Món ngonVào bếp

[HƯỚNG DẪN] Cách làm trứng ngâm tương ngon lại miệng

Home » Món ngon »

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách làm trứng ngâm tương ngon lại miệng



32 Views

Save

Saved

Removed

Trứng ngâm tương là một món ăn đã gây sốt trong cộng đồng mạng thời gian qua. Mặc dù nguyên liệu chính từ trứng rất đơn giản và phổ biến. Nhưng cách làm thú vị, độc đáo đã mang đến màu sắc bắt mắt, trông ngon miệng. Đã có rất nhiều người làm món trứng ngâm xì dầu, tương thành công. Vậy cách làm trứng ngâm tương như thế nào?

I. Món trứng ngâm tương là món gì?

Trứng ngâm nước tương còn có tên gọi khác là trứng mayak, bắt nguồn từ Hà Quốc. Với hương vị thơm, đậm đà và béo ngậy. Món ăn này mang đến cho người thưởng thức hương vị khác lạ so với món trứng luộc hay món trứng rán.

II. Công thức và cách làm trứng ngâm tương Hàn Quốc

Cách làm trứng ngâm xì dầu Hàn Quốc cũng rất đơn giản. Nguyên liệu cũng dễ tìm và dễ mua. Dưới đây là công thức và các bước làm trứng ngâm tương lòng đào tại nhà đơn giản.

READ  Cách Làm Sữa Chua Uống Ngon & Chuẩn Nhất 2021

2.1. Nguyên liệu cần có để làm món trứng ngâm xì dầu

Để làm món trứng ngâm tương, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 10 quả trứng gà
  • 200ml nước tương (xì dầu)
  • 250ml nước lọc
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 5 nhánh hành lá
  • 10 quả ớt tươi
  • 10g mè rang
  • Một số gia vị như: muối, đường, giấm, rượu trắng. đường, muối, rượu trắng, giấm ăn.

2.2. Các bước làm món trứng gà ngâm nước tương chuẩn vị

Dưới đây là các bước để chế biến và hoàn thành trứng ngâm nước tương. Chỉ cần vài bước cơ bản, đòi hỏi một chút tỉ mỉ, kiên nhẫn là bạn đã có được những đĩa trứng ngâm tương ngon lạ miệng rồi. Nào, hãy bắt đầu theo dõi tiếp công thức ở dưới đây nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với trứng gà, bạn rửa sạch nhẹ nhàng lớp vỏ bên ngoài.
  • Nếu trứng gà bạn bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên để trứng ở nhiệt độ bên ngoài một lúc để trứng trở về nhiệt độ phòng rồi mới đem trứng lên luộc.
  • Hành lá, bạn đem nhặt cuống, lá úa. Rửa sạch và thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.
  • Ớt bạn rửa sạch rồi để nguyên hoặc thái nhỏ tùy theo sở thích của bạn.
  • Còn với hành tây bạn bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Bước 2: Luộc trứng gà

Trước hết, bạn bắc nồi có nước sạch lên bếp. Cho vào nồi một thìa canh dấm, cùng 1 thìa cafe muối để trứng dễ bóc vỏ hơn. Đun nước sôi, và cho hết trứng vào nồi để luộc. Thời gian luộc trứng lý tưởng để có được trứng lòng đào là từ 6 đến 7 phút.

READ  8 cách làm mực xào ngon giòn, không tanh đơn giản tại nhà

Khi trứng gà chín, bạn vớt trứng ra và cho vào tô đá. Nếu nhà bạn không có đá thì bạn có thể cho vào tô nước lạnh. Và chờ trứng nguội rồi tiến hành bóc vỏ.

Bước 3: Nấu nước tương ngâm trứng

Bạn cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường và 1 thìa canh rượu trắng vào nồi sạch. Cho nồi lên bếp và đun sôi để đường tan hết. Bạn có thể nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

Chờ hỗn hợp nước tương ngâm trứng được nguội hẳn rồi bạn cho hành lá, hành tây, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào  trộn đều tay.

Xem thêm: Cách làm chân gà sốt Thái chua ngọt

Khi này bạn xếp trứng đã được bóc sạch vỏ vào hỗn hợp nước tương vào cho vào lọ, hũ thủy tinh và đậy nắp lại. Lưu ý, bạn cần đổ hỗn hợp nước tương sao cho ngập trứng, ngâm trứng trong khoảng 6 giờ đồng hồ để trứng được ngấm gia vị là có thể sử dụng được nhé.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi cần sử dụng, bạn lấy trứng ra, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Trứng ngâm xì dầu ăn với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều rất thơm ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trứng ngâm tương để ăn cùng các loại đồ chua như kim chi, rau luộc, lá rong biển. Đôi khi nó cũng có thể làm bữa sáng tiện lợi, tiết kiệm thời gian đấy.

READ  Hướng dẫn cách làm sữa ngô tại nhà ngon – sánh – mịn

III. Trứng ngâm tương để được bao lâu?

Trứng ngâm tương để được bao lâu là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn có thể để trứng ngâm nước tương trong tủ lạnh và sử dụng chúng trong một tuần nhé. Bạn không nên để quá lâu, sẽ khiến đồ ăn bị mất nhiều dưỡng chất, hoặc hỏng.

IV. Một số lưu ý khi làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc

Khi làm món trứng ngâm với nước tương, bạn nên sử dụng trứng gà để món ăn được béo ngậy và thơm hơn trứng vịt.

Khi ngâm hỗn hợp nước tương với trứng, bạn cần đổ tràn hỗn hợp lên bề mặt trứng và dùng đũa khuấy nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp trứng được ngấm đều gia vị hơn.

Nếu bạn nóng lòng, muốn thưởng thức ngay thì cũng nên chờ khi trứng đã ngâm được 2 tiếng nhé. Bạn cũng không nên ngâm trứng quá 12 tiếng, vì khi này trứng sẽ bị mặn.

Như vậy, ở bài viết này Blog Nấu Ăn đã hướng dẫn bạn cách làm trứng ngâm tương tại nhà đơn giản. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn áp dụng thành công. Và đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn để mọi người cùng chiêm ngưỡng nhé.

Blog nấu ăn chia sẻ công thức nấu ăn ngon mỗi ngày, review đồ gia dụng, đời sống và nhà cửa

Blog Nấu Ăn là nơi chia sẻ cách làm món ngon, review đồ gia dụng như tủ lạnh, nồi chiên không dầu, bếp nướng, chảo, máy giặt, hay các mẹo vặt hay trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button