Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
HomeDu lịchMón bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh

Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh

Đánh giá post

Món bánh canh Bến Có hấp dẫn thực khách khi đến Trà Vinh. Tô bánh canh toả mùi hương ngào ngạt, lòng heo được xếp trên mặt tạo sự hứng thú cho người ăn.

Nếm miếng nước dùng mới hiểu được vì sao mà tô bánh canh Bến Có ở Trà Vinh lại nổi tiếng khắp vùng trong mấy chục năm qua.

Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà VinhMón bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh
Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh

Quán bánh canh gia truyền ở Trà Vinh:

Quán tọa lạc trên Quốc lộ 53, thuộc ấp Bến Có, xã Nguyệt Hoá (huyện Châu Thành).

Tuy khá nổi tiếng với thực khách nhưng cách trang trí quán lại rất dân dã, đúng kiểu miền Tây. Theo lời chị chủ quán, trước đây mẹ chị là người đầu tiên gánh hàng bánh canh rong ruổi ở nơi này. Sau đó bà dựng lên một cái lều để bán, dần dần khách đông quá nên bà mới mở rộng quy mô thành cái quán lớn với thương hiệu bánh canh.

Sau khi bà mất, cả 6 người con đều nối theo nghiệp bán bánh canh gia truyền của mẹ để lại.

Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh:

Tô bánh canh đặc biệt ở chỗ không dùng rau, chỉ có giá, lòng heo xắt nhuyễn, một khoanh giò heo ở giữa tô, ít hành lá, tiêu rắc lên trên mặt vậy mà ngon khó cưỡng.

Theo chủ quán kể lại, tô bánh canh này không có bí quyết nhưng nguyên liệu phải tuyệt đối tươi ngon, đặc biệt là sợi bánh cũng tự tay chế biến rồi thả vào nồi nước đang sôi để bánh có độ mềm, dẻo và thơm ngon hơn khi đưa vào miệng.

READ  QUÁN BÁNH XÈO NGON Ở ĐÀ NẴNG
Món bánh canhMón bánh canh
Món bánh canh

Thưởng thức bánh canh Bến Có: 

Tô bánh canh Bến Có Trà vinh có mùi vị ngọt lành, hương thơm quyến rũ làm cho thực khách có cảm giác vấn vương. Đó cũng là nhận xét chung của nhiều khách đã từng có dịp thưởng thức tô bánh canh này.

Thưởng thức món bánh canhThưởng thức món bánh canh
Thưởng thức món bánh canh
Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Đồng Xoài Đồng Nai

Du lịch nha trang tháng 12

Most Popular

Recent Comments