Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeMẹo vặtMệnh hỏa hợp màu gì nhất? Chọn màu sắc phù hợp phong...

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất? Chọn màu sắc phù hợp phong thủy mệnh hỏa

Đánh giá post

Hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành với những đặc điểm riêng biệt. Biết được các đặc điểm của mệnh Hỏa và người mệnh Hỏa hợp màu gì giúp bạn có sự lựa chọn phong thủy tốt hơn. Cùng theo dõi để đưa ra những quyết định mua sắm màu sắc mợp mệnh nhé.

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Thuận theo các yếu tố phong thủy giúp con người cảm thấy yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống.

Với người mệnh Hỏa hay bất cứ mệnh nào khác cũng vậy, lựa chọn các màu sắc tương sinh và tương khắc sẽ giúp họ dễ dàng đạt được các yếu tố phong thủy phù hợp và tốt đẹp hơn.

Mệnh hỏa hợp màu gì

Tham khảo: Mệnh Hỏa hợp với cây gì nhất?

Mệnh Hỏa là gì?

Mạng hỏa hay chính là mệnh hỏa là một số tên gọi thường được biết đến. Đối với những ai mới bắt đầu quan tâm đến ngũ hành đều thắc mắc: ngũ hành là gì? và mệnh Hỏa là gì hay chưa? Nếu chưa thì thông tin dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất dành cho bạn.

Mệnh Hỏa trong ngũ hành

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Hỏa được biết đến là mệnh mạnh mẽ nhất, tượng trưng cho một ngọn lửa ấm áp nhưng nếu không cẩn thận thì nó có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu rụi hết tất cả mọi thứ.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng được xem là mệnh đại diện cho sự sống và có mối liên hệ mật thiết với các cung mệnh khác trong ngũ hành.

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành

Ý nghĩa tượng trưng của mệnh Hỏa

Nếu xét ở góc độ tích cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho công lý, công bằng, danh dự cũng như sự nhiệt huyết, lòng quả cảm và tinh thần bất diệt giống như một ngọn lửa ấm không bao giờ tắt.

Nếu xét ở góc độ tiêu cực, mệnh Hỏa lại là đại diện cho sự khiêu khích, chiến tranh và những thứ thuộc về đau thương.

Nạp âm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành được chia ra thành 6 loại nạp âm là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét; Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò; Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp; Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời; Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi và Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi.

READ  Sinh năm 2004 mệnh gì | 2004 là tuổi con gì | Hợp với màu nào nhất?

Mỗi nạp âm là tượng trưng cho mỗi một ngọn lửa khác nhau với ý nghĩa và đặc trưng riêng của nó.

Tìm hiểu mệnh Hỏa là gì giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về cung mệnh ngũ hành này. Đặc biệt là những đặc điểm và ý nghĩa tượng trưng của mệnh Hỏa luôn khiến người ta cảm thấy tò mò và muốn khám phá thêm nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp với màu gì?

Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Rất nhiều thắc mắc mệnh Hỏa sinh năm nào. Bởi chỉ khi biết mình thuộc mệnh nào thì chúng ta mới có thể xem xét các yếu tố phong thủy liên quan đến mệnh của mình một cách chính xác nhất. Thông thường, chúng ta dựa vào năm sinh là có thể dễ dàng xác định những người thuộc mệnh Hỏa như sau:

Năm sinh của những người mệnh Hỏa

– Người sinh năm Giáp Tuất: 1934 – 1994

– Người sinh năm Đinh Dậu: 1957 – 2017

– Người sinh năm Bính Dần: 1986 – 1926

– Người sinh năm Ất Hợi: 1935 – 1995

– Người sinh năm Giáp Thìn: 1964 – 2024

– Người sinh năm Đinh Mão: 1987 – 1927

– Người sinh năm Mậu Tý: 1948 – 2008

– Người sinh năm Ất Tỵ: 1965 – 2025

– Người sinh năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009

– Người sinh năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038

– Người sinh năm Bính Thân: 1956 – 2016

– Người sinh năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Giờ thì bạn có thể đối chiếu năm sinh của mình với các năm sinh trên đây để biết được mình có phải người thuộc mệnh Hỏa không nhé.

Hỏa sinh gì trong ngũ hành?

Trong ngũ hành tương sinh, ắt hản bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Bạn là người thuộc mệnh Hỏa nhưng liệu bạn đã biết Hỏa sinh gì hay chưa? Và tại sao lại có khái niệm này?

Trong ngũ hành, phong thủy, quy luật tương sinh, tương khắc là hai quy luật bất biến thể hiện sự chuyển hóa qua lại giữa Đất và Trời, nhờ đó mà mới có thể tạo nên sự sống của vạn vật trên trái đất.

Hai quy luật này không tồn tại độc lập mà song hành với nhau để tạo nên sự cân bằng của vũ trụ. Trong tương sinh luôn có “mầm mống” của tương khắc và ngược lại.

Hỏa sinh Thổ

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, điều đó có nghĩa là Hỏa sẽ đốt cháy mọi thứ và sau khi Hỏa tắt thì vật thể bị thiêu đốt sẽ trở thành tro bụi và trở về là Thổ.

Tương sinh là sự trợ giúp, hỗ trợ, thúc đẩy nhau để phát triển. Vậy nên, Hỏa sinh Thổ có nghĩa là người mệnh Hỏa sẽ giúp cho người mệnh Thổ ngày càng phát triển hơn về mọi mặt trong cuộc sống.

READ  Thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung

Tham khảo: Điềm báo nhảy mũi là gì?

