Món ngonVào bếp

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai

/* custom css */ .tdi_10.td-a-rec{ text-align: center; }.tdi_10 .td-element-style{ z-index: -1; }.tdi_10.td-a-rec-img{ text-align: left; }.tdi_10.td-a-rec-img img{ margin: 0 auto 0 0; }@media (max-width: 767px) { .tdi_10.td-a-rec-img { text-align: center; } }

Contents

  • 1 Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng
  • 1.1 Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai
  • 1.2 Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai
  • 2 Một số cách làm các loại bánh bông lan phô mai được yêu thích nhất
  • 2.1 Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy
  • 2.2 Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười
  • 2.3 Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
  • 2.4 Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan
  • 2.5 Cách làm bánh bông lan phô mai tươi

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng

Bạn đã biết cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng chưa?

  • 75gr dầu ăn.
  • 90gr bột mì đa dụng.
  • 60gr sữa tươi không đường.
  • 75gr đường.
  • 6 quả trứng gà.
  • 6 miếng phô mai.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng gồm những bước sau:   /* custom css */ .tdi_9.td-a-rec{ text-align: center; }.tdi_9 .td-element-style{ z-index: -1; }.tdi_9.td-a-rec-img{ text-align: left; }.tdi_9.td-a-rec-img img{ margin: 0 auto 0 0; }@media (max-width: 767px) { .tdi_9.td-a-rec-img { text-align: center; } }

Bước 1: Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra hai bát riêng biệt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn làm nóng 75gr dầu ăn trong lò 2 phút rồi lấy ra đổ vào 90gr bột mì và trộn đều. Sau đó, bạn cho 60gr sữa tươi vào trộn đều rồi cho lòng đỏ trứng vào từ từ trộn đều.

Bước 3: Bạn đánh đều bát lòng trắng trứng đến khi có bọt khí lớn thì đổ 75gr đường vào. Sau đó, bạn đánh lòng trắng trứng tới khi dựng úp ngược không đổ ra.

Bước 4: Bạn lấy một phần ba lòng trắng trứng đổ vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều từ dưới lên. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ vào hai phần ba hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại rồi trộn đều từ dưới lên.

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp vào một nửa khuôn bánh rồi lót phô mai đều lên đó. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp còn lại vào và rắc đều phô mai lên trên mặt bánh. Bạn cho khuôn vào lò nướng trong 70 phút và cần làm nóng lò trước 10 phút ở 1700C. Cuối cùng, bạn tắt lò và để bánh trong lò đợi 5 phút rồi lấy ra ăn.

Một số cách làm các loại bánh bông lan phô mai được yêu thích nhất

Bánh bông lan phô mai tan chảy được nhiều thực khách đặc biệt yêu thích

  • 1 quả trứng gà.
  • 400g bột bánh.
  • 40g đường.
  • 45g sữa bột.
  • 4g men khô.
  • 50g whipping cream.
  • 60g cream cheese.
  • 120ml nước lọc.
  • 270ml sữa tươi không đường.
  • 1 muỗng muối nhỏ.
  • 1 muỗng đầy bơ lạt.
  • 1 muỗng cà phê đầy tinh bột bắp pha với 20ml nước lạnh.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 120ml nước lọc và 20g bột bánh vào nồi. Sau đó, bạn khuấy bột đều để chúng hòa với nhau một phần. Tiếp theo, bạn bật lửa nhỏ và để nồi hỗn hợp lên bếp, khuấy cho hỗn hợp sệt lại.

Bước 2: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 370g bột, ½ muỗng cà phê muối, 30g sữa bột, 70g đường, 7g men khô, 30g bơ lạt, 120ml sữa tươi không đường, hỗn hợp ở bước 1, 1 quả trứng gà bằng máy đánh trứng trong 10 phút, tốc độ thấp. Sau đó, bạn nghỉ trộn bột trong 5 phút. Bạn tiếp tục trộn hỗn hợp trong 25 phút đến khi bột dai, không rách. Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ bột trong 40 phút, ở chỗ có nhiệt độ ấm áp.

READ  Dầu mè với tác dụng của dầu mè và cách dùng dầu mè hiệu quả ra sao?

Bước 3: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 150ml sữa tươi, 80ml Whipping cream, 1 muỗng canh đường, 10g bột bắp, 60g cream cheese, 15g sữa bột, một ít muối lại với nhau. Sau đó, bạn để hỗn hợp trên bếp và bật lửa vừa rồi trộn đều. Bạn cho 3 miếng phô mai, 20g bơ lạt vào và trộn đều đến khi chúng quyện lại với nhau. Bạn lấy hỗn hợp xuống và khuấy đều cho nó nguội đi. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh rồi bỏ ngăn đá đông lại.

Bước 4: Bạn chia 3 hỗn hợp bột mì trước đó rồi đem cán dẹt. Sau đó, bạn để nhân phô mai ở giữa và bọc kín. Bạn phết bơ vào khuôn rồi đặt phần bánh vào, ủ lần 2 trong 40 phút.

Bước 5: Bạn quét lên mặt bánh hỗn hợp được trộn gồm 10ml sữa tươi và 1 quả trứng gà. Sau đó, bạn làm nóng lò 5 phút ở 2400C rồi đem bánh vào nướng trong 30 phút ở 1750C.

Bánh bông lan phô mai con bò cười với hương vị hòa quyện của các nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà.
  • 4 miếng phô mai con bò cười.
  • 40g bột ngô.
  • 40g bột mì đa dụng.
  • 20g dầu ăn.
  • 15g sữa tươi.
  • 80g đường.
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
  • ¼ thìa cà phê muối

Bước 1: Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai bát riêng biệt. Còn phô mai con bò cười cho vào lò vi sóng làm tan chảy.

Bước 2: Bạn trộn đều sữa, phô mai con bò cười đã tan chảy, dầu ăn với nhau. Sau đó, bạn đổ lòng đỏ trứng vào khuấy đều.

Bước 3: Bạn đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí lớn. Sau đó, bạn cho thêm ít muối vào rồi trộn đều đến khi có bọt khí mịn như bọt xà phòng. Lúc đó, bạn cho đường vào rồi đánh đến khi trứng đặc lại và xuất hiện vân.

Bước 4: Bạn cho một phần ba hỗn hợp lòng trắng trứng vào bát bột và lòng đỏ. Sau đó, bạn khuấy nhẹ nhàng tới khi hỗn hợp hòa lại với nhau. Tiếp đó, bạn chia phần lòng trắng còn lại thành hai phần rồi cho vào bát lòng đỏ rồi trộn đều.

Bước 5: Bạn quét một lớp bơ mỏng lên khuôn rồi đổ hỗn hợp vào. Sau đó, bạn cho khuôn vào lò nướng ở 1600C trong 50 phút. Cuối cùng bạn đợi bánh chín và lấy ra thưởng thức.

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản với các bước thực hiện vô cùng đơn giản

  • 250gr kem phô mai.
  • 6 quả trứng gà.
  • 140gr đường trắng.
  • 60gr bơ lạt.
  • 100 ml sữa tươi nguyên kem.
  • 60gr bột mì.
  • 20gr bột bắp.
  • 15 ml nước cốt chanh.
  • ¼ muỗng cà phê muối.
  • ¼ muỗng cà phê Cream of tartar.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đun một nồi nước sôi, để lửa nhỏ. Sau đó, bạn lại để phía trên nồi 1 cái tô lớn và cho 250gr kem phô mai vào rồi bạn trộn cho mềm mịn. Tiếp tục, bạn đổ 6 lòng đỏ trứng gà vào rồi trộn cho chúng hoà quyện lại với nhau. Bạn lại cho thêm 60gr bơ lạt cùng với 100ml sữa tươi vào một cái chén rồi quay nó trong lò vi sóng 30 giây ở 650W. Sau đó, bạn cho 70gr đường trắng, hỗn hợp bơ và sữa tươi vào tô rồi trộn đều với nhau.

READ  Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt đơn giản ngon mê đắm

Bước 2: Bạn lấy tô ra khỏi nồi nước. Sau đó, bạn cho 15ml nước cốt chanh vào tô hỗn hợp trứng rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn cho 60gr bột mì, 20gr bột bắp, ¼ muỗng cà phê muối vào tô rồi trộn đều chúng lại với nhau.

Bước 3: Bạn đổ 6 lòng trắng trứng vào một cái tô rồi đánh đến khi nó nổi bọt khí lớn. Sau đó, bạn cho ¼ muỗng cà phê cream of tartar vào lòng trắng rồi đánh đến khi có bọt khí nổi lên li ti. Tiếp đó, bạn cho 70gr đường vào rồi tiếp tục đánh đến khi có bông nổi lên thì dừng lại.

Bước 4: Bạn đổ một phần ba lòng trắng vào hỗn hợp bột rồi trộn đều cho chúng hoà vào nhau. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào tô lòng trắng rồi fold cho hoà quyện lại với nhau. Bạn cho vào đáy khuôn giấy nến chống dính rồi bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Tiếp theo, bạn để bánh đi nướng cách thuỷ với nước sôi 20 phút đầu 2000C và  sau đó ở 1400C trong 30 phút. Cuối cùng, bạn mở lò nướng và để bánh trong lò 30 phút rồi lấy ra để nguội. Và bạn có thể thưởng thức thành quả của bản thân rồi đó.

