Các loại bánh

Hướng Dẫn Làm Bánh Kem Lạnh Là Gì, Mẹo Giúp Bảo Quản Bánh Kem Lạnh

Mục lục

Bánh kem lạnh là gì? 10 món bánh kem ngon đơn giản mà ngon dễ làm2. Bánh kem lạnh ngon đơn giản dễ làm3. Mẹo bảo quản bánh kem lạnh được lâu
*

Bánh kem lạnh là gì? 10 món bánh kem ngon đơn giản mà ngon dễ làm2. Bánh kem lạnh ngon đơn giản dễ làm3. Mẹo bảo quản bánh kem lạnh được lâu

Với hương vị thơm ngon và hình thức trang trí bắt mắt, những chiếc bánh kem dần được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Hôm nay, mẹo vặt nhà bếp Cơm Cháy Chà Bông (cdspninhthuan.edu.vn) sẽ giới thiệu bánh kem lạnh là gì? Và hướng dẫn bạn cách nấu một số món bánh kem ngon, dễ làm tại nhà!

1. Bánh kem lạnh là gì?

Bánh kem lạnh là loại bánh gồm 3 lớp: Ở giữa là lớp bánh bông lan hoặc vụn bánh được bao bọc bởi 2 lớp kem bên ngoài. Về cơ bản, nhân bánh được nướng theo công thức thông thường. Sau đó, kem tươi được phết lên và trang trí. Cuối cùng, bánh được cho vào tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon và kết cấu mà không bị chảy.Bạn đang xem: Bánh kem lạnh là gì

Ngày nay, bánh kem lạnh được chế biến với nhiều kích thước, màu sắc, hình dáng đẹp mắt khác nhau phù hợp với sở thích và mục đích của người thưởng thức. Ví dụ, nếu chỉ đơn giản là thưởng thức với trà, người ta sẽ chọn Mousse hoặc Cheesecake. Nếu dùng cho tiệc sinh nhật, tiệc cưới hay tiệc cuối năm, người ta sẽ chọn những loại bánh được trang trí cầu kỳ và đẹp mắt hơn như bánh sinh nhật.

Bạn đang xem: Bánh kem lạnh là gì

2. Bánh kem lạnh ngon đơn giản dễ làm

Bánh mousse lạnh

Bánh mousse lạnh

Bánh mousse sô cô la

Nếu bạn là người yêu thích sô cô la thì đừng quên bỏ qua món bánh mousse sô cô la đẹp tinh tế này nhé! Bánh có kết cấu dạng thủy tinh được phủ một lớp bột cacao trông vô cùng hấp dẫn. Khi nếm thử, vị sữa béo ngậy và kem quyện với vị đắng nhẹ từ món soloca thơm ngon đến tuyệt hảo!

READ  Cách Làm Bánh Sinh Nhật Không Cần Lò Nướng, Cách Làm Bánh Kem Không Cần Lò Nướng

Xem chi tiết: Cách làm bánh mousse socola thơm ngon, mềm mịn đơn giản không cần gelatin

Mousse sữa chua

Được trang trí tỉ mỉ và công phu, những chiếc vỏ bánh mousse sữa chua này đã chiếm được cảm tình của người thưởng thức ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lớp bánh trắng mịn, có vị chua chua và ngọt béo hòa quyện vào nhau, trên cùng là lớp thạch dai dai giòn giòn và vị nho ngọt ngọt. Vỏ bánh được làm từ những chiếc bánh quy béo ngậy, có phần cùi rất thơm. Tất cả đã tạo nên món bánh mousse sữa chua với sức hấp dẫn không thể chối từ.

Xem chi tiết: Cách làm mousse nho sữa chua ngon không cần lò nướng

Mousse việt quất

Nhìn thì có vẻ cầu kỳ nhưng cách chế biến món mousse việt quất lại rất đơn giản. Chỉ cần một chút thời gian, bạn sẽ có ngay cho mình những chiếc bánh mousse tươi đẹp mắt với hương vị thơm ngon khó tả.

Mousse việt quất có màu chủ đạo là màu tím, trông vô cùng hấp dẫn. Bánh mousse kết cấu mềm mịn, có vị chua ngọt nhẹ nhàng. Bên trên là lớp bánh gato giòn, thơm quyện cùng lớp kem tươi béo ngậy và mứt việt quất chua chua kích thích vị giác.

Xem chi tiết: 2 cách làm bánh mousse việt quất mềm mịn thơm ngon

2 cách làm bánh mousse việt quất mềm mịn thơm ngon

Bánh mousse dâu

Nếu bạn đang tìm một món quà xinh xắn mà không kém phần ý nghĩa dành tặng cho “người thương” của mình thì đừng bỏ qua món bánh mousse dâu tây này nhé!

Chiếc bánh màu hồng nhạt trông rất lãng mạn. Khi nếm thử, vị ngọt béo và vị chua hài hòa với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Xem chi tiết: Cách làm bánh mousse dâu tây ngọt ngào cho ngày lễ tình nhân

Mousse hoa đậu bướm

Bánh mousse hạt đậu mang màu sắc thiên nhiên của bầu trời vào gian bếp của bạn. Màu xanh nhạt và trắng hòa quyện với nhau tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, trang nhã và nhẹ nhàng.

