Làm bánhVào bếp

Mách bạn 3 cách làm bánh crepe phô mai mới lạ, độc đáo

Bánh crepe ngàn lớp phô mai

Nguyên liệu làm bánh crepe ngàn lớp phô mai

Phần vỏ bánh

  • Bột mì gia dụng (số 8 hoặc số 11): 100 gram
  • Đường cát: 30 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Bơ lạt: 20 gram

Phần nhân kem

  • Whipping cream: 300 ml
  • Kem phô mai (cream cheese hoặc phô mai ricotta ít chất béo): 150 gram
  • Đường cát trắng: 30 gram
  • Gelatin: 5 gram
  • Topping: Một trong những nguyên liệu sau: Dâu tây, kiwi, mâm xôi, việt quất,..

Hướng dẫn cách làm bánh crepe phô mai ngàn lớp

Bước 1: Trộn bột

  • Làm chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc phương pháp chưng cách thủy
  • Trong khi đó, đập 4 quả trứng đã chuẩn bị ra một tô lớn và dùng phới lồng để đánh trứng.
  • Cho lần lượt bơ, sữa tươi không đường vào và trộn đều thu được hỗn hợp lỏng.
  • Rây bột và đường cát vào tô thứ hai và trộn tương tự ta được hỗn hợp rắn.
  • Chia hỗn hợp lỏng thành 2 – 3 phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp rắn sau mỗi lần khuấy trộn. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế số lần khuấy.
  • Sau khi bột đã đều, cho bột chảy qua rây 2 – 3 lần nữa rồi bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ ít nhất 20 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Ngâm lá gelatin vào nước ấm hoặc nếu gelatin ở dạng dạng bột thì đun chảy trước khi sử dụng.
  • Cho vào tô lớn 150 gram kem phô mai, 30 gram đường cát dùng nĩa hoặc phới lồng để nghiền nhuyễn mịn hỗn hợp.
  • Thêm gelatin đã được hóa lỏng vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.
  • Cho vào hỗn hợp phô mai 300 ml whipping cream và đánh bông cho đến khi hỗn hợp bông cứng, tạo thành những đường vân sắc nét hoặc để úp hỗn hợp nhưng hỗn hợp vẫn không bị đổ, chảy là đạt.

Đánh bông cứng hỗn hợp kem phô mai và whipping cream

Bước 3: Sơ chế Topping

  • Bạn chỉ cần chọn một trong những loại topping trên để làm nhân bánh, ưu tiên những loại topping có thể cắt thành từng lát mỏng, có vị chua nhẹ sẽ giúp bánh của bạn có thêm chút ‘chua chua ngọt ngọt’.
  • Rửa sạch và gọt vỏ, bỏ hạt (nếu cần thiết) cắt thành từng lát mỏng không quá 0.5 cm để làm phần nhân lót giữa các lớp bánh và kem phô mai.

Bước 4: Tráng bánh

  • Thoa 1 lớp bơ hoặc dầu để tăng khả năng chống dính cho chảo.
  • Làm nóng chảo với lửa nhỏ, sau khi chảo đã nóng đều, nhấc chảo ra khỏi bếp và đổ bột.
  • Nghiêng đều để bột tráng bột khắp mặt chảo rồi đặt trở lại bếp.
  • Đợi khoảng 1 phút cho đến khi bánh bắt đầu khô và co lại thì lật sang mặt thứ hai và ráng thêm 30 giây nữa.
  • Làm các thao tác tương tự cho đến khi hết bột.
  • Cho bánh ra khỏi chảo và để nguội 15 phút trước khi tiến hành bước Phết kem và trang trí.

Bước 5: Trang trí

Xếp xen kẽ từng lớp bánh - kem phô mai - topping

  • Phết kem lên từng lớp bánh và cho lên bề mắt vài lát topping (kiwi, dâu tây,…)
  • Các tầng bánh – kem phô mai – topping xen kẽ nhau cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Rây một lớp đường mỏng lên bề mặt để trang trí.
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

Bánh crepe phô mai xúc xích cuộn

Hướng dẫn cách làm bánh crepe phô mai xúc xích

Phần vỏ bánh

  • Bột mì gia dụng: 300 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 300 ml hoặc
  • Sữa tươi không đường : Nước = 250 ml : 50 ml

Phần nhân bánh

  • Xúc xích: 6 thanh
  • Phô mai mozza: 50 gram
  • Sốt cà chua, tương ớt, mayonnaise,…
  • Xà lách, cà chua, dưa leo,… tùy thích

Bước 1: Trộn bột

  • Tương tự như với bánh crepe phô mai ngàn lớp
  • Đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản lạnh trong ít nhất 30 phút.

