Món ngonVào bếp

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Giò Heo Tiềm Thuốc Bắc, Giò Heo Tiềm Thuốc Bắc

Chân giòhầm thuốc bắc tưởng không ngon, ai ngờ ngon không tưởng. Tưởng không dễ, ai ngờ dễ không tưởng, là cách làm món ăn giò heo hầm thuốc bắc tinh tế này.

Bạn đang xem: Cách nấu giò heo tiềm

Tác dụng của món giò heo hầm thuốc bắc

*

Mê ngay lần đầu nếm thử giò heo hầm thuốc bắc

Có thể bạn chưa biết, Giò heo hầm thuốc bắc là một trong những món ăn nhiều dưỡng chất theo phong cách Hoa tốt cho quá trình phục hồi của người vừa ốm dậy. Đặc biệt đối với giai đoạn sau sinh của phụ nữ, món ăn này cực kỳ lợi sữa.

Cách nấu giò heo hầm thuốc bắc

Các nguyên liệu cho món giò heo hầm thuốc bắc

*
Lựa ngay 600 gram những phần chân giò tươi mớiBạn đừng quên một gói thuốc bắc mua tại những cửa hàng chuyên bán thuốc bắc hoặc trong các siêu thị hay chợ đều đượcChuẩn bị sẵn sàng 100 gram nấm hương thượng hạngNấu thuốc bắc thì có 150 gram củ năng nữa mới đúng bàiThêm độ thanh mát cho món ăn với 100 gram hạt sen thật tươi đã loại bỏ nhụy.Bạch quả tươi thì cũng cần 50 gram nha.Tăng độ thơm với lá quế cùng ngò rí.Cùng với đó là hành tím ba củ.Đậm đà hơn thì thêm ngay nước dừa tươi, một trái là ổn.Xay nhuyễn hành tím, bỏ vào rây hoặc vải the để lọc lấy 2 thìa nước cốt.Không thiếu gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

Chuẩn bị đầy đủ các loại củ, hạt cho món ănLựa ngay 600 gram những phần chân giò tươi mớiBạn đừng quên một gói thuốc bắc mua tại những cửa hàng chuyên bán thuốc bắc hoặc trong các siêu thị hay chợ đều đượcChuẩn bị sẵn sàng 100 gram nấm hương thượng hạngNấu thuốc bắc thì có 150 gram củ năng nữa mới đúng bàiThêm độ thanh mát cho món ăn với 100 gram hạt sen thật tươi đã loại bỏ nhụy.Bạch quả tươi thì cũng cần 50 gram nha.Tăng độ thơm với lá quế cùng ngò rí.Cùng với đó là hành tím ba củ.Đậm đà hơn thì thêm ngay nước dừa tươi, một trái là ổn.Xay nhuyễn hành tím, bỏ vào rây hoặc vải the để lọc lấy 2 thìa nước cốt.Không thiếu gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

Đổi nguyên liệu một tẹo để đỡ ngán và thay đổi khẩu vị nào, thử ngay món gân hò hầm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.

READ  Tổng Hợp 12 Cách Làm Các Món Chay Từ Đậu Phụ ) Đơn Giản Tại Nhà

*

Cách hầm giò heo chuẩn không cần chỉnh

Bước 1: Đem chân giò đi sơ chếChuẩn bị dao cạo, cạo hết lông cũng như phần biểu bì bám trên da heo. Pha sẵn một thau nước muối loãng, sau khi chân giò được cạo sạch thì rửa lại với nước muối, đồng thời bạn cũng chà rửa cho sạch móng heo. Việc rửa nước muối sẽ giúp chân giò heo thêm phần trắng hơn cũng như giúp khử mùi tốt hơn.Khi đã rửa sạch chân giò, bạn cần hơ chân giò cho cháy xén. Có nhiều cách để thực hiện bước này, bạn có thể gói chân giò heo vào giấy bạc sau đó bật bếp để nướng, nếu nhà bạn có đèn khò, bạn cũng có thế hơ bằng cách này. Hay dân dã hơn, bạn có thể dùng rơm cháy để nướng chân giò. Cách nào cũng đều được, chỉ cần đảm bảo chân giò có cháy xén bên ngoài.Tiếp đến, hãy bật vòi nước, rửa lại chân giò đã hơ lửa cho sạch hết lớp bụi than bị dính trên chân giò. Cho chân giò ra một cái rõ lớn, để cho ráo rồi dùng một cái dao to, chặt chân giò thành từng khoanh nhỏ vừa.Tiến hành ướp gia vị cho chân giò theo tỷ lệ bột ngọt vàmuối, mỗi loại nửa muỗng cà phê. Thêm vào hết phần nước cốt hành tím đã được lọc sẵn. Bạn trộn đều tất cả lên cho chân giò thấm vị, để yên trong khoảng 10 phút là được.

