Món ngonVào bếp

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê

P.V

Với bí quyết làm chân gà sốt Thái dưới đây sẽ giúp bạn đổi khẩu vị, ngon cực phẩm ai cũng thích thú.

Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

1kg chân gà nên chọn chân gà rút xương

Video đang HOT

1kg cóc hoặc xoài

10 quả quất

1 củ tỏi phi vàng,

1 nhánh gừng ,

vài quả ớt, vài lá chanh

-Nguyên liệu làm nước sốt kiểu Thái: ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, 150g đường thốt nốt, 150ml nước mắm ngon, bột ngọt, 20g nước cốt me

Cách làm chân gà sốt Thái ngon đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấychân gàcắt bỏ hết móng, bóc sạch màng. Cho chân gà vào 1 âu to, cho thêm 1 thìa canh muối, 2 thìa canh giấm rồi bóp đều, rửa sạch lại với 3 lần nước. Rồi sau đó bạn cho chân gà vào rửa, rồi cắt đôi chân gà.

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê - Hình 1
Bí quyết làm chân gà sốt Thái ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho chân gà vào luộc. Trong khi luộc bạn nên đập dập 2 cây sả và thái vài lát gừng cho vào 1 nồi nước, thêm vào 1 thìa canh rượu trắng rồi bật bếp, cho chân gà vào luộc với lửa lớn 10-12 phút. Tiếp đó, bạn hãy vớt chân gà đã luộc ra và rửa lại với nước sạch vài lần cho hết bẩn. Tiếp đến cho chân gà vào âu lớn rồi đổ ngập đá vào ngâm 20 phút cho giòn. Vớt chân gà ra và để thật ráo nước. Rồi bạn hãy lấy chân gà luộc chín rồi ngâm vào âu nước đá cho chân gà giòn hơn.

READ  5 Cách làm trân châu đơn giản tại nhà – ngon như ngoài quán

Bước 3: Làm nước sốt Thái bạn hãy cho vào nồi 150g đường, 150ml nước mắm ngon, 30g tương ớt, 30g ớt bột, 20g cốt me rồi bật bếp nấu sôi. Nước mắm đường sôi thì cho thêm 150ml nước lọc vào đun sôi. Nấu cho đến khi nước sốt cạn 1 nửa, nước sền sệt lại thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Bạn cần sơ chế cóc non hoặc xoài, bạn hãy lấy cóc non hoặc xoài gọt hết vỏ. Cóc non bổ đôi. Với sả rửa sạch thái lát nhỏ. Với ớt thái lát nhỏ. Với phần quất bạn hãy ngâm với nước muối loãng 7-10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt quất thành từng lát nhỏ, loại bỏ hết hạt quất để món chân gà sốt thái không bị đắng.

Mẹ làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm ai cũng mê - Hình 2
Món chân gà sốt Thái ngon

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy chuẩn bị 1 âu thật lớn, cho hết chân gà, cóc non hoặc xoài, sả, ớt, tắc vào đảo đều. Tiếp đến rưới nước sốt thái đã nguội vào, thêm tỏi phi, đảo thật đều lại là hoàn thành món chân gà sốt thái.

Bước 6: Bạn hãy cho chân gà sốt thái trộn xong thì để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng mới nên ăn để món ăn được giòn, ngon và ngấm đủ gia vị. Khi ăn thì thái sợi lá chanh và cho rắc đều lên trên. Không nên cho lá chanh vào trộn cùng ăn sẽ bị đắng. Món chân gà sốt thái chua chua ngọt ngọt giòn giòn vô cùng hấp dẫn ai cũng thích.

READ  Hướng dẫn cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn

Cách làm chân gà sốt Thái chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi

Chân gà sốt Thái có vị chua cay rất hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm chân gà sốt Thái

– 500g chân gà;

– 6 cây sả;

– 1 củ tỏi;

– Gừng

– Ớt tươi (tùy ăn cay nhiều hay ít);10 quả quất;

– 1 quả xoài xanh hoặc cóc;

– 10 quả quất (tắc);

– Lá chanh

– 1 thìa canh bột ớt Hàn Quốc

– Gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 ít bột ngọt, 1-2 thìa sốt me đậm đặc.

Cách làm chân gà sốt Thái chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi - Hình 1

Cách làm chân gà sốt Thái

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gàmua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng hoặc rượu gừng để khử mùi hôi. Sau đó, dùng dao hoặc kéo cắt bỏ hết phần móng của chân gà.

Có thể chặt đôi hoặc khí nhẹ vài đường trên chân gà cho dễ thấm sốt.

Cách làm chân gà sốt Thái chua chua cay cay, ngon xoắn lưỡi - Hình 2

Cho chân gà vào nồi rồi đổ ngập nước. Thê. một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, gừng đập dập, một chút muối. Luộc chân gà trong khoảng 7-10 phút.

Vớt chân gà đã luộc chín ra thau nước đá cho nguội. Đây là cách giúp chân gà giòn hơn.

Khi chân gà nguội thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào hộ đựng và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho chân gà săn lại và tăng thêm độ giòn.

READ  Cách làm bánh bột lọc chay hương vị Huế ngon nhất – Lá quê

Bước 2: Cách làm phần sốt

Cho dầu vào chảo và bỏ tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp tục cho sốt me, nước nắm, đường, bột ớt, sả xay hoặc thái nhỏ và một chút nước lạnh vào đảo đều.

Đun đến khi sốt hơi đặc lại và nêm nếm vừa khẩu vị thì tắt bếp. Để nước sốt nguội.

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

Xoài xanh (hoặc cóc) gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát tô rồi đổ sốt lên trên và trồn đều cho ngấm gia vị.

Bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

Nếu không ăn hết, bạn có thể cho chân gà vào hộp đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button