Món ngonVào bếp

Hướng dẫn cách làm sandwich giảm cân cực dễ cho phái đẹp!

Bạn đang đau đầu vì không biết chuẩn bị bữa sáng như nào với chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Bởi vì ngay sau đây Quang Huy sẽ chia sẻ với bạn cách làm sandwich giảm cân dành cho tất cả các chị em phụ nữ muốn “eo thon, dáng đẹp”.

Chia sẻ cách làm sandwich giảm cân hiệu quả

Cách làm sandwich giảm cân

Bánh mì sandwich cuộn trứng dành cho những người giảm cân! Vừa đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian, lại có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn hoạt động trong cả một ngày dài.

Trong 100g bánh mì sandwich chỉ chứa khoảng 233kcal, hoàn toàn phù hợp với tiêu chí giảm cân của chị em phụ nữ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu để làm món bánh mì này rất đơn giản như sau:

  • 1 quả trứng gà.

  • 2 lát thịt dăm bông.

  • Vài lát bánh mì sandwich. (bạn có thể mua sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị)

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì đen nguyên cám – giảm cân tại nhà cực hiệu quả!

Nguyên liệu để làm bánh mì sandwich kẹp trứng

Với bánh mì sandwich, các bạn có thể dễ dàng mua ngay ở những tiệm bánh mì. Tuy nhiên hầu hết những chiếc bánh mì sandwich ở đây thường có hàm lượng đường khá cao, không phù hợp với những chị em đang lên kế hoạch giảm cân.

Chính vì thế cách tốt nhất là hãy tự làm bánh mì sandwich ngay tại nhà mình để cân đối hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể giúp việc giảm cân được thuận lợi và hiệu quả hơn.

Làm vỏ bánh mì sandwich cực đơn giản:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể làm bánh mì sandwich, các bạn cần phải chuẩn bị thêm:

  • 200 gram bột làm bánh mì.

  • 2 – 3 gram bột nở.

  • 2 gram muối.

  • 2 – 3 gram dầu thực vật.

  • 100 gram nước, có thể pha thêm một ít sữa tươi để bánh tươi ngon hơn.

  • 15 gram đường cát trắng. Nếu bạn sợ béo thì bạn có thể cho ít đường hơn, tuy nhiên như thế sandwich sẽ khá nhạt và không có hương vị, khó ăn.

Có thể bạn quan tâm: cách làm nóng giòn bánh mì siêu tốc cực đơn giản và hiệu quả

Các bước tiến hành:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp:

Cho các nguyên liệu: đường, sữa, dầu thực vật, muối và nước cùng với bột nở vào nồi, trộn đều đến khi bột đạt được độ quyện, sánh dẻo và không còn cảm thấy dính tay.

Khâu này nếu bạn nào có máy nhào bột thì sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên nếu không có thì bạn có thể làm bằng tay cũng khá nhanh chỉ khoảng từ 10 – 15 phút là xong.

Nhào bột làm bánh mì sandwich

Bước 2: Ủ bột:

Ủ bột trong nồi được đậy vung kín đến khi nào bột nở là được. Chú ý chỉ nên ủ bột ở nhiệt độ bình thường, không cần phải ủ bột bên trong tủ lạnh các bạn nhé.

Sau khi ủ xong, các bạn nên nhào lại bột trong vòng khoảng 5 phút nữa rồi dàn phẳng bột ra và cho vào khuôn nướng.

Bước 3: Nướng bánh:

Bật lò nướng và cài đặt mức nhiệt độ ở khoảng 150 – 180 độ C. Để lò nóng trong khoảng 10 phút rồi mới cho khuôn bánh vào trong.

Nướng bánh trong vòng khoảng 30 phút đến khi bạn thấy bánh chín đều khắp bề mặt.

Một số trường hợp bánh mới nướng được khoảng 15 – 20 phút thì bánh đã bị vàng. Trường hợp này các bạn nên đặt một lớp giấy bạc lên phía trên bánh để nhiệt độ cao làm cháy bánh trong khi đó phần nhân bên trong thì vẫn chưa chín.

Bước 4: Chờ bánh nguội hẳn rồi tiến hành cắt bánh và thưởng thức.

Làm nhân bánh mì sandwich:

Bánh mì sandwich giảm cân nhưng cũng rất dinh dưỡng

Với những chị em không ăn được bánh mì không thì có thể chế biến thêm nhân để cho dễ ăn.

Bước 1: Đập trứng, cho một chút muối, mì chính và đánh bông trứng lên. Đánh trứng càng kỹ, có độ bông thì trứng của bạn sẽ càng ngon.