Bánh bông lan phô mai Đài Loan được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mịn

  • 3 quả trứng gà.
  • 60gr đường.
  • 25gr bột mì.
  • 20gr bột bắp.
  • 5gr bột custard lion.
  • 40g bơ.
  • 70g sữa tươi không đường.
  • 3 miếng phô mai bò cười.
  • 6 miếng phô mai cheddar.
  • 1 muỗng cafe vani.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 trứng gà cho vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, bạn trộn lòng trắng với 60gr đường rồi đánh nổi hỗn hợp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn đều lòng đỏ với hỗn hợp bột (bột mì, bột bắp, bột custard) và hỗn hợp chất lỏng (bơ, sữa tươi, phô mai bò cười, vani) đã được trộn trước đó. Sau đó, bạn trộn hai hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 lại với nhau.

Bước 3: Bạn cho giấy nến chống dính vào dưới đáy khuôn rồi đổ một nửa hỗn hợp vào khuôn. Sau đó, bạn cho ở giữa lót phô mai cheddar rồi đổ tiếp hỗn hợp lên. Tiếp theo, bạn rắc phô mai bột lên bề mặt hỗn hợp.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nướng cách thủy ở 1500C trong 60 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra và thưởng thức chúng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng: 4 quả (65g/quả)
  • Sữa chua: 40g
  • Sữa tươi không đường: 50g
  • Dầu ăn: 30g + 20g bơ quay chảy (hoặc có thể thay hết bằng dầu ăn)
  • Bột: 60g bột mì + 20g bột ngô
  • Đường: 65g
  • Muối, nước chanh.
READ  Cách Làm Cá Lăng Siêu Ngon Cho Gia Đình Ăn Vào Cuối Tuần, Cách Chế Biến Cá Lăng

Cách thực hiện:

Các bước làm phần cốt bánh bông lan tươi được thực hiện như sau:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trước. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng

Đánh lòng đỏ cùng 15g đường đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại. Cho dầu ăn vào âu lòng đỏ tiếp tục đánh lên rồi thêm sữa chua vào đánh tiếp.

Rây bột mì cùng bột ngô vào âu rồi trộn lên cho đều.

Cho một ít muối vào âu đựng lòng trắng trứng, đánh nhẹ đến khi nổi bọt khí lớn thì thêm cream of tartar vào tiếp tục đánh đến khi có bọt khí nhỏ thì cho đường vào đánh thêm lần nước. Khi đường đã tan hết thì tăng tốc và đánh đến khi lòng trắng bông hoàn hảo.

Cho lòng trắng và lòng đỏ trộn đều với nhau, đổ hỗn hợp vào khuôn. Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25  30 phút. Khi bề mặt bánh bắt đầu nứt thì hạ nhiệt độ xuống 140 độ C và nướng thêm 35 phút nữa. Khi mặt bánh phồng trở lại thì tắt lò nướng. Lấy bánh ra khỏi lò rồi chờ nguội hẳn mới lấy ra khỏi khuôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Sữa không đường: 220ml
  • Đường: 20g
  • Bột ngô: 20g
  • Bơ: 15g
  • Muối: 1 ít

Cách làm:

Đánh lòng đỏ trứng cùng đường đến khi hỗn hợp ngã sang màu vàng nhạt. Rây bột ngô cho vào hỗn hợp này rồi đánh cho đều.

Đun ấm sữa và đổ vào hỗn hợp trứng, bột ngô, đường rồi khuấy đều tay. Lọc hỗn hợp qua rây. Bắc lên bếp đun với ngọn lửa nhỏ đến khi đặc sệt rồi thêm ít muối, bơ và khuấy tới khi nguội.

Phần kem tươi bạn dùng 50ml đánh bông nhẹ rồi trộn cùng nhân su kem đã thực hiện. Hỗn hợp này bảo quản lạnh để dùng dần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cream cheese để mềm: 125g
  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa đặc: 15ml
  • Muối: 1 ít

Cách thực hiện:

Dùng máy đánh nhuyễn Cream cheese rồi cho whipping cream, sữa đặt cùng một ít muối. Đánh bông nhẹ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bào mỏng phomai cheddar hoặc Mozzarella. Chú ý bào không để phomai quá vụn nát nhé.

Kết hợp các phần của bánh bông lan tươi như sau: Bạn xếp bánh theo trình tự sau: 1 lớp bánh gato  nhân su kem  1 lớp cốt gato  lớp kem cream cheese  phô mai bào sợi là hoàn thành rồi.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò nướng cực đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với công thức được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức.   /* custom css */ .tdi_11.td-a-rec{ text-align: center; }.tdi_11 .td-element-style{ z-index: -1; }.tdi_11.td-a-rec-img{ text-align: left; }.tdi_11.td-a-rec-img img{ margin: 0 auto 0 0; }@media (max-width: 767px) { .tdi_11.td-a-rec-img { text-align: center; } }

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button