Món ngon

Miến xào kiểu Hàn món ngon giải nhiệt

Miến xào kiểu Hàn là món ăn ngon giúp giải nhiệt vào những ngày nắng nóng giúp bạn và gia đình có bữa trưa nhẹ nhàng, ngon miệng hơn đấy.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng thực hiện cách làm món miến xào kiểu Hàn này ngay nhé!

Miến xào kiểu Hàn món ngon giải nhiệt Miến xào kiểu Hàn món ngon giải nhiệt
Miến xào kiểu Hàn món ngon giải nhiệt

Nguyên liệu làm món miến xào kiểu Hàn hấp dẫn:

  • 250g miến.
  • 100g rau chân vịt.
  • 20ml dầu ăn.
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ.
  • Nửa củ hành tây nhỏ, thái mỏng.
  • 3-4 miếng nấm hương, cắt chân nấm và thái mỏng.
  • 1 củ cà rốt nhỏ, xắt sợi dài mỏng.
  • 1 cây hành lá, xắt dài 2 cm.
  • 10ml dầu mè.
  • Muối vừa ăn.
  • 60ml nước tương.
  • 40g đường.

Cách làm món miến xào kiểu Hàn hấp dẫn:

Bước 1:

  • Luộc miến trong khoảng 5 phút rồi cho vào nước lạnh, dùng kéo cắt thành đoạn khoảng 5cm.
  • Chần sơ rau chân vịt khoảng 1 phút rồi cho vào nước lạnh. Vắt sạch nước và cắt đôi cọng rau.
  • Trộn đều nước tương và đường làm nước sốt.
Miến luộcMiến luộc
Miến luộc

Bước 2:

  • Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi, hành, nấm và cà rốt vào xào trong 2 phút.
  • Thêm hành lá và xào thêm 1 phút nữa.
  • Hạ nhiệt độ, cho miến và rau chân vịt vào chảo đảo nhanh tay, đổ dầu mè, nước sốt và muối vào đảo đều.
  • Giờ thì bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Cách làm miến xàoCách làm miến xào
Cách làm miến xào

Vậy là chỉ với 2 bước làm đơn giản này bạn đã nhanh chóng có ngay  món miến xào kiểu Hàn thơm ngon đúng điệu cho bữa trưa của gia đình mình rồi đấy.

READ  Món thạch hoa quả lạnh ăn nhiều không sợ tăng cân

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button