Món ngon

Món cánh gà sốt me kiểu Thái cay nồng vừa thơm vừa ngon

Món cánh gà sốt me kiểu Thái cay nồng với hương vị đậm đà thơm ngon, chua dịu cay cay chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng bởi sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này.

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món cánh gà sốt me kiểu Thái cay nồng này ngay nhé!

Nguyên liệu làm món cánh gà sốt me kiểu Thái cay nồng:

  • 400gr cánh gà.
  • 1 quả ớt sừng.
  • 2 nhánh hành lá.
  • 2-3 thìa bột chiên giòn.
  • 1 thìa đầy nước cốt me.
  • 1 thìa đường.
  • 2 thìa cà phê nước mắm.
  • Muối, giấm.
  • Hạt nêm, tiêu.
  • 1 thìa tỏi băm.
  • 1 thìa hành tím băm.
  • 2 thìa tương ớt.
  • 1 thìa cà phê bột ớt.

Cách làm món cánh gà sốt me kiểu Thái cay nồng:

Bước 1:

  • Cánh gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi rửa lại thật sạch và để cho ráo nước.
  • Cho cánh gà vào âu cùng với 1 chút hạt nêm, muối, tiêu, bột ớt và trộn đều sau đó ướp cánh gà 20 phút.
Ướp cánh gà cùng gia vịƯớp cánh gà cùng gia vị
Ướp cánh gà cùng gia vị

Bước 2:

  • Hành lá thái nhỏ, phần gia vị nước sốt gồm: đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt, 2-3 thìa nước cho hết vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.
Chuẩn bị nguyên liệuChuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 3:

  • Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào cùng rồi xóc đều cho cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
READ  7 cách làm chả giò đủ loại: chả giò tôm thịt hải sản, chả giò chay khoai môn ngon như ngoài hàng

Bước 4:

  • Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp cánh gà cho vào chiên ở lửa trung bình, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cánh gà chiên vàng giònCánh gà chiên vàng giòn
Cánh gà chiên vàng giòn

Bước 5:

  • Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm và phi cho thơm sau đó đổ bát nước gia vị vừa pha vào cùng.
  • Thêm ớt băm và nấu cho sôi lên thì trút toàn bộ cánh gà vào cùng, xóc đều cho cánh gà bám đều nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
  • Gắp cánh gà chiên sốt me cay kiểu Thái ra đĩa để thưởng thức.
Làm nước sốtLàm nước sốt
Làm nước sốt

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon

Thành Công

Thành công, người sáng lập website chả lụa hai lúa với các lĩnh vực về ẩm thực, làm đẹp, ăn chơi du lịch. Tốt nghiệp đại học công nghiệp thực phẩm và nhiều năm đi làm cung với đam mê viết blog. Tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn

Related Articles

Back to top button