Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
HomeẨm thựcMón bánh canh gà ngon miệng cả nhà thích mê

Món bánh canh gà ngon miệng cả nhà thích mê

Đánh giá post

Món bánh canh gà bổ dưỡng và ngon miệng nhưng nguyên liệu rất dễ tìm mà cách làm lại không khó khăn. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được thịt gà mềm, da gà giòn và thơm ngon đến khó tả.

Ngoài các món ăn từ gà như” Gà lá é, canh gà rau củ, gà kho sả thì các bạn hãy thử đổi món ăn trong bữa ăn gia đình bằng món bánh canh gà này ngay nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm bánh canh gà này ngay nhé!

Món bánh canh gà ngon miệng cả nhà thích mêMón bánh canh gà ngon miệng cả nhà thích mê
Món bánh canh gà ngon miệng cả nhà thích mê

Nguyên liệu làm bánh canh gà ngon miệng bổ dưỡng:

  • Thịt gà: 800gr.
  • Bánh canh: 500gr.
  • Ngò rí: 40gr.
  • Hành lá: 40gr.
  • Ớt: 2 trái.
  • Cà rốt: 1 trái.
  • Củ cải trắng: 1 củ.
  • Nấm rơm 100gr.
  • Giá đỗ: 300gr.
  • Hẹ: 100gr.
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm món bánh canh gà ngon miệng bổ dưỡng:

Bước 1: 

  • Gà sau khi làm sạch đã sạch lông thì chà muối và chanh quanh thân gà để không bị mùi, vừa chà vừa bóp để làm sạch chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.
  • Chuẩn bị 1 cái nồi và cho gà vào cùng với 2 lít nước, để ở lửa lớn và đậy nắp.
  • Khi nước sôi thì để lửa nhỏ lại trong 40 phút đến khi gà chín.
Sơ chế gàSơ chế gà
Sơ chế gà

Bước 2: 

  • Bánh canh thì cho vào nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cà rốt, củ cải trắng thì bào lớp vỏ và cắt thành khoanh tròn tầm 0.5cm.
  • Nấm rơm rửa sạch và cắt thành 3 phần, nếu nhỏ quá thì cắt đôi.
  • Củ hành tím thì rửa sạch và cắt lát mỏng.
  • Hành lá và ngò rí thì cắt nhuyễn.
READ  Cách làm Muối ớt tôm Tây Ninh tại nhà đơn giản mà ngon, chuẩn vị
Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: 

  • Sau khi nấu gà trong 40 phút thì cho tiếp cà rốt vào tầm 20 phút, sau đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào đến khi gà mềm.
  • Khi thịt gà đã mềm thì vớt ra để riêng cho ráo nước, rồi cho hạt nêm, muối đường, nước mắm vào nêm cho vừa ăn, cho gốc hành lá vào nồi và tắt bếp.
  • Đối với gà thì xé nhỏ thành miếng vừa ăn, có thể cắt khúc nếu thích.
Nấu nước dùngNấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 4:

  • Chuẩn bị 1 cái tô cho phần bánh canh vào, cho giá, hẹ, thịt gà vào tô và cuối cùng cho nước dùng nóng vào, thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành tím phi thơm và tiêu xay lên trên.
Cho các nguyên liệu vào tô rồi chan nước dùng lên và cùng thưởng thứcCho các nguyên liệu vào tô rồi chan nước dùng lên và cùng thưởng thức
Cho các nguyên liệu vào tô rồi chan nước dùng lên và cùng thưởng thức

Bánh canh gà có vị đậm đà và thơm ngon, ăn kèm cùng với nấm rơm, cà rốt và củ cải trắng thì ngọt vô cùng. Các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách làm này và vào bếp trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments