Món ngonVào bếp

Hướng dẫn cách làm đông sương cà phê với nhiều hương vị khác nhau

Hướng dẫn cách làm đông sương cà phê với nhiều hương vị khác nhau

5

(100%)

1

vote

Bạn đã nghe đến đông sương cà phê khi nào chưa? Cách làm đông sương cà phê như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi, với những hướng dẫn thực hiện cũng như gợi ý cho bạn đọc việc áp dụng với cho nguyên liệu khác nhau, chỉ cần là các nguyên liệu đó sẽ không kỵ nhau là bạn đã có món đông sương cà phê nhiều hương vị khác nhau.

Đông sương cà phê là gì?

đông sương cà phê là gì

Nghe đến đông sương cà phê cà phê, chắc hẳn đã khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng tò mò đúng không? Nhưng thực chất nó không phải là quá xa lạ đâu các bạn nhé, đông sương cà phê cũng là cách làm đông sương để tạo ra một loại thạch rau câu ở dạng khối. Chúng ta có thể kết hợp cách làm đông sương này, với nhiều nguyên liệu khác nhau để có nhiều hương vị.

Không để bạn đọc tò mò quá nhiều, trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm đông sương cà phê với nhiều hương vị khác nhau. Nếu bạn là một người ưa thích sự sáng tạo, những món ăn vặt và nhất là thích tự tay mình làm ra những món đồ ăn, thức uống thì hãy cùng chúng tôi vào bếp nào.

Cách thực hiện đông sương cà phê

Có rất nhiều hương vị khác nhau khi làm đông sương cà phê, chỉ cần các chất được dùng để làm không kỵ nhau là có thể thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện 2 đông sương cà phê với hương vị đơn thuần, hương vị rau câu cà phê phô mai.

Đông sương cà phê đơn thuần

Đông sương cà phê đơn thuần, sẽ cho ra một loại thạch rau câu chỉ có hương vị của cà phê. Nguyên liệu và các bước chuẩn bị cơ bản gồm có như sau.

READ  Sơ chế măng tây ngon và xanh bạn nên biết

Nguyên liệu

 •        25g bột thạch rau câu

 •        1 thìa cà phê bột gelatin (loại bột này có tác dụng giúp cho thạch giòn và ngon hơn)

 •        150ml nước cốt dừa

 •        120ml sữa nguyên kem

 •        250G đường kính trắng

 •        50g sữa ông thọ

 •        50g bột cà phê (bạn cũng có thể lấy phần nước cà phê pha từ phin để đậm đặc hoặc là dùng gói bột cà phê và hòa tan ra)

 •        2 lít nước lạnh

Các bước tiến hành làm đông sương cà phê

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhôm, bỏ vào đó lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: gói thạch rau câu, đường kính trắng và bột gelatin. Bạn đổ vào trong nồi nước lạnh, để nó nghỉ trong thời gian khoảng 20 phút.

Bước 2: Sau 20 phút để nguyên hỗn hợp các loại bột trong nồi, các bạn sẽ bắt đầu tiến hành nấu thạch. Cách nấu như sau.

Thứ nhất, bạn cần đun sôi nồi thạch trên bếp lửa to, lúc nhận thấy bột thạch đã sôi thì tắt bếp đi và đổ vào trong một nửa bột đó sang một cái nồi khác.

Thứ hai, bạn sẽ bắt đầu xử lý hai nồi bột nhé.

 • Nồi thứ nhất: bạn cho thêm vào đó bột cà phê rồi khuấy đều nó lên. Khi nhận thấy hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Với cách này, bạn đã có cho mình một nồi thạch cà phê nhé.

 • Nồi thứ hai: bạn sẽ cho phần sữa còn nguyên kem, sữa ông thọ và nước cốt dừa vào rồi khuấy đều nó lên. Đến khi nào bạn nhận ra nồi hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Kết quả là bạn đã có cho mình một nồi thạch cốt dừa nhé.