Bước 2: Sử dụng chảo chống dính để rán trứng. Bạn có thể quét một lớp bơ mỏng cho ướt chảo và chiên trứng hoặc cũng có thể chiên không.

Bước 3: Cho trứng ra đĩa, cắt trứng thành từng miếng nhỏ để kẹp vừa bánh mì.

Bước 4: Kẹp trứng, thịt dăm bông vào bên trong bánh mì sandwich bạn đã chuẩn bị.

Bước 5: Làm nóng bánh mì bằng lò vi sóng hoặc máy kẹp nướng bánh mì

>>>Xem ngay: những điều cần biết về máy kẹp bánh mì sandwich đa năng tiện lợi hiện nay

Chiếc bánh mì sandwich của bạn sẽ nóng giòn thơm ngon hơn nhờ máy kẹp nóng bánh mì

Bước 6: Thưởng thức bánh mì.

Thành phần nguyên liệu trong món bánh mì sandwich đa dạng, có thịt, có bột mì, do đó dù chứa ít kcalo nhưng món bánh mì này vẫn được đánh giá cao về hàm lượng chất dinh dưỡng.

Với cách làm sandwich giảm cân như trên, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho mình những bữa sáng đơn giản với hàm lượng chất béo ít, nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong cả ngày dài.

Mách bạn thực đơn giảm cân hiệu quả khác với bánh mì đen:

Bên cạnh công thức cách làm sandwich giảm cân, bạn cũng có thể tự chế biến món bánh mì đen, bánh mì cám để làm phong phú và đa dạng thực đơn mỗi ngày của mình.

Bánh mì đen là thực đơn giảm cân hiệu quả

Trong một nghiên cứu dinh dưỡng mới đây nhất của tạp chí Mỹ, bánh mì đen có 258 Kcal trong 100 gram bánh mì đen thành phần từ bột lúa mạch đen thiên nhiên.

Điều đặc biệt ở món bánh mì này đó là hàm lượng chất xơ cao gấp 4 – 5 lần so với bánh mì trắng, nhưng hàm lượng calo lại ít hơn rất nhiều.

Và nhờ thế, bánh mì đen trở thành thực đơn giảm cân vô cùng hiệu quả được các chị em phụ nữ tin dùng.

Nguyên liệu làm bánh:

  • Bột mì số đa dụng.

  • Bột mì lúa mạch đen.

  • Men khô lạt.

  • Muối.

  • Nước.

  • Ngoài ra còn các dụng cụ chuyên để làm bánh như lò nướng, máy nhồi bột, …

Làm bánh mì đen cũng rất dễ dàng và nhanh chóng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đong 700 gam bột mì đa dụng, 300 gam bột lúa mạch đen, 10 gam men khô lạt, nước đá 600ml, muối 10 gam.

Bước 2: Cho lần lượt bột mì, bột lúa mạch đen, men khô lạt và 600ml nước đá vào máy nhồi bột. Hoặc bạn có thể nhồi bột bằng tay trong trường hợp không có máy.

Nhồi bột trong khoảng 7- 10 phút, cho tới khi khối bột chuyển sang màu nâu, mịn màng, bóng bẩy thì dừng lại.

Bước 2: Để khi nặn bánh không bị dính thì bạn nên rắc một ít bột mì ra mặt phẳng nặn bánh để làm áo. Sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau. Có thể chia ít hoặc nhiều hơn tùy kích thước bánh mì bạn muốn nặn.

>>> Chắc ai đó sẽ cần: bánh mì đen bán ở đâu an toàn + giá rẻ hiện nay.

Bánh mì đen giảm cân hiệu quả giành cho chị em phụ nữ

Bước 3: Bọc màng thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 4: Khi bột đã nở, bạn hoàn toàn có thể tạo hình bánh mì với bất cứ hình dáng nào theo mong muốn.

Bước 5: Khâu ủ bánh vô cùng quan trọng. Khâu này diễn ra sau khi bạn đã nặn bánh. So với cách làm sandwich giảm cân ở trên thì cách làm bánh mì đen mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao hơn.

Bước 6: Ủ bánh với nhiệt độ 35 độ c, độ ẩm 80- 85%, trong thời gian 30 phút.

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ c trong khoảng 25 phút.

Như vậy, chỉ sau vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh mì bổ dưỡng, “giữ dáng, đẹp da” rồi. Hy vọng bài viết đã giúp các chị em có thêm một món ăn giúp giảm cân hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon
READ  2 cách làm kẹo chuối tươi dẻo, kẹo chuối đậu phộng gừng ngon và đơn giản ngay tại nhà

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button