và sữa sánh mịn thì tắt bếp.
  • Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích

<strong>cách làm sữa</strong> ngô

Cách làm sữa ngô 

3. Cách làm sữa ngô hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

  • Ngô ngọt tươi: 2 bắp to
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Đường cát: 500g
  • Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun sữa

Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc tách bỏ vỏ và râu ngô, rửa sạch ngô với nước.
  • Lựa chọn lá non bên trong rửa sạch và bó lại
  • Hạt sen lột vỏ, bỏ tim và rửa sạch để hạt sen không bị đắng.
  • Luộc ngô, hạt sen, lõi ngô và nước lá non ngô khoảng 20 – 30′ cho ngô, hạt sen chín và ngọt nước.
  • Vớt ngô và hạt sen ra cho nguội bớt. Chắt nước nấu ngô để riêng.
  • Dùng tay tách hạt hoặc dao bào lấy phần thịt ngô ra khỏi lõi ngô.
  • Dùng máy xay sinh tố xay thịt ngô, hạt sen cùng nước luộc ngô cho nhuyễn và lọc qua rây, lấy nước, bỏ bã.

sơ chế nguyên liệu nấu sữa ngô

Sơ chế nguyên liệu nấu sữa ngô

Thực hiện nấu sữa ngô hạt sen

  • Lấy nồi nấu sữa, đổ hỗn hợp ngô, hạt sen xay và sữa tươi vào. Bật lửa liu riu và khuấy đều để sữa không bị cháy
  • Cho đường và sữa đặc vào nồi, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị gia đình
  • Khuấy đến khi đường tan hết và sữa sánh mịn thì tắt bếp.
  • Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

<strong>cách làm sữa</strong> ngô hạt sen

Cách làm sữa ngô hạt sen

4. Cách làm sữa ngô bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

  • Ngô ngọt tươi: 2 bắp to
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Bí đỏ: 100g
  • Đường cát: 500g
  • Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun sữa

Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc tách bỏ vỏ và râu ngô, rửa sạch ngô với nước.
  • Lựa chọn lá non bên trong rửa sạch và bó lại
  • Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Đem đi hấp chín
  • Luộc ngô, lõi ngô và nước lá non ngô khoảng 20 – 30′ cho ngô chín và ngọt nước.
  • Vớt ngô ra cho nguội bớt. Chắt nước nấu ngô để riêng.
  • Dùng tay tách hạt hoặc dao bào lấy phần thịt ngô ra khỏi lõi ngô.
  • Dùng máy xay sinh tố xay thịt ngô, bí đỏ hấp chín cùng nước luộc ngô cho nhuyễn và lọc qua rây, lấy nước, bỏ bã.

sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thực hiện nấu sữa ngô bí đỏ

  • Lấy nồi nấu sữa, đổ hỗn hợp ngô, bí đỏ xay và sữa tươi vào. Bật lửa liu riu và khuấy đều để sữa không bị cháy
  • Cho đường và sữa đặc vào nồi, nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị gia đình
  • Khuấy đến khi đường tan hết và sữa sánh mịn thì tắt bếp.
  • Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích.

cách nấu sữa ngô bí đỏ

Cách làm sữa ngô bí đỏ

6. Cảm nhận khi uống sữa ngô

  • Khác với các loại sữa khác, khi uống sữa ngô chắc chắn bạn cũng sẽ như tôi, yêu thích hương vị thơm ngon cùng vị béo bùi, cực kì bổ dưỡng. Những đứa trẻ trong nhà tôi đều muốn uống sữa ngô thay vì sữa tươi nhàm chán và nó giúp chúng tăng cân cực hiệu quả đấy.
  • Sữa ngô có thể uống nóng vào mùa đông và uống lạnh vào mùa hè đều ngon miệng

7. Lưu ý khi uống sữa ngô

  • Những người thiếu canxi, sắt, hệ miễn dịch kém, có bệnh về hệ tiêu hóa không nên ăn ngô quá nhiều, sẽ gây hại đến sức khỏe.
  • Không nên ăn ngô sống sẽ khiến bạn bị tiêu chảy, rối loạn đường ruột.

Với 3 cách làm sữa ngô thơm ngon, sánh mịn mà Phunugioi.com đã hướng dẫn chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được món sữa hợp ý. Hãy lưu lại những công thức này và nấu sữa ngô cho gia đình mình thôi nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  10 cách nấu canh chua cá thơm ngon ngọt mát chuẩn vị tại nhà

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button