READ  Món cải thảo bọc thịt hấp thanh đạm ngon ngọt

Bước 3: Đổ thạch vào trong khuôn

bỏ thạch rau câu vào trong khay

Để thực hiện bước này, các bạn sẽ tiến hành những yêu cầu cơ bản sau đây.

Thứ nhất, bạn cần phải có cho mình một chiếc khuôn đổ thạch đã khô ráo và sạch sẽ (có nghĩa trước đấy bạn cần phải rửa sạch khuôn, rồi lau khô). Sau đó, bạn sẽ lấy lượt múc vào khuôn thạch sữa dừa, rồi trên đấy là một lớp thạch cà phê, cứ làm như vậy liên tục cho đến khi thạch đầy khuôn.

Thứ hai, bạn hãy bê khay thạch đó vào trong tủ lạnh, để ở ngăn lạnh không cần phải ngăn đá nhé rồi để nguyên như vậy trong tủ lạnh khoảng 2h đồng hồ, là đã có món đông sương cà phê thạch dừa rồi nhé.

Thứ ba, các bạn hãy lấy phần thạch đông sương cà phê đó ra và cắt thành từng miếng nhỏ khi ăn.

Đông sương cà phê hương vị phô mai

Với cách đông sương cà phê hương vị phô mai, về cơ bản cách thực hiện cũng giống với cách đông sương cà phê đơn thuần, nhưng nó sẽ cho hương vị khác bởi nguyên liệu có sự thay đổi là sử dụng phô mai thay cho nước cốt dừa. Nguyên liệu cùng với các bước chuẩn bị cơ bản gồm có:

Nguyên liệu

 •        5g bột rau câu

 •        100g đường kính trắng

 •        5g bột cà phê (bạn lấy cà phê hòa tan đen, không có đường và không sữa nhé)

 •        500ml nước lạnh

 •        4 miếng phô mai

Các bước thực hiện

Bước 1: bạn hãy bật bếp và để lửa nhỏ, rồi bắc nổi lên vào cho vào đó lần nước, đường rồi khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp sau đó, bạn cần đổ bột rau câu vào, nhớ đổ từ từ và vừa đổ vào thì vừa khuấy các bạn nhé. Bạn cứ khuấy bột cho đều tay như vậy, cho đến khi nước sôi rồi đun tiếp trong thời gian 3 phút thì tắt bếp đi.

READ  Món trứng ngâm chua ngọt vừa ngon vừa bắt mắt

Bước 2: với nồi bột bạn vừa khuấy xong, bạn hãy đổ vào đó gói bột cà phê và vừa đổ thì vừa khuấy đều tay để bột cà phê sẽ tan ra hoàn hoàn ở hỗn hợp thách. Để lọc bộ cặn bã có thể có trong hỗn hợp thạch, bạn nên đổ hỗn hợp qua rây.

Bước 3: 4 miếng phô mai, bạn sẽ phải cắt nhỏ thành từng miếng đủ để làm nhân sao cho khi đặt vào khay, đổ thạch cà phê sẽ bao trùm hết phần nhân.

Bước 4: bạn hãy đặt số phô mai đã cắt nhỏ vào trong khay thạch, đã rửa sạch và lau khô và bắt đầu múc nước thạch vào trong khay. Bạn để nguyên như vậy trong thời gian 2h đồng hồ, là thạch đã đông nhé. Muốn ăn nhanh, thì bạn cũng có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát, thấy đông là có thể ăn.

Các bạn lưu ý, khi thạch vào tủ lạnh để đông sương cà phê thì cần để cho nguyên liệu đã nguội hoàn toàn, mới được bỏ vào chứ không được bỏ khi còn nóng nhé.

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm đông sương cà phê xong rồi đó nhé, cách thực hiện và nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản đúng không ạ? Các bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không vào bếp và thực hành thôi nào. Vào những ngày thời tiết nóng nực oi ả, hay ngày tết quá đỗi ngán ngẩm đồ ăn mỡ thì có món cà phê đông sương thưởng thức sẽ vô cùng tuyệt vời. Chúc các làm đông sương cà phê bạn thành công!

Please follow and like us:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button