Mệnh Hỏa hợp màu sắc gì nhất?

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh là một trong những ứng dụng vô cùng quan trọng của phong thủy. Chính vì vậy, những người thường thắc mắc mạng hỏa hợp với màu gì nhất cũng rất được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu để giúp những người mệnh này lựa chọn được những màu sắc phù hợp trong mọi công việc của cuộc sống nhé.

Các màu sắc hợp mệnh Hỏa

– Sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, mọi việc đều suôn sẻ, con đường thăng tiến rộng mở, giúp cho sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió vậy.

– Màu sắc phong thủy sẽ giúp bạn xua đuổi được mọi tà khí, sự đen đuổi và mọi điều không may có thể xảy đến.

– Sử dụng màu sắc tương sinh giúp bạn luôn cảm thấy yên lòng, đồng thời tạo nên cảm giác ấm cúng, tăng cường vượng khí cho mọi không gian sống và làm việc.

Màu đỏ

Màu đỏ được coi là màu hợp mệnh hỏa nhất. Đây là màu sắc tượng trưng của máu và lửa, là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và tình yêu mãnh liệt. Với người làm chính trị, màu đỏ còn là màu sắc của ý chí, sự quyết tâm và những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Đối với những người chưa biết mạng hỏa hợp với màu gì thì đây sẽ là lựa chọn màu hàng đầu. Các bạn cũng cần liên quan đến yếu tố khác nữa. Ví dụ: mình mệnh thổ lại cũng hợp với màu đỏ, do hỏa sinh thổ trong ngũ hành tương sinh.

Màu xanh lá cây

Đây cũng là màu sắc trong danh sách mệnh hỏa hợp màu gì. Xanh lá cây là màu sắc của mệnh Mộc, trong khi đó, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa sử dụng màu xanh lá cây sẽ mang lại sự màu mỡ, tươi mới và sức sống trường tồn.

Không những thế, màu xanh lá cây còn giúp tạo cảm giác thoải mái, dịu nhẹ, yên bình và là thông điệp của tình hữu nghị, hòa bình.

Màu tím

Thêm một màu nữa trong danh sách mạng hỏa hợp màu gì nhất. Đây là màu sắc tượng trưng cho lòng chung thủy, sự lãng mạn. Tuy nhiên thì màu tím còn thể hiện sự cô đơn và u buồn nên người mệnh Hỏa cần hạn chế sử dụng màu sắc này.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm cho mình mệnh hỏa hợp với màu gì mà nó tượng trưng cho quyền lực, sang trọng, quý tộc và đầy tham vọng thì màu tím là sự lựa chọn của người mệnh hỏa.

Màu cam

Nếu bạn đang tìm hiểu con gái mệnh hỏa hợp màu gì thì đây cũng là màu hợp với mảng họa. Màu cam là màu sắc của sự tươi mới, vui tươi và là đại diện của sự nỗ lực, sáng tạo. Vậy nên, sử dụng màu cam sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, từ đó mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho công việc, sự nghiệp.

READ  Cách làm nước chấm hải sản ngon như muối ớt xanh, mù tạt “thần thánh”

Giờ bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì nhất rồi nên trong mọi công việc, bạn nên sử dụng màu hợp mệnh để gặp nhiều may mắn và thành công nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bảng tra cứu màu sắc hợp với mệnh hỏa nhé.

Màu hợp với mệnh hỏa nhất

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Nếu như mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, cam, xanh lá cây và tím thì người mạng Hỏa kỵ màu gì là điều bạn nên biết. Bên cạnh các màu sắc tương sinh thì màu sắc tương khắc mệnh hỏa cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bạn cần biết để tránh đi nhé.

Vẫn trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc sẽ bao gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Khổ, Mộc khắc Thổ.

Mệnh Hỏa kỵ màu đen, xám, xanh nước biển sẫm

Đối với những người mệnh hỏa có thể khắc chế được màu xám, màu và màu ghi thuộc mệnh Kim. Ngoài ra, các màu sắc như màu vàng, màu nâu đất tuy không trực tiếp khắc với người mệnh Hỏa nhưng cũng có khả năng làm cho mệnh Hỏa bị suy yếu hoặc mất đi năng lượng.

Trong danh sách mệnh hỏa kỵ màu gì còn có màu xanh nước biển và màu đen. Đây là hai màu đại diện cho mệnh thủy theo trong ngũ hành. Như mình đã nói ở trên, Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc tương khắc với mệnh hỏa sẽ mang đến những điều không may, công việc làm ăn không thuận lợi. Do đó các bạn cũng tránh mua hai màu sắc khắc mệnh hỏa này cho trang phục, xe máy hoặc ô tô.

Nếu sử dụng các màu sắc tương khắc, bạn không chỉ không thể phát huy được sự may mắn mà còn hạn chế cả những điều tốt đẹp đến với mình trong cuộc sống và công việc.

Nếu bạn đã quan tâm đến mạng hỏa kỵ màu gì thì bạn cũng nên tin phong phủy. Trên thực tế, bạn có thể không tuân thủ theo các màu sắc tương sinh nhưng tuyệt đối không sử dụng các màu sắc tương khắc mệnh hỏa để tránh gặp phải những điều xui xẻo nhé.

Xem thêm: Mệnh thủy hợp màu gì?

Tạm kết

Trên đây là những thông tin vô cùng quan trọng đối với người mệnh Hỏa. Biết được người mệnh Hỏa hợp màu gì và mệnh Hỏa kỵ màu gì sẽ giúp bạn ứng dụng tốt các yếu tố phong thủy để gia tăng sự may mắn và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và cuộc sống.

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments