Món ngonVào bếp

Hướng Dẫn Cách Làm Caramen Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Caramen Ngon Với 4 Bước Đơn Giản

Caramen món ăn vặt ưa thích của nhiều người, nhất là giới trẻ. Thay ăn ngoài tiệm không đảm bảo, mất công mua về mất vị ngon, … Để đảm bảo an toàn cho bé yêu và cả nhà, các bạn có thể tự học cách làm caramen đủ vị tại nhà.

Đang xem: Cách làm caramen đơn giản

Với cái hè nóng gắt, một ly caramen mịn thơm phức + chút đá xay mịn,dừa, … Sẽ xua tan cái hè nóng oi ả.

Vậy còn trần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng bắt tay vào trổ tài cho cả nhà trong ngày hè này đi thôi. Hãy cùng cungdaythang.com Blog tìm hiểu cách làm dưới đây nhé

Hướng dẫncách làm caramen đủ vị tại nhà

Tham khảo chủ đề liên quan 

1 Cách làm caramen cơ bản, mịn thơm không rỗ mặt

Plan là loại bánh nhìn thì dễ nhưng không hề đơn giản, để có được một cái bánh plan hoàn hảo, đông nhưng không quá đặc, không bị rỗ mặt, mềm mịn, xinh xắn. Thì cả một nghệ thuật.

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, tham khảo bài viết này. Đảm bảo bạn sẽ có được chiếc bạn ngon, thơm hoàn hảo.

*Hướng Dẫn Cách Làm Caramen Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Caramen Ngon Với 4 Bước Đơn Giản 6

Cách làm caramen cơ bản mềm mịn tự nhiên

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có

+ Phần caramen

5 thìa đường1 chút nước cốt chanh3 thìa nước

+ Phần trứng sữa

2 thìa đường800ml sữa tươi không đường5 quả trứng gà1 chút rượu rum hoặc vaniCách làm caramen cơ bản mềm mịn tự nhiên

Bước 1: Sử dụng chảo đế dầy, bạn cho đường và nước vào hòa tan. Sau đó đun sôi nước đường lên tưới khi đường chuyển màu cánh gián.

Tiếp đến bạn cho nước cốt chanh vào đảo đều. Và cho thêm 1-2 thìa nước khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Rót caramen vào khuôn đượng bánh (chia đều). Để vậy vài phút cho phần caramen đông.

Bước 3: Đun sữa tươi không đường nóng lên khoảng 70 độ rồi tắt bếp. Nếu như nhà bạn có lò vi sóng, cũng có thể cho sữa vào bát sứ quay trong 2 phút.

Bước 4: Cho trứng gà vào bát + thêm đường, vani rồi khuấy đều. Tiếp đến bạn cho phần sữa tươi đã đun nóng vào khuấy đều.

Bước 5: Nhớ nhẹ tay để không tạo bọt, bạn dùng dây lọc bỏ chất lợn cợn.

Bước 6: Sau khi lọc xong, bạn rót hỗn hợp vào khuân caramen. Sau đấy cho vào một cái khay to, rót nước sôi vào bên ngoài khay. Sau đó, nướng cách thủy.

Bước 7: Cho khay bánh vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 160oC, khoảng 40 phút tới khi bánh chín không ở dạng lỏng.

Khi bánh chín, bạn để ra ngoài nguội hẳn rồi cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Như vậy là bạn đã có món caramen thơm ngon, láng mịn trong ngày hè này rồi.

READ  Top 3 Cách làm dầu gấc tại nhà nguyên chất nhất

Cách làm caramen vị lá dứa thơm ngon tại nhà

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với món caramen truyền thống. Thì có thể thay đổi bằng các vị khác, trong đó có vị lá dứa khá bắt mắt lại thơm.

Chắc chẳn bạn sẽ không còn sợ mùi trứng nữa. Caramen vị lá dứa màu xanh mát, mềm mượt. Bánh có mùi thơm của sữa, trứng thanh mát, và mùi thơm nhẹ của lứa dứa.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho công thức mới

50g đường cát6 quả trứng gà15 lá dứa510ml sữa tươi có đườngLàm caramen: nước, nửa quả chanh, 210g đườngCách làm caramen vị lá dứa tại nhà

*Hướng Dẫn Cách Làm Caramen Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Caramen Ngon Với 4 Bước Đơn Giản 7

Cách làm caramen vị lá dứa tại nhà

Rửa sạch lá dứa, xay nhuyễn với 90ml nước và lọc lấy nước cốt.

Lấy 6 lòng đỏ + 5 lòng trắng trứng gà. Nếu dùng trứng gà công nghiệp, bạn lấy 4 lòng trắng + 6 lòng đỏ, do lòng trắng nhiều hơn.

Bạn cho đường + nước vào đun đến khi nước đường chuyển màu cánh gián thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Tắt bếp đổ ra từng khuôn, lưu ý cho lượng nhỏ ở đáy khuôn.

Cho sữa tươi lên đun tới khi sữa lăn tăn sôi thì tắt bếp.

Đánh tan trứng ra, và đổ sữa ấm vào nồi khuấy đều. Lưu ý nhẹ tay để tránh tạo bọt.

Cho nước cốt lá dứa vào đảo nhẹ, sau đó dùng rây lọc hỗn hợp.

Sau khi lọc xong đổ hỗn hợp vào từng cái khay đã cho phần nước đường đã chuẩn bị trước đó.

Bắc nồi hấp lên bếp đun đến khi nước bốc hơi thì cho bánh caramen vào. Lưu ý để tránh nước nhỏ xuống bánh, bạn nên để một miếng vải mỏng ở nồi.

Hấp nhỏ lửa khoảng 15-30 phút. Đến khi bánh chín thì bỏ ra để nguội, và cho vào tủ lạnh. Như vậy là bạn đã có một ly caramen vị lá dứa thơm ngon rồi. Hãy thử và cảm nhận nhé.

Bí quyết làm caramen thập cẩm tại nhà

Caramen thập cập – món ăn quen thuộc nhiều người ưa thích. Gồm nhiều loại trái cây, thạch, với nhiều hương vị đủ sắc màu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có

+ Nguyên liệu làm phần caramen

30gr đường1/2 thìa cà phê tinh chất vani2 quả trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà250ml sữa tươi không đường70gr sữa đặc

+ Nguyên liệu làm nước đường đỏ bên trên

100ml nước70gr đường1 thìa nước cốt chanh+ Nguyên liệu làm thập cẩm200ml nước lá dứa hoặc lá nếp100g củ mã thầy bảo bỏ vỏ100 bột năngCách làm caramen thập cẩm đơn giản

*Hướng Dẫn Cách Làm Caramen Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Caramen Ngon Với 4 Bước Đơn Giản 8

Cách làm caramen thập cẩm đơn giản

Cho đường + 100ml nước đun sôi nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi đường ngả màu cánh cam thì cho nước cốt chanh vào đảo đều.

Dót phần đường nâu vào từng khuôn caramen.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cho đường và trứng gà vào cái tô đánh tan (không cần đánh bông).

READ  Cách kiểm tra độ chai Pin của Laptop HP, Dell, Lenovo, Asus

Đun sưa tươi và sữa đặc ấm lên và hòa quyện vào nhau. Lưu ý tránh đun sôi như vậy chất béo sẽ bị tách.

Đổ sữa vào hỗn hợp trứng vừa đánh tan. Sau đó khuấy đều và cho vani vào.

Dùng rây lọc loại bỏ cợn.

Tiếp đến đổ vào từng khuôn caramen đã cho phần đường nâu lúc nãy. Đậy lắp và cho lên nồi hấp cách thủy

Sau khi bánh chín, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đặc hơn và dùng dần.

Cách làm phần thập cẩm

Củ mã thầy rửa sạch, cắt thành hình vuông. Sau đó ngâm với nước lá dứa để có màu đẹp. Sau 15-20 phút vớt ra để ráo nước.

Trộn củ mã thầy với bột năng. Tiếp đến đem luộc củ mã thầy với nước sôi, khi củ mã thầy nổi lên trên thì bạn vớt ra để trong tô nước lạnh. (Cách thực hiện giống như bạn làm bánh trôi nước).

Khi dùng, các bạn lấy caramen ra tô. Thêm chút củ mã thầy, trái cây thái nhỏ, đá xay, nước cốt dừa, … tùy sở thích. Như vậy bạn đã có một cốc caramen thập cập ngon tuyệt cú mèo cho ngày hè nắng nóng.

Hướng dẫn cách làm bánh gato caramen

Với phần bánh bông flan xốp mùi chocolate + kết hợp với phần caramen béo ngạy. Cùng với mùi nước cốt dừa thì quả thực đây là món tráng miệng tuyệt vời.

Tự tay làm bánh gato caramen chắc chẳn khiến bạn có những trải nghiệm thú vị. Nếu như để trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản 2-3 ngày mà không hề bị khô như bánh thông thường.

Vậy cách làm như thế nào, hãy cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

+ Phần flan

2 lòng đỏ trứng gà3 quả trứng gà200ml sữa tươi không đường70g đường1 chút muối1 thìa cà phê vani250 nước cốt dừa

+ Phần caramen

1/2 thìa nước cốt chanh35g đường cát1/2 thìa canh nước lạnh

+ Phần chocolate gato

15g bột cacao nguyên chất không đường55g bột mì đa dụng10g nước lạnh20g dầu ăn70g đường3 quả trứng àCách làm bánh gato chocolate caramen

+ Cách làm caramen

Đun lửa nhỏ đường và nước đến khi chuyển sang màu cánh gián. Cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp đổ vào khuôn cho đông lại.