Xem thêm:

*
Bước 2: Ngâm thuốc bắc và những nguyên liệu còn lạiChuẩn bị một cái tô vừa, bỏ nước vào rồi trút hết thuốc bắc vào ngâm cho nở, sau đó, bạn rửa cho sạch lại rồi để cho ráo nước.Củ năng cần được gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi lấy dao cắt làm đôi.Bỏ hết gốc của nấm hương rồi rửa với nước cho sạch, vớt nấm ra để vào rỗ cho ráo.Có thể mua hạt sen đã loại hết tim, hoặc tự dùng dụng cụ lấy hết tim sen ra, rửa cùng nước rồi để cho ráo.Cách sơ chế bạch quả cũng rất đơn giản, bạn rửa sạch rồi để ráo là ổn nhé.Còn hành tím bạn sẽ lột vỏ, rửa sơ, để cho ráo bớt rồi đặt lên bếp, nướng cho thơm.
*
Bước 3: Hầm giò heo cùng thuốc bắcTrong quá trình với cách nấu giò heo hầm thuốc bắc, bạn cần có một chiếc nồi áp suất để có thể tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Cho vào nồi nước dừa tươi đã được chuẩn bị cùng phần thuốc bắc, nấm hương, hành tím đã nướng, cả chân giò vào nữa.Lần lượt nêm vào nồi muối và bột ngọt, mỗi loại nửa muỗng cà phê. Sau tất cả, bạn đậy nắp nồi và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải, hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.Đủ 15 phút, bạn tắt lửa và mở nắp nồi áp suất. Đổ vào thêm 800 ml nước cùng những loại củ, hạt vào. Nêm nếm một lần nữa gồm 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh tương. Tiếp tục đậy nồi áp suất, bật lửa và hầm đến lúc củ, hạt chín mềm.
Bước 4: Trình bày sản phẩm

READ  Cách Làm Tàu Hủ Chiên Giòn Hơn, Cách Làm Đậu Hũ Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Giòn Rụm

