Các loại bánh

Máy nướng bánh mì là gì, làm thế nào để sử dụng nó và làm sạch từ vụn bánh mì

Cách sử dụng máy nướng bánh mỳ

Bánh mì ấm áp, giòn và giòn là một cơ sở bánh sandwich ăn sáng ngon tuyệt vời. Một máy nướng bánh mì là một thiết bị điện dễ sử dụng cần thiết để nướng bánh mì ở cả hai bên. Nhiều người sử dụng thiết bị nhà bếp này, mà không nghĩ đến nơi tên thiết bị này đến từ đâu, và ai đã phát minh ra phương pháp nướng bánh mì này.

Nguồn gốc của sáng chế

Tổ tiên chúng tôi học cách nướng bánh mì và cải thiện hương vị của nó cách đây một thế kỷ, sử dụng các dụng cụ cầm tay nguyên thủy và lửa.

Từ tiếng Latin “tostum” có nghĩa là “đốt cháy”, và nó đã trở thành cơ sở cho tên mà các thiết bị điện đầu tiên để nướng lát bánh mì nhận được.

 Máy nướng bánh mỳ đầu tiên

Lịch sử của phát minh ra lò nướng bánh mì bắt đầu vào cuối thế kỷ XIX, khi điện khí hóa ở các nước trên thế giới đã đạt được đà.

  1. Năm 1893, công ty Anh Crompton & Company đã trình diễn một thiết bị điện – nguyên mẫu của lò nướng bánh hiện đại. Yếu tố làm nóng của thiết bị này được sản xuất dựa trên dây sắt. Bánh mì được rang ở một bên, và nó phải được tự tay quay lại. Sử dụng thiết bị do sự phát sáng liên tục của các dây dẫn không an toàn.
  2. Công ty Mỹ General Electric năm 1909 sản xuất một máy nướng bánh mỳ an toàn hơn với nichrome nóng. Nhưng bánh mì cũng phải được quay bằng tay để rang trên cả hai mặt.
  3. Năm 1913, cặp đôi Copeman được phát minh bánh mì chuyển cơ chế. Nhưng để theo dõi thời gian chiên bánh mì, cần phải bật và tắt lò nướng bánh như trước.
  4. Một lát sau, lò nướng bánh được trang bị hẹn giờ, và vào năm 1925, nhờ phát minh ra Charles Strait, thiết bị nhận được chức năng “bánh mì pop-up sau khi rang xong.
READ  Lộ Diện 10+ Tiệm Bánh Sinh Nhật Rau Câu TP.HCM Siêu Nổi Tiếng

Tất cả các năm tiếp theo, các nhà sản xuất đã mang thiết kế và chức năng của thiết bị của họ đến sự hoàn hảo. Hiện nay, hàng chục công ty trên khắp thế giới sản xuất thiết bị điện này đang có nhu cầu trong nhà bếp hiện đại.

 Máy nướng bánh mì hiện đại

Quy tắc vận hành lò nướng bánh

Tất cả các mẫu máy nướng bánh mì hiện đại đều được làm bằng các khe hở đặc biệt trong cơ thể để tải các lát bánh mì có kích thước tiêu chuẩn.. Bạn có thể mua bánh mì cắt lát tại cửa hàng hoặc tự cắt bánh. Thiết bị hoạt động từ mạng điện gia dụng 220 V.

Lấy bánh mì nướng lát là dễ dàng. Bật máy nướng bánh mì vào lưới. Cho bánh mì vào các lỗ được cung cấp cho mục đích này, thiết lập mức độ rang mong muốn và hạ thấp cần giỏ bằng bánh mì. Sau khi hoàn thành, bánh mì nướng thành phẩm sẽ tự động bật ra.

 Nướng

Mẹo: Nếu bạn đang làm bánh mì nướng lần đầu tiên, hãy chọn mức rang tối thiểu. Bạn có thể chiên bánh mì một lần nữa, nhưng cái bị cháy sẽ chỉ bị vứt đi.

Chi tiết thiết kế chính của máy nướng bánh mì là phần tử gia nhiệt nằm bên trong thân máy. Sử dụng một thiết bị như vậy nên quan sát nghiêm ngặt biện pháp phòng ngừa an toàn.

  1. Không đặt máy sưởi điện hoạt động gần những thứ dễ cháy như khăn tắm và rèm cửa.
  2. Không che thiết bị đang hoạt động.
  3. Sau khi nướng xong, hãy ngắt thiết bị khỏi nguồn điện.
  4. Lau chùi lò nướng bánh mì từ các mẩu vụn bánh mì hoặc các lát chỉ bị kẹt bên trong trong trạng thái không được cắm điện khi thiết bị đã nguội.
  5. Không cho phép các bề mặt bên trong của thiết bị tiếp xúc với nước.
  6. Không chiên các sản phẩm nướng trong bao bì, tráng men hoặc nhồi bông.
READ  Bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó: cách làm đơn giản, hương vị mới lạ - ❤️‎ Tạp chí hay

Đề xuất cho việc chăm sóc thích hợp

Bất kỳ thiết bị nhà bếp nào đều cần được chăm sóc. Bạn nên thường xuyên chăm sóc bề mặt bên ngoài của lò nướng bánh để nó không tạo thành dầu mỡ và bụi bẩn. Tùy thuộc vào vật liệu của vỏ thiết bị, các phương pháp chăm sóc có thể khác nhau.

