Lạ Miệng, Hấp Dẫn Với Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Hành Tây, Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Leo Hành Tây

0
24
Đánh giá post

Thịt bò là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu với bạn cách làm món thịt bò xào dưa leo giòn ngon hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Cùng vào bếp với món xào này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Thịt bò xào dưa leo Cho 2 người

Thịt bò 300 gr Dưa leo 2 trái Gừng 1 củ Tỏi 1 củ Ớt 1 trái Mè trắng 1 muỗng cà phê Dầu ăn 3 muỗng canh Nước tương 3 muỗng cà phê Hạt nêm 1 muỗng canh Bột canh 1/2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngonChọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, tránh thịt có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng nhạt.Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.Tránh mua thịt bị tái xanh, có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có các đốm trắng, thịt mềm hay có mùi hôi lạ.

Đang xem: Thịt bò xào dưa leo

READ  Cung cấp bàn ghế đẹp phục vụ quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, cafe giá rẻ

Cách chọn mua dưa leo tươi ngonChọn mua dưa leo có dáng thẳng, thon, dài, đều nhau. Tránh chọn mua trái có phần bụng phình to ra, hay phần đầu và đuôi nhỏ.Dưa leo có vỏ tươi, còn nguyên vẹn, không có vết thâm, dập úng hay bị côn trùng cắn. Bên ngoài da có phủ lớp phấn trắng, không mua trái có vết sần trên vỏ.Chọn những trái có màu xanh đều, không chọn trái có màu xanh quá đậm hay đã ngả sang màu vàng.Nên mua dưa leo còn cuống, cuống tươi, phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, ăn sẽ ngon ngọt hơn.

Sơ chế các nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, bỏ phần ruột bên trong rồi cắt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng.Tỏi lột vỏ và ớt bỏ hạt rồi đem băm nhỏ cả 2 nguyên liệu.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Thịt bò xào dưa leo
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Thịt bò xào dưa leo
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Thịt bò xào dưa leo
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Thịt bò xào dưa leo

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo, cắt miếng mỏng vừa ăn rồi cho ra tô.Ướp thịt bò với: phần tỏi băm, gừng cắt sợi, 3 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng canh bột canh, trộn đều rồi ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách khử mùi hôi thịt bòCách 1: Nướng 1 củ hành cho cháy vỏ, cạo lớp vỏ cháy, giã nhỏ rồi chà xát lên miếng thịt khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Xem thêm: Cách Chặt Thịt Vịt Đẹp – Mẹo Chặt Thịt Gà, Vịt Siêu Đẹp Như Ngoài Hàng

READ  Bài tập Yoga Trị Liệu đau cổ tay, cổ chân của Trung Tâm Điều Trị Phục Hồi Xương Khớp Việt Nam

Cách 2: Lấy phần nước cốt chanh hoặc dùng trực tiếp quả chanh chà xát lên miếng thịt rồi rửa lại với nước nhiều lần.Cách 3: Ngoài ra bạn có thể cho thịt bò vào ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước cũng có thể khử mùi hôi của thịt.Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi thịt bò

Ướp và xào dưa leo

Cho vào phần dưa leo vừa cắt 1 muỗng canh hạt nêm, xốc đều lên, ướp khoảng 10 – 15 phút, vớt dưa leo ra ngoài cho ráo nước.Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng thì cho dưa leo đã ướp vào, xào sơ khoảng 2 phút rồi cho ra dĩa.

Xào thịt bò

Thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn đun trên lửa lớn. Khi dầu nóng bạn cho phần thịt bò vừa ướp vào xào 1 – 2 phút cho thịt tái lại.

Xem thêm: Thịt Lợn Kho Trứng Nước Dừa Thơm Ngon Đậm Đà Cho, Cách Làm Thịt Kho Trứng Ngon Tuyệt

Xào hỗn hợp

Sau đó cho dưa leo vào chảo thịt bò xào khoảng 2 phút trên lửa lớn rồi cho ớt cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê mè trắng vào, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món thịt bò xào dưa leo nóng hổi, có mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò chín mềm, dưa leo giòn ngọt, thấm gia vị đậm đà ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn là hao cơm lắm đấy!
Món thịt bò xào dưa leo thơm ngon hấp dẫn với cách làm siêu nhanh siêu đơn giản. Còn chờ gì mà không cùng vào bếp với Điện máy XANH ngay nào!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: HỒN VIỆT FOOD
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

READ  Dạy làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản đậm chất Sài thành