Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeẨm thựcMón cá rô phi sốt nước tương ngon đến nao lòng

Món cá rô phi sốt nước tương ngon đến nao lòng

Đánh giá post

Món cá rô phi sốt nước tương nóng hổi, thấm đẫm gia vị, thơm mùi gừng tỏi ăn vào là mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món cá rô phi sốt nước tương ngon hấp dẫn này ngay nhé!

Món cá rô phi sốt nước tương ngon đến nao lòngMón cá rô phi sốt nước tương ngon đến nao lòng
Món cá rô phi sốt nước tương ngon đến nao lòng

Nguyên liệu làm món cá rô phi sốt nước tương ngon hấp dẫn:

  • 1 con cá rô phi.
  • 1 củ gừng.
  • Vài nhánh tỏi.
  • 1 ít hành lá.
  • 1 thìa rượu trắng.
  • 1 thìa đường.
  • 1 thìa nước tương (xì dầu).
  • 1 chút muối.
  • 1 chút bột nêm.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu trắng.
  • Dầu ăn.
Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm món cá rô phi sốt nước tương ngon hấp dẫn:

Bước 1:

  • Cá rô phi sơ chế sạch sẽ, thấm khô sau đó khứa trên mình cá vài đường để cá dễ ngấm gia vị hơn.
  • Lấy 1 ít muối xát đều lên mình cá, như vậy khi chiên cá sẽ không bị nát mà cá sẽ đậm đà ngon hơn.
Cá rô phi làm sạchCá rô phi làm sạch
Cá rô phi làm sạch

Bước 2:

  • Gừng cạo sạch vỏ rồi đem thái sợi nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 3:

  • Đặt chảo lên bếp cùng với vài thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cá vào chiên tới khi cá chín xém vàng mới lật cá chiên tiếp mặt còn lại, cá chín thì cho ra đĩa.
Đun sôi dầu cho cá vào chiên vàngĐun sôi dầu cho cá vào chiên vàng
Đun sôi dầu cho cá vào chiên vàng

Bước 4:

  • Sử dụng luôn cái chảo ấy, bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho gừng vào xào cho thơm.
  • Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
READ  Bánh Bao Làm Từ Bột Gì - Bột Làm Bánh Bao Là Bột Gì
Cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho gừng vào xào Cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho gừng vào xào
Cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho gừng vào xào

Bước 5:

  • Cho cá trở lại chảo sau đó thêm nước tương, đường, bột nêm, tiêu, xíu muối, rượu trắng và thêm 1 chút nước sôi.
  • Nấu cho sôi lên thì dùng thìa múc nước sốt tưới lên mình cá để cá ngấm đều gia vị, lật cá và làm tiếp như vậy, khi thấy nước sốt hơi sệt lại thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.
  • Cho cá sốt nước tương ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất đưa cơm.
Cho cá trở lại chảo sau đó cho các gia vị vào đun cùngCho cá trở lại chảo sau đó cho các gia vị vào đun cùng
Cho cá trở lại chảo sau đó cho các gia vị vào đun cùng

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!

Thành Cônghttps://chaluahailua.vn
Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments