Món ngon

Món canh cá hồi nấu nấm thanh mát ăn không ngán

Món canh cá hồi nấu nấm thanh mát có màu sắc bắt mắt. Khi bạn sẽ cảm nhận được nước dùng có vị chua chua nhẹ, đậm đà gia vị, phần nấm thì giòn giòn, cá hồi thì thơm béo, hoà cùng nước canh đậm đà. 

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu canh cá hồi nấu nấm này ngay nhé!

Món canh cá hồi nấu nấm thanh mát ăn không ngánMón canh cá hồi nấu nấm thanh mát ăn không ngán
Món canh cá hồi nấu nấm thanh mát ăn không ngán

Nguyên liệu nấu canh cá hồi nấu nấm thanh mát:

  • 200gr cá hồi
  • 150gr nấm kim châm.
  • 5 tai nấm đông cô tươi.
  • 150gr nấm bào ngư tươi.
  • 100gr cà chua bi.
  • 100gr hành, tỏi băm.
  • 1 trái ớt hiểm.
  • Húng quế.
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Cách nấu món canh cá hồi nấu nấm thanh mát:

Bước 1: 

  • Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối.
  • Để cho ráo nước rồi cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
  • Tiếp đến, thực hiện ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Nấm kim châm sau khi mua về bạn cắt gốc, rửa sạch thì cắt chúng ra làm đôi.
  • Nấm đông cô tươi cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 cm.
  • Nấm bào ngư bạn chỉ cần dùng tay xé nhỏ ra là được.
  • Cà chua bi cắt đôi ra.
  • Húng quế cắt nhỏ thành từng khúc khoảng 2cm.
Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Bắc một cái nồi lên bếp và thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho thêm hành tỏi băm vào trong và phi cho thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào nồi và đảo đều cho tới khi cà chua săn lại thì cho vào nồi 1,2 lít nước.
  • Khi thấy nước sôi thì bạn cho vào trong nồi các loại nấm gồm nấm kim châm, nấm đông cô và nấm bào ngư đã sơ chế ở bước 1. Nước sôi thêm 1 lần nữa thì thực hiện nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm.
  • Cuối cùng, bạn cho cá hồi vào trong nồi canh. Cho cá hồi vào sau cùng vừa giúp cá chín tới, béo, mềm mà vừa giúp cho cá không bị nát nữa.
  • Nêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm. Cho thêm ớt và húng quế là hoàn thành.
READ  Món dạ dày trộn thập cẩm cho ngày cuối tuần
Nấu canhNấu canh
Nấu canh

Nồi canh cá hồi nấu nấm nóng hổi, thơm ngon lại còn ngon mắt vô cùng. Màu đỏ từ cà chua bi, màu trắng của nấm lại thêm màu xanh xanh của lá húng quế làm món ăn hấp dẫn vô cùng.

Các bạn hãy nhanh tay lưu lại cách nấu món canh này và vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button