Không thể thiếu một chân giò heo tươi ngonBước 1: Đem chân giò đi sơ chếChuẩn bị dao cạo, cạo hết lông cũng như phần biểu bì bám trên da heo. Pha sẵn một thau nước muối loãng, sau khi chân giò được cạo sạch thì rửa lại với nước muối, đồng thời bạn cũng chà rửa cho sạch móng heo. Việc rửa nước muối sẽ giúp chân giò heo thêm phần trắng hơn cũng như giúp khử mùi tốt hơn.Khi đã rửa sạch chân giò, bạn cần hơ chân giò cho cháy xén. Có nhiều cách để thực hiện bước này, bạn có thể gói chân giò heo vào giấy bạc sau đó bật bếp để nướng, nếu nhà bạn có đèn khò, bạn cũng có thế hơ bằng cách này. Hay dân dã hơn, bạn có thể dùng rơm cháy để nướng chân giò. Cách nào cũng đều được, chỉ cần đảm bảo chân giò có cháy xén bên ngoài.Tiếp đến, hãy bật vòi nước, rửa lại chân giò đã hơ lửa cho sạch hết lớp bụi than bị dính trên chân giò. Cho chân giò ra một cái rõ lớn, để cho ráo rồi dùng một cái dao to, chặt chân giò thành từng khoanh nhỏ vừa.Tiến hành ướp gia vị cho chân giò theo tỷ lệ bột ngọt vàmuối, mỗi loại nửa muỗng cà phê. Thêm vào hết phần nước cốt hành tím đã được lọc sẵn. Bạn trộn đều tất cả lên cho chân giò thấm vị, để yên trong khoảng 10 phút là được.Xem thêm: Hoàng Thùy Linh Sinh Năm Bao Nhiêu, Thông Tin Tiểu Sử Hoàng Thùy Linh Hơ lửa cho giò heo cháy xén, chặt khúc vừa ănBước 2: Ngâm thuốc bắc và những nguyên liệu còn lạiChuẩn bị một cái tô vừa, bỏ nước vào rồi trút hết thuốc bắc vào ngâm cho nở, sau đó, bạn rửa cho sạch lại rồi để cho ráo nước.Củ năng cần được gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi lấy dao cắt làm đôi.Bỏ hết gốc của nấm hương rồi rửa với nước cho sạch, vớt nấm ra để vào rỗ cho ráo.Có thể mua hạt sen đã loại hết tim, hoặc tự dùng dụng cụ lấy hết tim sen ra, rửa cùng nước rồi để cho ráo.Cách sơ chế bạch quả cũng rất đơn giản, bạn rửa sạch rồi để ráo là ổn nhé.Còn hành tím bạn sẽ lột vỏ, rửa sơ, để cho ráo bớt rồi đặt lên bếp, nướng cho thơm.Ngâm thuốc bắc trong nướcBước 3: Hầm giò heo cùng thuốc bắcTrong quá trình với, bạn cần có một chiếc nồi áp suất để có thể tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Cho vào nồi nước dừa tươi đã được chuẩn bị cùng phần thuốc bắc, nấm hương, hành tím đã nướng, cả chân giò vào nữa.Lần lượt nêm vào nồi muối và bột ngọt, mỗi loại nửa muỗng cà phê. Sau tất cả, bạn đậy nắp nồi và điều chỉnh lửa ở mức vừa phải, hầm chân giò trong khoảng thời gian 15 phút.Đủ 15 phút, bạn tắt lửa và mở nắp nồi áp suất. Đổ vào thêm 800 ml nước cùng những loại củ, hạt vào. Nêm nếm một lần nữa gồm 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh tương. Tiếp tục đậy nồi áp suất, bật lửa và hầm đến lúc củ, hạt chín mềm.Bước 4: Trình bày sản phẩm

READ  Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Tại Nhà, Cách Làm Bánh Bột Lọc Gói Lá Chuối

Chuẩn bị một cái tô to, múc giò heo hầm thuốc bắc ra, rải lên ngò rí cùng ít lá quế. Cùng mời gia đình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

Mới lạ với món giò heo hầm đậu phộng, nguyên liệu đơn giản hơn các món hầm khác rất rất nhiều nhưng phối hợp nguyên liệu hợp lý vẫn tạo ra món ăn rất thơm ngon đấy!

Bật mí cách chọn chân giò heo thiệt ngon

Ưu tiên những chân giò có thật nhiều gân để tăng độ ngon cho món ăn.Nên tìm mua chân trước, đây là phần có xương nhỏ, mỡ không quá nhiều đồng thời lại có nhiều thịt.Tuy nhiên, bạn không nên quá chú tâm vào chọn một chiếc giò heo chỉ toàn thịt, một chân giò heo ngon phải có hài hòa cả thịt và mỡ.Nhớ quan sát chân giò, chọn cái còn mới nguyên, không dập hay có mùi.

Xem thêm:

Ưu tiên những chân giò có thật nhiều gân để tăng độ ngon cho món ăn.Nên tìm mua chân trước, đây là phần có xương nhỏ, mỡ không quá nhiều đồng thời lại có nhiều thịt.Tuy nhiên, bạn không nên quá chú tâm vào chọn một chiếc giò heo chỉ toàn thịt, một chân giò heo ngon phải có hài hòa cả thịt và mỡ.Nhớ quan sát chân giò, chọn cái còn mới nguyên, không dập hay có mùi.Xem thêm: Khổ Tận Cam Lai Là Gì? Thiện Tâm Và Nhẫn Nại Có Thể Hóa Giải Oán Thù

Vô cùng thơm ngon với món giò heo hầm nấm đông cô, ngọt thơm từ nước đến topping!

Món ăn chângiòhầm thuốc bắc sẽ không làm bạn thất vọng, mùi vị thanh đạm hết sức bổ dưỡng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay đi thôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button