Làm bánhVào bếp

[HƯỚNG DẪN] Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà

Home » Món ngon »

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà



46 Views

Save

Saved

Removed

Bánh cuốn là món ăn quen thuộc của nhiều người. Bữa sáng có một đĩa bánh cuốn nóng hổi với nhân béo ngậy, kèm với mùi thơm của nấm, hành còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm bánh cuốn cũng đơn giản, chỉ cần một chút tỉ mẩn, khéo léo là bạn đã có thể tự chuẩn bị được cho mình những thanh bánh cuốn ngon, đảm bảo an toàn tại nhà.

I. Hướng dẫn cách làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính

Trước hết, cũng như để làm bao món ăn khác. Để có thể làm được món bánh cuốn nóng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu. Với món bánh cuốn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: bột, nấm, dầu ăn, muối, thịt băm,..

1.1 Nguyên liệu làm bánh cuốn

Phần bột

  • Bột: 400g bột gạo, 100g bột năng.
  • 10g muối.
  • 10g dầu ăn
  • 1200g nước ấm.

Nguyên liệu cần có để làm nhân bánh cuốn

  • 500g thịt nạc băm
  • 500g hành tây
  • 50g nấm mèo
  • 250g hành tím
  • 50g dầu ăn.
  • Một số gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu
  • Rau ăn kèm: Húng, quế, giá đỗ.
READ  Hướng dẫn cách setup tiệc buffet tại các nhà hàng, khách sạn từ A – Z

Nguyên liệu cần có để làm nước chấm bánh cuốn

  • 100g nước mắm
  • 100g đường
  • ½ trái chanh
  • 1 đến 2 quả ớt
  • 60ml nước lọc.

1.2. Sơ chế nguyên liệu để làm bánh cuốn nóng 

  • Sau khi đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu trên. Bạn tiến hành làm sạch và sơ chế các nguyên liệu:
  • Đem hành tây lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Với hành tím bạn dùng 200g bóc vỏ, thái sợi mỏng. Bạn đem phơi nắng để hành tím hơi héo một chút. Sau đó, cho một lớp bột năng thật mỏng.
  • Với 50g hành tím còn lại, bạn bỏ vỏ, và đem băm nhỏ.
  • Nấm mèo bạn đem ngâm nước, bỏ gốc, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Rau húng quết nhặt sạch, rửa sạch và cắt nhỏ.

1.3. Công thức làm bánh cuốn nóng đơn giản

Trước hết, bạn cần đem giá đỗ trụng qua nước sôi. Khi trụng giá bạn cần nhanh chóng rồi đổ ra, xả lại với nước lạnh và để ráo nước. Tiếp đến, bạn cần phi hành lên cho thơm. Bạn cho hành đã trộn với bột năng cho lên chảo chiên vàng rồi vớt ra.

Pha nước chấm bánh cuốn: Bạn dùng 100g nước mắm, pha với 100g đường. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp để đường được tan ra rồi cho thêm khoảng 600ml nước. Sau đó bắc hỗn hợp ra khỏi bếp và cho thêm chanh, ớt sao cho hợp khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn làm nhân bánh cuốn

Bạn cần bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn. Rồi đem hành tím đã được băm nhuyễn phi thơm rồi cho thịt xay vào xào cho săn lại thịt. Bạn nêm thêm chút nước năm, hạt tiêu, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị của bạn.

READ  Bí quyết làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long tại nhà ngon như ngoài hàng

Làm nhân bánh cuốn nóng như thế nào

Sau cùng, cho hành tây, nấm mèo vào xào cùng thịt. Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi múc nhân bánh cuốn ra tô sạch.

Cách tráng bánh cuốn như thế nào?

Bạn cho tất cả những nguyên liệu vào trong một tô to sạch. Trộn bột thật kỹ rồi để trong khoảng 30 phút. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể pha bột trước, cho bột nghỉ khoảng 3 phút rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Tiếp đến bạn sử dụng nồi chuyên đổ bánh cuốn hoặc chảo chống dính. Cho vào chảo, nồi một lượng nước cách mặt vải khoảng 10 đến 15cm. Bạn cần đun nước sôi, và đậy nắp lại sao cho hơi nước làm ướt mặt vải rồi mới tiến hành tráng bánh.

Khi nước sôi, bạn múc một lượng bột vừa phải đổ lên mặt vải. Dùng muôi dàn đều bột lên khắp bề mặt vải. Rồi dùng vung đậy lại khoảng 1 đến 2 phút để bột chín nhé.

Khi bánh chín bạn dùng thanh tre mỏng gỡ lấy bánh. Đặt bánh cuốn vừa tráng được lên một cái mâm hoặc đĩa to đã được rải thêm một chút dầu ăn ở dưới đáy.

Xem thêm: Cách làm bánh mì bơ tỏi

Tiếp đến, bạn múc một chút nhân rải đều lên bánh cuốn rồi cuộn lại. Với hỗn hợp bột còn lại, bạn tiếp tục tráng và cuộc nhân cho đến khi hết bột.

II. Những lưu ý khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Với những nhà không có nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng thì dùng cảo chống dính để làm bánh cuốn cũng hết sức đơn giản. Tuy nhiên, khi dùng chảo chống dính để làm bánh cuốn, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

READ  CÁCH LÀM ỐC XÀO CHUỐI ĐẬU NGON KHÓ CƯỠNG

Bạn không nên để chảo quá nóng mới tráng bột. Nếu bạn để chảo quá nóng thì bột sẽ nhanh chính, bánh trở nên khô và dễ cháy, gây mất thẩm mĩ.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Bạn cần phải đậy vung trong quá trình chờ bột bánh chín. Bạn cần đậy vung để bánh được chín kỹ và đều nhé, bạn chỉ cần up vung khoảng 1 phút là bánh đã chín rồi.

Khi tráng bánh, bạn không nên để bánh trên chảo quá lâu. Điều này sẽ khiến bánh bị chín quá không được trong và dễ cháy.

Xem thêm: TOP 5 chảo chống dính nào tốt hiện nay?

Khi gỡ bánh ra khỏi chảo, bạn nên để ý bánh đã chín hay chưa. Khi bánh đã chín thì thành bánh sẽ tự bong ra khỏi chảo. Khi này, bạn có thể dùng thanh tre hoặc đũa nạy quay 1 vòng quanh thành bánh, rồi nhẹ nhàng gỡ ra.

Như vậy, ở bài viết này Blog Nấu Ăn đã hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà. Hy vọng với thông tin ngắn này bạn đã có thể tự làm được món bánh cuốn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Và đừng quên cập nhật món ăn ngon mỗi ngày tại Blog Nấu Ăn nhé.

Blog nấu ăn chia sẻ công thức nấu ăn ngon mỗi ngày, review đồ gia dụng, đời sống và nhà cửa

Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button