READ  Hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây ngon chuẩn vị Hà Nội

Vị béo của kem và sữa hòa quyện với vị béo ngậy của đậu phụ quyện trong hương thơm quyến rũ của hoa đậu biếc. Chính những hương vị này đã khiến bánh mousse hoa đậu biếc trở thành món bánh được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Xem thêm: Pump Up Là Gì – Và Cấu Trúc Cụm Từ Pump Up Trong Câu Tiếng Anh

Xem chi tiết: Cách làm bánh mousse đậu hũ thơm ngon, mềm mịn đẹp mắt cho các chị em làm đẹp

bánh pho mátBánh phô mai chanh dây

bánh pho mátBánh phô mai chanh dây

Xem chi tiết: Cách làm bánh phô mai chanh leo ngon đơn giản không cần lò nướng

Bánh phô mai dâu tây

Strawberry Cheesecake gây ấn tượng cả về hình thức lẫn hương vị. Với màu hồng xinh xắn, chiếc bánh khiến trái tim bao người phải xao xuyến vì trông quá đỗi ngọt ngào.

Dùng thìa vặn từ trên xuống dưới rồi đưa vào miệng, vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện với lớp creamcheese béo ngậy tan dần trong miệng. Khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.

Xem chi tiết: Cách làm bánh phô mai dâu tây mịn đẹp không cưỡng lại được

Bánh pho mát matcha

Bánh pho mát matcha

Bên cạnh món bánh phô mai dâu tây thì gần đây món bánh phô mai matcha cũng gây sốt không kém. Bánh gồm 3 lớp với màu xanh mướt nhìn vô cùng bắt mắt.

Lớp dưới cùng được làm từ bánh oreo cán mỏng, có vị đắng nhẹ. Lớp kem matcha ở giữa béo ngậy, mát lạnh hài hòa. Được bao phủ bởi lớp vỏ trà xanh có vị đắng và thơm. Tất cả tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho matcha bánh phô mai.

Xem chi tiết: Cách làm bánh phô mai matcha oreo mịn, ngon, không cần lò nướng

Bánh pho mát cam

Bánh pho mát cam

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc bánh phô mai cam thơm ngon! Kem beo béo, ngon ngọt hòa quyện cùng nước cam chua chua khó cưỡng. Bề mặt bánh được trang trí bằng những lát cam mỏng phủ đều khiến chiếc bánh trở nên độc đáo hơn.

READ  Bắt Trend "Bếp Mở": Máy Làm Bún Phở Tươi Cho Nhà Hàng Ở Nước Ngoài

Xem chi tiết: Cách làm bánh phô mai cam ngon, mềm không cần lò nướng

Bánh pho mát đào

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bánh vừa đẹp mắt lại không quá béo ngậy thì sao không thử ngay món bánh phô mai đào hấp dẫn này nhỉ? Nhìn mặt trên của bánh được trang trí như một bông hồng đang nở, trông hấp dẫn vô cùng. Khi thưởng thức, vị béo ngậy hòa quyện với vị chua chua thơm ngon khó cưỡng.

Xem thêm: To Catch Out Là Gì ? Nghĩa Của Từ Catch Out Trong Tiếng Việt

Xem chi tiết: Cách làm bánh phô mai đào – Peach Cheesecake ngon không cần lò nướng

3. Mẹo bảo quản bánh kem lạnh được lâu

Mẹo bảo quản bánh kem lạnh được lâu

Mẹo bảo quản bánh kem lạnh được lâu

Nếu làm đúng theo các cách trên, chúng ta có thể bảo quản bánh được 10 – 14 ngày. Tuy nhiên, bạn không nên để bánh quá lâu trong ngăn mát vì bánh sẽ dễ bị khô, ăn không ngon.

Mẹo giúp bánh giữ được hương vị

Mẹo giúp bánh giữ được hương vị

Trong thời gian bảo quản trong ngăn mát, bạn không nên để bánh chung với các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng,… Vì sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi và mất đi vị thơm ngon vốn có!

Tart là gì? Bánh trứng bao nhiêu calo, để được bao lâu?Tổng hợp 7 cách tạo bánh quy đẹp, đơn giản từ vật dụng trong nhàTổng hợp 8 cách làm bánh tét thơm ngon, hấp dẫn, cực đẹp mắt

Tart là gì? Bánh trứng bao nhiêu calo, để được bao lâu?Tổng hợp 7 cách tạo bánh quy đẹp, đơn giản từ vật dụng trong nhàTổng hợp 8 cách làm bánh tét thơm ngon, hấp dẫn, cực đẹp mắt

Vậy là Cơm Cháy Chà Bông (cdspninhthuan.edu.vn) vừa giải đáp xong những thông tin về bánh kem. Chúc các bạn thành công và có món bánh ngon cho gia đình!

Chuyên mục:

Chuyên mục: Tài liệu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button