+ Cách làm flan

Đánh đều trứng gà nhẹ tay

Đun nước cốt dừa + sữa tươi + đường đến khi nóng (tránh đun sôi)

Đổ sữa vào trứng nhẹ tay khuấy đều. Dùng rây lọc loại bỏ cợn. Sau đó đổ vào khuôn caramen lúc nãy

+ Cách làm chocolate gato

*Hướng Dẫn Cách Làm Caramen Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Caramen Ngon Với 4 Bước Đơn Giản 9

Cách làm bánh gato chocolate caramen

Bật lò nướng trước 10 phút ở 160oC

Chuẩn bị 1 khay vuông to, lót khăn dưới đáy khay để nướng cách thủy.

Rây bột cacao và bột mỳ để khỏi vón cục và trộn đều lên.

Dùng một cái nồi nhỏ có nước lên bếp. Rồi đặt một cái bát to lên trên, cho trứng và đường vào bát to khuấy nhẹ tay tới khi đường tan. Lưu ý, chỉ để trứng ấm không để trứng chín.

READ  Cách làm mứt gừng khô dạng miếng thái lát tại nhà

Sau đó tắt bếp, cho trứng vào cái âu lớn, đánh bông mịn trứng lên. Cho phần bột cacao đã rây lúc nãy vào trộn đều nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí ở trứng.

Đổ từ từ hỗn hợp bột ở tren vào khuôn đã có bánh flan và caramen. Do hỗn hợp có bọt khí nên sẽ tự động nổi lên trên.

Tiếp đến cho khuôn bánh lên khay nướng đã đổ nước sôi già gập khăn lót. Nướng khoảng 40 phút ở nhiệt độ 160-165.

Lấy bánh ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy bạn đã có được món tráng miệng bánh gato caramen ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh flan rau câu hoa anh đào

Bạn không cần đi tới nước Nhật xa xôi, vẫn có thể tận hưởng hương vị hoa anh đào. Chỉ với 1 ly caramen rau câu hoa anh đào.

Nguyên liệu làm món flan rau câu hoa anh đào ngon miệng, đẹp mắt gồm có:

+ Phần rau câu

15g Bột rau câu Pearlagar-8vài cánh hoa anh đào ngâm muối750ml nước30ml rượu hoa anh đào (nếu thích)100g đường

+ Phần flan

10g đường500ml sữa tươi không đường15g bột rau câu Pear lagar-8100g lòng đỏ trứng gà230g đậu trắng ngào đường120 whipping30ml rượu hoa anh đào (nếu thích)Cách làm flan rau câu hoa anh đào

*Hướng Dẫn Cách Làm Caramen Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Caramen Ngon Với 4 Bước Đơn Giản 10

Cách làm flan rau câu hoa anh đào

Trộn 5g đường + 15g bột rau câu. Đổ sữa tươi vào và khuấy đều.

100g lòng đỏ trứng gà + 5g đường khuấy đều lên. Đổ sữa vào hỗn hợp trứng đường và khuấy đều, sau đó rây qua

Đổ Whipping vào cái thau và hỗn hợp đậu trắng ngào đường vào. Trộn đều cho Whipping mịn ra.

Đun sôi hỗn hợp sữa lên bếp nấu tới 80oC, khi đun nhớ khuấy đều để tránh dính nồi. Ngay khi còn nóng hãy cho hỗn hợp đậu trắng vào, nên đổ qua rây, để tránh cơn.

Tiếp đến bạn có thể cho rượu hoa anh đào vào hoặc không. Rồi đổ hỗn hợp vào ly, bạn có thể tạo hình dạng bất kỳ. Thả vài cánh hoa anh đào lên trên.

+ Cách nấu rau câu

Cho 15g bột rau câu + đường vào nuồi trộn đều, đun nhỏ lửa đến khi sôi ở 80oC. Thì tắt bếp cho rượu hoa anh đào vào nếu thích. Giót hỗn hợp rau câu lên mặt bánh flan. Chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh thưởng thức dần.

Xem thêm: Cách Làm Món Vịt Om Măng – Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Của Thế Vy

Như vậy bạn đã có thể có 1 ly flan rau câu hoa anh đào với 3 vị khác nhau tại nhà.

Trên đây là 5 cách làm caramen thơm ngon tại nhà cho ngày hè nắng nóng. Hy vọng qua đó giúp ích cho các bạn. Hãy tham khảo và thử trổ tài để biết tài nghệ của mình đến đâu nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button