Món ngon

Món canh gà nấu măng chua ngọt vị ngon đậm đà

Món canh gà nấu măng chua với mùi thơm và vị chua nhẹ nhàng của măng kết hợp cùng thịt gà ngọt vị thành món canh ngon đậm đà mới lạ hơn những món canh chua thường nấu.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món canh gà nấu măng chua này ngay nhé!

Món canh gà nấu măng chua ngọt vị ngon đậm đàMón canh gà nấu măng chua ngọt vị ngon đậm đà
Món canh gà nấu măng chua ngọt vị ngon đậm đà

Nguyên liệu làm món canh gà nấu măng chua ngon đậm đà:

  • Gà ta: 500gr.
  • 1 bộ trứng gà non.
  • Măng chua: 300gr.
  • Hành, ngò gai.
  • Ớt trái.
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả.

Cách làm món canh gà nấu măng chua ngon đậm đà:

Bước 1:

  • Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.
  • Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.
  • Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước.
  • Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.
READ  Món thịt ba chỉ om cà pháo muối chua ngon lạ miệng
Chuẩn bị măng chuaChuẩn bị măng chua
Chuẩn bị măng chua

Bước 2:

  • Bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành lá vào chảo và phi.
  • Khi thấy có mùi thơm, bạn cho thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo, đảo cho thịt gà săn lại.
  • Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào.
  • Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.
Chuẩn bị phần thịt gàChuẩn bị phần thịt gà
Chuẩn bị phần thịt gà

Bước 3:

  • Măng chần sơ qua để ráo nước bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh để món canh của chúng ta thêm đậm đà và ngon hơn.
  • Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.
Xào măng chuaXào măng chua
Xào măng chua

Bước 4:

  • Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.
  • Cuối cùng bạn cho canh ra bát, trình bày cho thật bắt mắt và thưởng thức ngay cùng với gia đình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button