Món ngonVào bếp

Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia thơm ngon khó cưỡng !

P.V

Với những hôm bận rộn mà vẫn muốn chế biến một món tôm vừa ngọt vừa thơm thì món tôm hấp bia là sự lựa chọn lý tưởng của mình.

Những chú tôm tươi ngon được hấp chín tới với bia vả sả thơm nức mũi, thịt tôm vừa chín tới nên thơm và ngọt vô cùng. Bóc vỏ tôm, chấm cùng chút tương ớt thì mới cảm thấy hết vị ngọt thơm của món ăn này. Với những mẹ lo ngại vị tanh của tôm cũng không cần phải lo nữa nhé, thứ nguyên liệu sả và bia thần kỳ sẽ át hết vị tanh rùi, “nhường” chỗ cho vị thơm quyến rũ không cưỡng nổi lại được. Chỉ cần bỏ ra 15 phút là đã có ngay món ăn thơm ngon này rùi, các mẹ cùng tham khảo cách làm món tôm hấp bia thơm ngon mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé

Hướng dẫn <strong>cách làm tôm hấp bia</strong> thơm ngon khó cưỡng ! - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg tôm sú

5 củ sả

3 lon bia Hà Nội

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món tôm hấp bia , các mẹ nên chọn tôm tươi ngon và đặc biệt tôm với to, chắc thịt thì khi hấp mới ngọt và không bị quắt lại. Cách hấp thì khá là đơn giản thôi, tôm rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại và để ráo. Sả tách bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập (lưu ý sả chúng mình đừng thái nhỏ nhé, mà nên đập dập, bằng cách đập dả vị sả khi hấp sẽ hòa quyện và thơm hơn rất nhìu). Xóc tôm với chút muối hột. Bước 2: Có thể hấp bằng nồi cơm điện (nồi cơm điện nào cũng có dụng cụ hấp), hoặc xửng hấp. Đầu tiên, các mẹ lót 1 lớp xả xuống dưới đáy, sau đó xếp tôm lên phía trên. Phần nồi phía dưới xửng, các mẹ trút khoảng 300 ml bia và đun sôi. Các mẹ lưu ý là tôm hấp bia rất nhanh chín, khi nước bia sôi khoảng 5 phút là tôm chín rùi (tôm chín tới là ngon nhất, nếu chín kỹ quá thì thịt tôm sẽ bị xác mất đi vị ngọt)

READ  Salad cá hồi – món ngon bổ dưỡng, giảm cân hiệu quả

Sau khi hấp xong, các mẹ trút tôm xếp ra đĩa, dùng nóng và chấm cùng tương ớt hoặc chút muối tiêu chanh tùy sở thích. Chỉ với 2 bước siêu đơn giản, chúng mình đã có 1 đĩa tôm hấp bia to sự thơm lừng để cả nhà cùng thưởng thức rùi đấy. Món này chỉ cần bưng ra thui là mọi người sẽ bị kích thích ngay bởi mùi thơm không thể cưỡng nổi được rùi. Hãy cùng thử và cảm nhận nhé. Chúc cả nhà ngon miệng

Một số điều cần lưu ý:

Tôm chọn càng tươi thịt càng ngon, càng chắc, có thể thay bằng tôm he, tôm đất cỡ to cũng vừa miệng lắm

Video đang HOT

Quá trình hấp tôm nên chú ý 1 chút nhé, tôm chín tới mới giữ được vị ngon và ngọt nhất, tôm chín quá lửa sẽ bị xác thịt. Cho khoảng 100 ml coca hòa cùng bia sẽ lên màu bắt mắt hơn

Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà

Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà – các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Cách làm món tôm hấp bia đơn giản đổi vị cho cả nhà - Hình 1

Để có món tôm hấp bia thơm ngon đổi vị cho gia đình bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

– 4 thìa canh bơ nhạt.

– 2 tép tỏi bằm nhỏ.

– 1 cốc bia.

– 1 kg tôm cỡ vừa.

– 1/2 thìa cà phê ớt bột.

– 1/2 thìa cà phê tương ớt.

READ  Những công thức và cách làm bột đậu đỏ đơn giản ngay tại gia

– 1/2 thìa cà phê xốt Worcestershire.

– Muối, tiêu.

– 1 quả chanh xắt miếng.

– 1 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ.

Cách làm:

– Đun chảy bơ trên lửa vừa rồi cho tỏi bằm vào.

– Cho bia vào, đun sôi.

– Cho tôm, ớt bột, tương ớt, xốt Worcestershire, muối và tiêu.

– Đun trong 4-6 phút, đảo tôm cho chín đều.

– Vớt tôm ra, để nước cạn còn một nửa rồi vắt chanh và rắc lá mùi tây.

– Rưới nước lên tôm hoặc ăn kèm, dùng kèm chanh.

Cách chọn tôm tươi để món tôm hấp bia thêm phần thơm ngon

Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm

Để kiểm tra độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.

Hình dáng của tôm

Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.

Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, từ sau ra trước. Nếu có cảm giác như có sạn dưới các ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhớt, dính vào nhau thì không nên mua chúng.

READ  Cách sơ chế cua biển sạch, không mất chất bổ cực đơn giản

Chân tôm

Cần quan sát xem phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Kiểm tra phần đuôi tôm

Để xác định độ tươi của tôm, hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi vì chúng có thể bị nấu quá lâu hoặc đã được để đông lạnh trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button