 Chăm sóc nướng thịt

Ví dụ, một bề mặt nhôm, sau khi lau nhẹ nhàng bằng miếng bọt biển ẩm và chất tẩy rửa, yêu cầu đánh bóng bằng vải khô.

Làm sạch máy nướng bánh mì bên trong cũng là cần thiết, nhưng nó là đủ để làm điều đó 1-2 lần một tháng. Nếu thiết bị được trang bị khay có thể tháo rời, cần tháo nó ra và rửa bằng bột giặt, sau đó lau khô bằng khăn bếp hoặc khăn mềm. Nếu không có khay như vậy, sau đó bạn có thể làm sạch lò nướng bánh từ các mảnh vỡ nhỏ tích lũy theo cách sau.

 Máy nướng bánh mì có khay

  1. Pre-lây lan trên bề mặt làm việc của tờ báo.
  2. Xoay máy nướng bánh mì lộn ngược và lắc nhẹ để làm sạch thiết bị vụn bánh mì. Bạn có thể thử phần còn lại. thổi ra bằng máy sấy tóc và hoặc loại bỏ bàn chải.
  3. Để làm sạch các bề mặt bên trong của thiết bị từ các mỏ than, bạn nên sử dụng các phương tiện do nhà sản xuất mô hình khuyến cáo.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn không thể rửa máy nướng bánh mì bên trong! Một số nhà sản xuất cho phép cọ xát ướt với các sản phẩm đặc biệt. Tất cả các sắc thái chăm sóc cần được làm rõ trong sách hướng dẫn ban đầu.

Nhà sản xuất bánh mì nướng hoặc bánh sandwich – tốt hơn

Các lát bánh mì nướng, nướng trong lò nướng bánh, có thể được sử dụng để làm bánh sandwich bằng cách đặt phô mai hoặc xúc xích giữa hai lát. Nhưng bánh sandwich nóng có thể được gọi là căng.

READ  Bánh Tráng Dừa Bình Định, Đậm Đà Hương Vị Thơm Ngon

 Hãng sản xuất bánh sandwich

Bánh mì với một điền vào một lò nướng bánh không nên chiên: nó là đầy thiệt hại thực phẩm hoặc sự cố của thiết bị.

Những người yêu thích bánh sandwich nóng cần một nhà sản xuất bánh sandwich điện (hoặc hãng sản xuất bánh sandwich) cho phép họ nướng bánh mì lát với một điền. Thiết bị này trông giống như một “va li” với cửa chớp có gân, bên trong được đặt tấm chiên với lớp phủ không dính. Bánh sandwich trong tương lai để nấu ăn được đặt giữa chúng.Vì vậy, một chiếc bánh sandwich với một điền là cố định và chiên trên cả hai mặt. Thiết bị này được trang bị bộ điều khiển nhiệt độ, bộ hẹn giờ, chỉ báo nhiệt và các chức năng khác tùy thuộc vào kiểu máy.

Cái nào tốt hơn – máy nướng bánh mì hoặc máy làm bánh sandwich – phụ thuộc vào mục tiêu chuyển đổi. Đây là những thiết bị khác nhau với tương tự, ở cái nhìn đầu tiên, chức năng. Vì vậy, khi lựa chọn các thiết bị cho nhà bếp nên được hướng dẫn chỉ bởi sở thích của họ. Mỗi thiết bị nhà bếp có ưu và khuyết điểm của nó.

Xem sức khỏe của bạn – chọn một máy nướng bánh mì. Bánh mì nướng kích thích dạ dày ít hơn, và ăn chúng không có hại cho hình. Bánh mì nướng có thể được kết hợp với bất kỳ sản phẩm nào, tính linh hoạt của chúng là một đối số khác có lợi cho máy nướng bánh mì. Khi các hộ gia đình có thị hiếu ngược lại: bạn có thể đặt một thứ gì đó đặc biệt lên một lát nướng.

Yêu thích làm gia đình bạn ngạc nhiên với những chiếc bánh mì ngon với nhiều chất hàn mà không gặp rắc rối – nhà sản xuất bánh sandwich sẽ là một người trợ giúp tuyệt vời. Ngoài ra, và chăm sóc cho các bề mặt bên trong của nó dễ dàng hơn một chút.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Các loại bánh

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button