Món ngonVào bếp

Làm như thế nào cuốn nem hải sản ( không lo rách, không lo bị vỡ )

cuốn nem hải sản là một giai đoạn không thể thiếu trong quá trình làm ra món nem hải sản hoàn hảo, cuốn nem phải làm sao đạt những tiêu chuẩn không bị vỡ, không bị rách khi chiên và thưởng thức.

Theo kinh nghiệm làm nem hải sản của mình nếu khâu này làm thất bại thì toàn bộ món ăn nem hải sản gần như là thật bại toàn ( giai đoạn cuốn nem cực kì quan trọng )

Nem hải sản là một món ăn tuy không quá mới nhưng không phải ai cũng biết. Xuất hiện khoảng 7 đến 8 năm trở lại đây, nem hải sản là một món ăn không chỉ xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày mà còn là món ăn chủ đạo trong các mâm cỗ không chỉ truyền thống mà còn hiện đại.

Một lựa chọn thay thế nem rán thông thường, sự kết hợp pha trộn giữa ẩm thực phương tây và ẩm thực Đông á kết hợp. Dù ở Bắc Trung Nam, người già hay người trẻ thì món ăn này luôn được mọi người yêu thích.

Trong cách làm món ăn này, sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và phối trộn vào với nhau rồi thì bước làm thách thức nhất đối với nhiều chị em chính là cách cuốn nem hải sản,trong quá trình làm món nem hải sản.

Bởi nếu không thực sự khéo léo và nắm được thủ thuật làm thì bạn sẽ rất dễ làm rách bánh và khiến cho chiếc nem của mình không được đẹp mắt và ngon nhất. Ngay sau đây, nem hải sản Bảo Khang sẽ hướng dẫn bạn cách làm như thế nào để cuốn nem hải sản đẹp nhất một cách tuyệt đối

READ  [HƯỚNG DẪN] Cách Làm Giò Sống Dai Ngon, Trắng Mịn Tại Nhà – Red & White Spa

Đừng bao giờ để mất điểm ngay từ buổi gặp mặt gia đình chồng đầu tiên chỉ vì bạn không biết cách gói nem nhé!

Tại sao bắt buộc phải hết sức cẩn thận khi gói nem hải sản?

Như tất cả chúng ta đều biết, vỏ để cuốn nem hải sản không phải loại nào cũng có thể cuốn được.

Mà cho dù chọn được loại vỏ cuốn phù hợp thì dù cho mới mua từ quán về nhưng đôi khi quán cũng đã nhập hàng từ lâu nên bánh luôn có một độ cứng giòn nhất định, chứ không mềm dai lý tưởng để bạn có thể thoải mái gấp, cuộn mà không lo bị rách.

Hơn nữa, nhiều chị em có thói quen mua nhiều gói cuốn để ở nhà dùng dần, và nếu không biết cách bảo quản thì bánh sẽ còn cứng và giòn hơn thế nữa (có một sự thật là Nem Bảo Khang sản xuất nem hải sản đã khá lâu nhưng bảo quản vỏ nem là quá trình cực kì khó).

Với kinh nghiệm trong ngành nem nhiều năm chúng tôi thấy rằng loại vỏ nem đậu xanh với kích cỡ là 15cm là phù hợp nhất để gói được những chiếc nem hoàn hảo. Bạn có thể tìm thấy loại vỏ nem này ở hầu hết các hiệu tạp hóa gần nhà vì nó khá là phổ biến.

Đó chính là lý do mà bạn cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình gói nem khi làm nem rán, nếu như không muốn bánh bị rách và mất đi độ thẩm mỹ đặc biệt là ảnh hướng tiêu cực đến độ tinh tế của món cần có nhé.

READ  Rửa mặt bằng sữa tươi không đường có tác dụng gì? dùng hàng ngày làm đẹp da tốt không?

Cách cuốn nem hải sản chuẩn nhất cho các đầu bếp, nội trợ …

Trước khi gói nem, bạn nên kiểm tra xem vỏ nem bạn đang dùng có đủ mềm hay không.

Nếu vỏ nem đủ mềm thì chúng ta có thể bắt đầu gói ngay còn nếu vỏ nem hơi khô cúng thì bạn nên áp dụng một mẹo đó là dùng một tờ giấy hoặc khăn mềm âm để lau qua một lượt tờ vỏ nem.

Lưu ý là chỉ ẩm chứ không phải ướt vì nếu khăn ướt sẽ khiến vỏ nem càng dễ rách hơn.

Việc làm ẩm giúp cho việc gói nem hải sản trở nên dễ dàng hơn.

khi gói, phải cuốn hai cạnh trước để xác định độ dài của nem theo ý muốn của bạn.

Sau đó, cuốn nem lại theo chiều dọc để tạo thành một cái nem hoàn chỉnh.

Do nhân của nem hải sản có sốt mayonnaise nên sẽ hơi khó cuộn cho những bạn mới cuộn nem lần đầu nhưng chỉ cần cẩn thận nhẹ nhàng làm từng bước một là bạn sẽ làm được.

Để có một món ăn ngon thì đó là cả một quá trình nấu nướng đầy tâm huyết của người nấu phải không các bạn.

Lưu ý khi cuốn nem hải sản:

Trong quá trình gói nem bạn đừng nên gói nem quá chặt bởi việc gói chặt quá sẽ làm cho nhân của nem khi rán sẽ nở ra làm cho bánh bị vỡ (đặc biệt quan trong hơn nếu là nhân nem là nhân ướt).

READ  3 Cách làm cơm rang ngon nhất: Dưa bò, Thập Cẩm và Cơm chiên trứng

Bạn chỉ nên gói nem một cách vừa phải và hơi lỏng tay.

Khi làm nhân cho nem bạn cũng cần phải chú ý là không nên làm nhân quá khô vì đặc trưng của nem hải sản là phải có sốt quyện với nhân mềm mềm ươn ướt bên trong, còn nếu làm nhân quá ướt thì bánh khi cuốn sẽ khó vì nhân khó định hình.

Nên cần làm một cách vừa phải không quá khô mà cũng không quá ướt.

 

Bài vết trên đây là một số gợi ý cực kì đơn giản và dễ dàng mà mọi người thường sử dụng để làm mềm vỏ nem trước khi sử dụng để làm nem hải sản. Hy vọng với cách cuốn nem hải sản này.

Bất cứ ai cũng sẽ tự tin hơn khi gói nem, không lo bị rách, không lo hỏng trong qua trình chiên (rán) và thưởng thức món ăn nem tuyệt với này, và tạo ra một món ăn thật sự hoàn hảo.

Nếu như bạn còn có thêm mẹo hay nào khác thì hãy chia sẻ cùng với nem hải sản Bảo Khang cũng như các bạn đọc khác nữa nhé.
Chúc bạn thành công!.làm ra được món nem hải sản còn đỉnh cao hơn cả nem hải sản Bảo Khang chúng tôi sản xuất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Related Articles

Back to top button