Rây kĩ bột và trộn các nguyên liệu còn lại với nhau

Bước 2: Sơ chế nhân bánh

  • Rau xà lách: nhặt lá rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng phần vừa miếng
  • Cà chua: rửa sạch và cắt thành từng lát, làm tương tự với dưa leo.
  • Xúc xích: chiên sơ

Chiên sơ xúc xích với bơ để tăng thêm hương vị

Bước 3: Tráng bánh

  • Tương tự như với bánh crepe phô mai
  • Lưu ý: Nướng bánh với thời gian ngắn hơn ở một trong hai mặt vì trong cách làm bánh này, chúng ta còn thực hiện công đoạn áp chảo ở bước cuối cùng.

Bước 4: Cuộn nhân bánh

  • Trải lớp vỏ bánh lên đĩa, phết một lớp tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise.
  • Cuối cùng là xúc xích (hoặc thịt xông khói, thịt băm,…) và một ít phô mai mozza.
  • Cuộn bánh lại như cuốn nem thành hình ống dài.
  • Làm tương tự các thao tác trên cho đến khi hết nguyên liệu

Bước 5: Áp chảo

  • Cho một ít bơ lên chảo để chống dính rồi lần lượt các ‘cuốn bánh’ để áp chảo một lần nữa để làm chảy phô mai và làm vỏ bánh giòn hơn với lửa nhỏ.
  • Ăn kèm cùng xà lách và cà chua để cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Bánh crepe phô mai ‘đơn giản’

Vỏ bánh

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì gia dụng: 100 gram
  • Đường cát trắng: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 180 ml
  • Nước: 60 ml
  • Hương vani: 1 ống (1 muỗng cà phê)
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Muối, dầu ăn

Nhân bánh

  • Phô mai ricotta ít béo: 500 gram
  • Kem phô mai (hoặc mascarpone hoặc kem chua): 30 ml (6 muỗng cà phê)
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường cát: 10 – 20 gram
  • Dầu thực vật: 1 muỗng cà phê
  • Hương vani: 1 ống (1 muỗng cà phê)
  • Một chút vỏ chanh bào

Bước 1: Trộn bột

  • Tương tự như với cách làm bánh crepe phô mai ngàn lớp.
  •  Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố và cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc.
  • Đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản lạnh trong ít nhất 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị nhân phô mai

  • Sử dụng 2 lòng đỏ và một trứng gà nguyên, trộn đều cùng với 10 gram đường cát trắng.
  • Thêm lần lượt kem phô mai và phô mai ricotta rồi trộn đều thêm một lần nữa.
  • Cuối cùng là trộn hương liệu: hương vani và vỏ chanh.

Bước 3: Tráng bánh

  • Tương tự như với bánh crepe phô mai
  • Lưu ý: Nướng bánh với thời gian ngắn hơn ở một trong hai mặt vì trong cách làm bánh này, chúng ta còn thực hiện công đoạn áp chảo ở bước cuối cùng.

Bước 4: Thêm nhân bánh

Cuốn bánh chặt tay để nhân phô mai không bị trào ra bên ngoài

  • Cho phần nhân vào giữa bánh, hơi lệch xuống dưới và chừa phần mép bánh từ 2 – 3 cm
  • Gấp lần lượt 3 mép bánh vào trong, phủ kín nhân để tạo thành một ‘chiếc bao thư’.
  • Cuối cùng, cuộn chặt tay để nhân phô mai không tràn ra ngoài.

Bước 5: Áp chảo

Áp chảo hoặc chiên bánh thêm một lần nữa cùng với dầu để làm tan chảy nhân phô mai nhé!

  • Cho một ít bơ lên chảo để chống dính rồi lần lượt các ‘cuốn bánh’ để áp chảo một lần nữa để làm chảy phô mai và làm vỏ bánh giòn hơn với lửa nhỏ.
  • Hoặc chiên với dầu cho đến khi bánh vàng đều thì hoàn thành.

Trên đây là 3 cách làm bánh crepe phô mai theo ba phong cách hoàn toàn khác biệt, mong bài viết đã mang đến cho bạn những món ăn thú vị, đơn giản và một chút ‘lạ miệng’ để bổ sung vào thực đơn của mình. Hiện nay, bánh crepe không còn mấy xa lạ, vậy nên cũng đừng chần chừ khi ‘biến ra’ mọi thứ ngay tại chính căn bếp của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Summary

recipe image

Recipe Name

Mách bạn 3 cách làm bánh crepe phô mai mới lạ, độc đáo

Author Name

Tự Vào Bếp

Published On

2021-08-01

Preparation Time

1H00M

Cook Time

1H00M

Total Time

2H30M

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm bánh
READ  7 cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt trứng xúc xích, bánh sandwich tam giác cuộn trứng salad đơn giản tại nhà

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button